ThaoNguyen994

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt quanh nhà

Những loại cây đôi khi quá quen thuộc nhưng ít ai biết được những công dụng tuyệt vời của nó trong việc chữa bệnh. Cũng giống như cây lá lốt, bạn có thể chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt hết sức hiệu quả. Vậy nó có tác dụng như thế nào trong việc chữa bệnh?
Cây lá lốt có công dụng gì?
Chắc hẳn nhiều người sẽ không cảm thấy xa lạ với món thịt bò cuốn lá lốt, lá lốt được xem là một loại rau dùng để ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn rất ngon. Không chỉ vậy, lá lốt còn được xem là một vị thuốc có thể chữa các bệnh thoái hóa, bệnh về xương khớp khá tốt.
Theo nghiên cứu đã chứng minh lá lốt có thể kháng khuẩn, giảm các cơn đau khớp cũng như chống viêm nhiễm hiệu quả. Theo y học dân gian thì lá lốt có hơi cay, tính nồng, có thể làm ấm bụng, hạ khí và làm giảm đau. Khi trời lạnh, lá lốt là một loại thảo dược chống đau nhức khớp, ra mồ hôi,...khá tốt. Bạn có thể dễ dàng tìm các loại thuốc này trong ở các chợ. ở nông thôn thì lá lốt mọc hoang khắp vườn.
Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt
Lá lốt có thể kết hợp với các loại thảo dược khác để thành bài thuốc sắc uống mỗi ngày dùng để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
Bài thuốc 1:
Nguyên liệu bao gồm: lá lốt, lá đinh lăng, cây xấu hổ
Cách thực hiện:
•Dùng thân và rễ cây lá lốt rửa sạch đem đi phơi khô rồi sắc nhỏ ( có thể phơi khoảng 3 nắng). Cây trinh nữ hay còn gọi là cây trinh nữ và cây đinh lăng có thể dùng khoảng 30 gram đối với cây khô và khoảng 50 gram cho cây tươi.
•Đem cả loại cây thuốc trên trộn lại với nhau rồi đun cho sôi, để nguội và uống trong ngày.
chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt
Bài thuốc 2:
Nguyên liệu: cây lá lốt, cây xấu hổ, cây cỏ xước, cây ngải cứu
Cách thực hiện:
•Cây lá lốt, ngải cứu có thể lấy cả rễ, thân, lá. Cây xấu hổ thì lấy phần thân còn cây cỏ xước thì lấy phần rễ đem đi phơi khô, băm và sao cho vàng đi. Mỗi loại lấy khoảng 150 gram cho vào đun sôi, cho thêm một vài lát gừng tươi và cam thảo vào cho dễ uống. Sắc lấy nước uống hằng ngày sẽ giúp trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.
Đây đều là những vị thuốc có lợi cho bệnh xương khớp, chính vì vậy khi sắc uống chung với nhau sẽ bổ trợ nhau trong việc điều trị các bệnh về xương khớp nói chung và trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ nói riêng.
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng lá lốt vào trong thực đơn ăn hằng ngày của mình để góp phần giảm đau nhức. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với chế độ tập luyện thể dục hợp lý sẽ giúp điều trị bệnh nhanh chóng hơn.
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent