QuynhNana
2 years ago500+ Views
BlackPink với 4 thành viên và Twice gồm 9 cô gái xinh đẹp thật tương đồng với đội hình ra mắt của 2NE1, SNSD. Chưa kể BlackPink cùng trực thuộc YG và có phong cách khá giống 2NE1, trong khi Twice hoạt động dưới trướng một công ty nằm trong top 3: JYP và có khả năng tẩu tán album số lượng lớn khiến nhiều người liên tưởng ngay tới SNSD.
Sự đối đầu của BlackPink và Twice khi ra mắt khá gần nhau và sắp tới lại comeback cùng thời điểm khiến nhiều fan càng nhận thấy sự giống nhau giữa họ với 2NE1 và SNSD. Không chỉ tương đồng về đội hình, thành tích, trong quá khứ 2NE1 và SNSD cũng nhiều lần trực tiếp 'đối đầu' như tình thế giữa BlackPink và Twice ở hiện tại.
Twice: Bản sao hoàn hảo nhất của SNSD
Ở làng nhạc Hàn, có khá nhiều nhóm nhạc nữ với 9 thành viên ra đời và được xem như bản sao của SNSD - girl group tiên phong trong mô hình 9 người. Tuy nhiên, chỉ đến khi Twice ra đời, người ta mới thấy được một nhóm nhạc thực sự đủ khả năng để 'thừa kế ngôi vàng' mà SNSD đang thống trị.
Theo đó, với ca khúc Cheer Up ra mắt hồi tháng 4, Twice đã trở thành nhóm nhạc đứng trong top 10 Melon lâu nhất Kpop (17 tuần). Twice cũng là nhóm có MV ra mắt đạt lượt xem cao nhất với 95 triệu sau 1 năm được phát hành.
SNSD cũng từng có bản hit đình đám Gee lập kỷ lục 14 tuần trong top 10 BXH Melon. Về mảng lượt xem YouTube, chắc chắn không girl group nào qua nổi SNSD khi đến giờ họ vẫn là nhóm nữ duy nhất ở Hàn Quốc có 4 MV 100 triệu.
Thành tích khiến Twice được kỳ vọng sẽ đạt được đỉnh cao như SNSD nhất phải kể đến khả năng bán album. Tẩu tán album chưa bao giờ là dễ dàng với các nhóm nhạc nữ ở Hàn Quốc, và giữa thời buổi khó khăn đó, SNSD là nhóm nữ hiếm hoi bán hết hơn trăm nghìn bản.
Không chỉ riêng SNSD, album solo của Taeyeon và TTS cũng rất đắt hàng, thường xuyên bán hết trong các trang bán hàng trực tuyến.
Và sau SNSD, chỉ có Twice với album Page Two có lượng tiêu thụ trên 100.000 bản. Và đây cũng là album có thành tích bán ra cao nhất trong số các ca sĩ, nhóm nhạc nữ của năm 2016.
Thực tế, không phải đến khi có những con số trên, người ta mới thấy sự tương đồng giữa SNSD và Twice, mà trước đó, khi nhóm nhạc nhà JYP được thành lập với đội hình 9 thành viên, lại toàn người xinh đẹp, họ đã khiến fan liên tưởng tới tiền bối nhà SM.
BlackPink: Kế thừa tinh hoa của 2NE1
'Chúng tôi không quá cố gắng để tạo nên sự khác biệt giữa BlackPink và 2NE1. Mọi thứ cũng tương tự như khi 2NE1 ra đời. YG có tiếng nói độc đáo của riêng mình và vì vậy chúng tôi tập trung tạo nên âm nhạc sao cho giống chúng tôi nhất', như YG chia sẻ, bản thân 2NE1 đã là một nhóm nhạc độc đáo, mới lạ ở làng nhạc Hàn và với BlackPink, họ không cố nhào nặn điểm khác lạ. Chỉ cần kế thừa những tinh hoa của 2NE1 cùng sự mới mẻ, trẻ trung của bản thân, BlackPink đã tự tạo nên sự khác biệt so với Kpop.
Và bởi thế, BlackPink mang phong cách, dòng nhạc khá khác biệt so với girl group hiện tại ở làng nhạc Hàn, họ chỉ giống duy nhất 2NE1 - nhóm nhạc cùng công ty, đã ra mắt cách đây 7 năm.
Ngay về số thành viên, BlackPink đã khiến người ta liên tưởng tới nhóm nhạc cùng công ty: 2NE1. Tiếp đó, sự giống nhau còn thể hiện rõ ở việc mang phong cách cá tính, quậy phá, mạnh mẽ và vai trò của các thành viên cũng có phần giống với 2NE1.
Trong đó, Jennie đảm nhận vai trò rapper, ở cô nàng toát ra vẻ lạnh lùng, quyền lực đúng như những gì người ta thấy ở CL. Rosé là hát chính của BlackPink và giọng hát mang dáng dấp của đàn chị Park Bom - cũng là hát chính của 2NE1. Em út Lisa là dance chính nhưng rap hay hát đều tốt, thật sự rất giống Minzy. Cuối cùng, xinh đẹp nhất nhưng giọng hát hạn chế nhất là điểm chung giữa Jisoo và Sandara.
Và về thành tích, nếu 2NE1 trở nên nổi tiếng ngay khi ra mắt, BlackPink cũng không kém cạnh. Sau đúng 13 ngày ra mắt, BlackPink đã giành chiếc cup đầu tiên nhờ ca khúc Whistle trên chương trình Inkigayo và 4 cô gái cũng là nhóm Kpop đầu tiên đạt PAK nhờ ca khúc đầu tay.
Kết
Hiện tại, Twice chưa thể so sánh với SNSD và BlackPink cũng còn một thời gian dài mới đạt được thành tích như 2NE1. Nhưng dù sao họ cũng còn là 1 tân binh và những gì đạt được chỉ trong thời gian ngắn ngủi qua, họ xứng đáng nhận được sự kỳ vọng sẽ tiếp bước 2NE1 và SNSD.
Vào ngày 24/10 tới đây, Twice sẽ trở lại 'đường đua' Kpop cũng ca khúc TT. Chỉ sau đó khoảng 1 tuần, BlackPink tung ra 2 MV chủ đề mới. Như vậy, đôi bạn thân Yang Hyun Suk và Park Jin Young sẽ phải nhìn các học trò của mình 'chiến' nhau trên các BXH, chương trình âm nhạc.
Liệu Twice và BlackPink có đem lại cuộc chiến ngang tài ngang sức, vô cùng căng thẳng, hấp dẫn như 2NE1 và SNSD từng làm hồi đầu năm 2014. Câu trả lời sẽ sớm có trong chỉ ít ngày tới.
Và đương nhiên, với việc ra mắt cùng thời điểm, lại 'kế thừa' 2 nhóm nhạc vốn nhiều lần bị xem là đối thủ như SNSD - 2NE1, không chỉ cuộc chiến sắp tới, mà trong tương lai, Twice và BlackPink chắc chắn sẽ còn nhiều lần bị đặt lên cùng bàn cân để so sánh với nhau.
0 comments
Suggested
Recent
4
Comment
1