TrnThy2
10+ Views

Đi du lịch Macau nên thưởng thức món này

Bacalhau: Bacalhau làm từ cá tuyết muối, một trong những món hải sản được yêu thích nhất ở Bồ Đào Nha. Hiện nay, Bacalhau du nhập sang và cũng được người dân Macau ưa chuộng. Món ăn này có thể làm bằng nhiều cách khác nhau nhưng phổ biến nhất là vo thành viên nhỏ và chiên lên, ăn giống như một dạng snack. Mỗi nhà hàng lại có một cách chế biến khác nhau.
Cháo yến mạch và cua: Cháo yến mạch có một vị trí đặc biệt không chỉ với người Macau mà cả nhiều nước ở châu Á.Tại Macau, người dân địa phương đã sáng tạo bằng cách cho thêm cua vào để món cháo ngọt, thơm và bổ dưỡng hơn. Địa chỉ gợi ý: Nhà hàng Seng Cheong, số 28-30 Rua do Cunha, làng Taipa.
Mì trứng tôm: Hương vị đậm đà của mì trứng tôm sẽ khiến bạn gọi tới đĩa thứ 2 hay hoặc thậm chí là 3. Đây có thể là bữa tối lý tưởng vào mùa đông lạnh. Địa chỉ gợi ý: Quán mì Wong Chi Kei, số 17 Largo do Senado
Rong biển cuộn ruốc thịt: Rong biển, ruốc (làm từ thịt lợn) và trứng tuy không phải sự kết hợp điển hình trong ẩm thực nhưng 3 nguyên liệu này qua bàn tay người Macau lại trở thành một món ăn ngon. Những miếng rong biển cuộn ruốc này ăn vào vừa miệng, như một loại snack. Không những được nhiều người ưa thích và phổ biến ở địa phương, rong biển cuộn ruốc thịt còn được xuất khẩu đi các nơi khác. Địa chỉ gợi ý: Tiệm bánh Choi Heong Yuen hoặc Koi Kei.
Bánh quy quả hạnh: Nếu bạn cần một lượng đường lớn khi đi du lịch, Macau có loại bánh quy quả hạnh rất thích hợp. Vừa cho vào miệng, bánh tan ra và hương vị như bừng nở. Địa chỉ gợi ý: Tiệm bánh Choi Heong Yuen hoặc Koi Kei.
Bánh mì kẹp thịt lợn: Món này gồm một miếng thịt kẹp bên trong chiếc bánh mì dày nhỏ, rất được người dân địa phương yêu thích. Bạn cũng sẽ bị cuốn hút vào hương vị của nó, khi cắn một miếng là cảm nhận được miếng thịt ngon mềm, không quá khô dù nằm giữa lớp bánh mì dày. Địa chỉ gợi ý: quán cà phê Tai Lei Loi Kei, số 18, Largo Governador Tamagnnini Barbosa.
Bánh trứng: Đây là loại bánh nướng nhân hoa quả nguồn gốc từ Bồ Đào Nha nhưng nếu ăn phiên bản của Macau bạn sẽ cảm nhận được sự thơm ngon khác biệt. Những chiếc bánh nhỏ xinh này là món khoái khẩu của nhiều dân địa phương cũng như du khách khi đến Macau. Bánh thơm bơ vừa bông mềm bên trong vừa giòn ngọt bên ngoài. Chắc chắn bạn sẽ không thể ngừng ăn ở chiếc đầu tiên. Địa chỉ gợi ý: Tiệm bánh Lord Stow, số 1 Rua do Tassara, làng Coloane.
Pudding sữa nóng: Nếu chưa từng thử pudding sữa, bạn đã bỏ qua một món ăn rất ngon. Vị ngọt ngào, quyến rũ được phục vụ cả dạng nóng và lạnh trong món này sẽ làm bạn phải bất ngờ. Pudding đầy sữa, mềm mại và thơm ngon. Địa chỉ gợi ý: Leitaria I Son, số 7 Largo do Senado R/C.
TrnThy2
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent