Finfin
2 years ago100+ Views
Nhà sản xuất cho biết, bạn thậm chí có thể tạo ra được hỗn hợp các mùi để có được mùi thơm như một ly cocktail thực thụ. Từ lâu chúng ta đã biết: Con người có thể cảm thấy khó chịu khi gặp một mùi hương này nhưng lại trở nên hưng phấn khi được ngửi mùi hương khác hợp với sở thích của mình. Theo các nhà khoa học, mùi hương gây ra kích thích nhiều phần khác nhau trên vỏ não (đặc biệt ở nữ giới), bao gồm cả những vùng chi phối cảm giác, sự thoải mái, sự kích thích tình dục.
Một nghiên cứu năm 2006 tại Đại học Edinburgh cũng chỉ ra rằng, 45% phụ nữ tham gia một sự kiện và 22% nam giới đã đưa ngay ra quyết định sẽ hẹn hò với đối phương ngay khi ngửi thấy mùi hương cơ thể trong vòng 30 giây đầu. Nhà nghiên cứu Martha McClintock cho biết: “Khứu giác của con người có sự nhận biết vô cùng tinh tế, nó sẽ giúp bạn nhận ra được tình yêu đích thực đời mình”.
Tin vui cho chúng ta là công ty Varop Communications vừa giới thiệu một thiết bị cho phép tạo ra nhiều mùi hương khác nhau ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, và thậm chí còn chia sẻ được mùi này với bạn bè. Theo thông tin trên trang web chính thức của công ty, việc tạo mùi có thể thực hiện rất đơn giản thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.
Thiết bị này có tên là Cyrano với thiết kế khá đẹp, trông giống một chiếc cốc hình trụ màu xám nhỏ bằng nhôm có chứa “hộp mực” đặc biệt mang hương thơm. Hiện tại sản phẩm mới chỉ có 12 mùi hoa quả, trái cây khác nhau để bạn trổ tài “pha chế”. Nhà sản xuất cho biết, bạn thậm chí có thể tạo ra được hỗn hợp các mùi để có được mùi thơm như một ly cocktail thực thụ. Giá của Cyrano là 149 đô la Mỹ có kèm hộp mùi trị giá 19,99 đô la. Được biết, một hộp mùi như vậy có thể sử dụng được trong 1 tháng với tần suất trung bình.
Ý tưởng tạo ra thiết bị này là của giáo sư Harvard David Edwards cùng học sinh của mình là Rachel Field. Năm 2013, hai thầy trò đã cùng nhau thành lập nên công ty Varop Communications. Trên điện thoại thông minh (hiện chỉ dành cho iOS) người dùng cần cài đặt ứng dụng oNotes để có thể tạo mùi. Trong ứng dụng có phần cài đặt lịch cho từng mùi hương, và Cyrano sẽ thực hiện tỏa hương theo đúng thời điểm bạn đã chọn. Nếu bạn bè của bạn cũng sử dụng Cyrano thì thật là tuyệt! Các bạn có thể chia sẻ cho nhau mùi hương yêu thích một cách vô cùng tiện lợi, chỉ cần nhấn một nút trên smartphone mà thôi.
Một điểm thú vị nữa là bạn cũng có thể chọn đồng bộ hóa mùi hương với âm nhạc: ví dụ, khi bật bài “Triệu đóa hồng” hoặc “999 đóa hồng” bạn sẽ thấy thoang thoảng đâu đây mùi hoa hồng thật sự, còn mùi hoa sữa đặc sản Hà Nội có lẽ hiện chưa có, nhưng chúng ta hãy hi vọng nhà sản xuất sẽ sớm cập nhật. Cá nhân tôi còn muốn có thêm nhiều mùi đồ ăn thức uống để được thưởng thức “bằng mũi” những khi đói lòng. Theo Trí thức trẻ.
Finfin
1 Like
1 Share
5 comments
Suggested
Recent
@tailoc#6830 @Chinhle#6805 Vấn đề là chiết ra như thế nào???Hahaha
@Chinhle#6805 Cũng phải chiết ra bỏ trong cái hộp gì đó đó bạn.
Gửi mùi cơ thể đến người thương chắc được.
Tại sao chỉ có trên IOS, người dùng Android muốn mua cũng sp này k dùng được rồi.
Một công nghệ rất sáng tạo giúp con người thư giãn
1
5
1