DauTuKhong
3 years ago50+ Views
Ngay giữa trung tâm Moscow, gần nhà ga tàu điện ngầm Taganskaja, bạn có thể gặp Katrin. Chỉ cần gửi cho cô ấy tin nhắn qua website có tên Dosug và mang theo ví mà thôi. Katrin là một phụ nữ Nga xinh đẹp 25 tuổi, người có thể khiến bạn sạt nghiệp nếu gặp gỡ nhiều lần. Mức giá phải trả cho một buổi tối với Katrin tương đối đắt, khoảng gần 230 USD cho một tiếng. Dẫu vậy, đây là mức giá trung bình cho dịch vụ mại dâm ở Nga. Khi nền kinh tế và tỷ giá đồng rúp sụt giảm trong vài năm trở lại đây, giá của dịch vụ mại dâm đã tăng vọt. Tuy nhiên, theo các đánh giá trong hồ sơ trên Dosug, Katrin rất tuyệt vì vậy rất nhiều đàn ông sẵn sàng chi tiền để được ngủ với cô ấy.
Dosug là một kiểu nhà thổ trực tuyến tại Nga, tập trung ở Moscow, nhưng cũng hoạt động trên khắp châu Âu. Nó có thể được tìm thấy trên cả web ngầm ẩn danh cũng như internet thông thường. Dẫu vậy, để có thể hoạt động, trang web này luôn phải đi trước các nhà chức trách Nga hai bước để tránh sự kiểm duyệt mạng. Hơn một thập kỷ trước, Dosug hoạt động như một thị trường lao động tình dục lớn nhất nước Nga. Sự tồn tại của nó giúp những người có nhu cầu có thể mua bất cứ dịch vụ nào từ mát xa tới quan hệ tình dục đơn giản như gọi xe Uber trên smartphone hiện tại. Bản đồ các cô gái mại dâm ở gần khách hàng trông giống hệt bản đồ xe Uber đang có trong khu vực. Mỗi doanh nghiệp kinh doanh một sản phẩm. Sản phẩm của Dosug là ngành công nghiệp sex 2.0. Uber cách mạng hóa việc gọi xe taxi khi đưa nó lên smartphone. Silk Road thay đổi mãi mãi việc mua chất gây nghiện trên thị trường web đen. Những trang web như Dosug là sự kết hợp tinh hoa của hai hãng trên, áp dụng công nghệ cao của thế kỷ 21 vào một ngành nghề lâu đời nhất thế giới. Dosug được tạo ra bởi Konstantin Rykov, một doanh nhân internet kiêm chính trị gia 37 tuổi. Cho tới năm 2011 Rykov vẫn còn giữ những chức vụ cao trong chính quyền của ông Putin. Rykov lần đầu được tiếp xúc với internet trong một chuyến thăm Mỹ vào năm 1995.
Konstantin Rykov Từ những năm cuối thập niên 1990, Rykov bắt đầu xây dựng một vương quốc các trang web phổ biến với sự khởi đầu bằng một trang web khiêu dâm. Ông mở rộng hoạt động sang thiết kế web, mạng quảng cáo, xuất bản sách cùng hàng trăm dự án internet khác theo sự tính toán của riêng mình.
Tuy nhiên, chính bộ sưu tập các trang web khiêu dâm, mại dâm đã giúp Rykov trở nên nổi bật. "Tiền tôi kiếm được trong một đêm bằng Yandex kiếm trong một năm", Rykov chia sẻ với báo Nga trong năm 2011 về đế chế internet của ông. Yandex, một bản sao của Google tại nga, là một công ty trị giá tỷ USD. Cũng trong cuộc phỏng vấn này Rykov tiết lộ rằng Dosug một trong số các trang web của ông. Chẳng ai biết Dosug hoạt động như thế nào. Rykov thành lập Dosug nhưng không đồng nghĩa với việc ông ta vẫn điều hành nó. Cả Rykov và nhà điều hành hiện tại của Dosug đều không nhiệt tình trả lời phỏng vấn cho lắm. Khi được hỏi rằng Dosug có ai biết nói tiếng Anh để tiếp chuyện phóng viên hay không thì team mạng xã hội của Dosug trả lời rằng: "Hầu hết các cô gái trên trang web của chúng tôi đều biết vài ngôn ngữ phổ thông, hãy tìm tới họ nếu anh muốn nhưng họ thích làm những điều thú vị khác hơn là nói chuyện".
Bản đồ các cô gái của Dosug Liệt kê gái mại dâm trực tuyến không phải là một điều gì đó mới mẻ. Các trang web như Craigslist, my RedBook và Backpage chỉ là một vài cái tên mang tính biểu tượng trong danh sách dài những trang web toàn cầu quảng cáo cho ngành công nghiệp tình dục trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, tính tới năm 2015, không một trang web nào trong số này sử dụng mạng Tor. Mạng Tor giúp người dùng che giấu những điều họ làm trên web và những trang web họ truy cập và ẩn danh người dùng. Một loạt người dùng sử dụng Tor, bao gồm các nhà báo, các nhà hoạt động nhân quyền, nhân viên chính phủ, điều tra viên, tội phạm và khủng bố. Trong nỗ lực tránh sự kiểm duyệt của cơ quan chức trách Nga, vốn đã đánh sập hàng chục phiên bản khác nhau của Dosug, Dosug đã chuyển sang hoạt động dưới dạng web ngầm. Mặc dù vậy, nó vẫn có phiên bản chạy trên internet thông thường tại các quốc gia như Séc, nơi mà mại dâm được coi là công việc hợp pháp. Dosug đã tồn tại và phát triển mạnh ở nhiều dạng thức khác nhau trong 17 năm. Năm ngoái, động thái chuyển sang web ngầm là một quá trình tiến hóa cần thiết để đảm bảo sự tồn tại cũng như phát triển của nó. Dosug gợi nhớ tới Silk Road, thị trường trao đổi ma túy, súng và dữ liệu trên khắp thế giới bằng tiền ảo Bitcoin. Khi tạo ra Silk Road vào năm 2011, Ross Ulbricht, là một nhà hoạt động chính trị tích cực. Tuy nhiên, Dosug khác Silk Road và các thị trường tương tự khi không sử dụng Bitcoin mà trực tiếp giao dịch bằng USD, rúp, bảng Anh và đồng Euro.
Khách hàng đánh giá Katrin "Bitcoin là phương thức thanh toán không phổ biến tại Nga", Anton Nesterov, một lập trình viên người Nga giải thích. "Và tôi không nghĩ rằng các khách hàng sử dụng dịch vụ mại dâm tại Nga là những người đam mê Bitcoin. Họ chuyển sang sử dụng tên miền .onion (tên miền của web ngầm) không phải vì họ là chuyên gia bảo mật mà bởi vì trang web chính của họ đã bị chặn tại Nga". Những giá mại dâm trên Dosug có phần riêng của họ để đặt quảng cáo, kiểm tra tin nhắn và triển khai dịch vụ cho hàng chục ngàn người dùng của Dosug.
Với Dosug, chuyển qua web ngầm là một kế hoạch dự phòng cho phép nó chống lại chiến dịch kiểm duyệt của Nga sau một đạo luật được ban hành vào năm 2012 chỉ định ra một danh sách các tổ chức internet đen của quốc gia. Với Rykov, Dosug là một trong số những mô tả lạ kỳ trên bản lý lịch của ông ta. -The Daily Dot-
DauTuKhong
0 Likes
1 Share
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1