dieulozi
1+ Views

Cách làm bánh da lợn khoai môn, đậu xanh

Bánh da lợn đậu xanh – khoai môn là 1 trong những món bánh có hương vị thơm ngon với vị dai dai ăn kèm mang nước cốt dừa thì còn gì bằng nữa phải ko nào . hôm nay vaobepnauan.com sẽ hướng dẫn Cả nhà cách làm cho món bánh này ngay tại nhà nhé!
bí quyết khiến bánh da lợn đậu xanh
nguyên liệu cần với để khiến cho bánh da lợn
Bột năng (600g)
Bột gạo (100g)
các con phố cát (600g),
Lá dứa ( vài nhánh )
Đậu xanh không vỏ ( 200g )
Nước cốt dừa ( 5 chén )
Dầu ăn
Vani (2 ống )
cách làm bánh da lợn đậu xanh
Bước 1: Sơ chế vật liệu
Bạn xay nhuyễn lá dứa với 1/2 chén nước, lược lấy nước.
Ngâm đậu xanh có nước cho nở đãi sạch cát, Cách làm bánh gối vỏ còn sót sau ngừng thi côngĐây nấu chín mang một xíu muối rồi đem xay nhuyễn.
Bước 2 : làm cho bột bánh
Hòa tan bột năng, bột gạo, các con phố và nước cốt dừa trong tô lớn, ko để vốn cục sau ngừng thi côngĐây lược qua rây rồi chia đều khiến cho 2 phần.
Hòa 1 phần bột có nước lá dứa và vani cho đềụ . Hoà phần bột còn lại có đậu xanh.
Bước 3 : khiến cho bánh da lợn
Chuẩn bị nồi hấp và khuôn hấp bánh, chống dính khuôn bằng cách thức bôi 1 lớp dầu ăn vào khuôn. Bật bếp đến lúc nước sôi thì bắt đầu đổ bánh. Cách làm bánh bông lan Đổ một lớp bột nước lá dứa chừng 2cm vào khuôn, đậy vung hấp trong khoảng 5-7 phút.
lúc lớp bánh trước nhất đã chín thì bạn đổ một lớp bột sở hữu đậu xanh lên tiếp theo Cách làm bánh sủi cảo ngon hấp tới lúc mặt bánh cứng lại để sở hữu thể đổ bột lá dứa lên trên.
Cứ làm cho liên tục như vậy cho đến lúc hết chỗ bột, từng lớp từng lớp một. Mỗi lớp về sau bạn để thời gian lâu hơn một tí. khi hết bột thì hấp bánh đến lúc sử dụng tăm xăm bánh mà nhấc lên ko thấy dính là bánh đã chín.
dieulozi
2 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent