huynhleduy0802
3 years ago5+ Views
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm cho món trứng cuộn thịt:
- 3 - 4 quả trứng
- 150g giết mổ heo xay cách làm Nước Nha Đam nhuyễn hoặc giò sống (nếu dùng giết thịt băm sẽ khó kết dính khi bạn cuộn trứng)
- 200g nấm cái cách nấu canh rong biển khô ngon tùy chọn
- 1 bát con cách làm món gà rán kfc nước lèo
- hai muỗng cà phê bột năng
- Hành, gừng
- Hạt nêm, dầu trộn salad, bột bắp, muối, đường.
Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 3
Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 4 Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 5
Nấm rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, để ráo. Hòa tan bột năng mang một bát con nước lèo, đổ vào chảo sâu lòng đun sôi, nêm xíu hạt nêm cho mặn mà rồi thả nấm vào, chờ sôi lại thì tắt bếp vì nấm mau chín.
Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 6 Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 7
Trộn đều giết thịt băm mang 1 quả trứng, hành gừng bằm nhuyễn, vài cây nấm thái hạt lựu, hai muỗng cà phê bột bắp và xíu hạt nêm thành khối dẻo quyện.
Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 8 Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 9
Đánh tan phần trứng còn lại. làm cho nóng chảo chống dính có chút dầu ăn, đổ một lớp trứng thật mỏng. lúc trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa cho trứng đủ thời kì chín mà không bị cháy xém. sử dụng vá gỗ lật chiên nốt mặt còn lại rồi tắt lửa. Tráng 2 – 3 tấm trứng mỏng như thế.
Trứng tráng xong trải ra đĩa rộng, múc từng thìa nhân giết đã trộn trước Đó đổ vào mặt trứng, tiêu dùng thìa quết từng lớp làm thịt bám đều mỏng khắp mặt trứng. Sau ngừng thi côngĐây nhấc mép trứng, từ từ cuộn lại như khi cuốn nem, lực cuốn vừa phải, không chặt cũng lỏng quá. giả dụ chặt quá sẽ khiến cuốn trứng bị vỡ vạc khi hấp, trong khi lực cuốn lỏng sẽ làm cho cuốn trứng dễ bị bung ra do kết dính kém. làm cho như vậy mang các tấm trứng còn lại.
Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 10 Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 11
Sau lúc cuộn, xếp các cuộn trứng vào nồi hấp cách thức thủy. Hấp chừng 15 phút là được vì lớp làm thịt hơi mỏng, trứng cũng đã chín. Chờ nguội bớt, gắp cuốn trứng ra, dùng dao mỏng sắc cắt thành từng khoanh dày 1cm.
Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 12 Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 13
Xếp những khoanh trứng phủ kín lòng của bát tô lớn, kiểu như “lát gạch” cho bát tô, phần trống còn lại được lấp đầy bằng phần nấm ở bước 1.
Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 14
Đặt bát trở lại nồi hấp phương pháp thủy, hấp chừng 3 – 4 phút kể diễn ra từ nước sôi lại để trứng và nấm nâng cao độ kết dính. Lấy bát trứng ra, úp đĩa lên rồi úp ngược bát trở lại, thao tác này cũng giống như lúc bạn bày đĩa xôi.
Rắc ít hành lá thái nhỏ lên mặt cho đẹp mắt. mang thể thêm chút tiêu xay cho thơm.Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối 15
Vẫn là món trứng cuộn nhưng bí quyết biến tấu mới giúp bạn tự tín để món ăn này hiện diện trong mâm cơm đãi khách hay bữa tiệc nhỏ của gia đình. Món ăn cuốn hút hơn với vẻ ngoài bắt mắt. Sắc vàng của trứng ôm trọn lấy sắc hồng nhạt của thịt hấp, nhấn nhá với sắc xanh của hành làm cho món ăn ko chỉ đẹp mắt, ngon mồm mà còn ẩn chứa sự khéo léo và thành ý của người đầu bếp.
0 Likes
1 Share
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1