ThoaiHoaDotSong
10+ Views

Thoái hóa đốt sống cổ chữa ở đâu tốt nhất

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt nhất? Đang là một câu hỏi mà nhiều người mắc bệnh thắc mắc. Khi bị bệnh không biết điều trị ở những vị trí nào trên cơ thể và ra sao để khiến cho bệnh tình có thể thuyên giảm. Vậy trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu những thông tin cơ bản về nó nhé!
Thoái hóa đốt sống cổ
1. Thoái hóa đốt sống cổ là gì?
Thoái hóa đốt sống cổ hay còn được gọi với cái tên thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý ở các đốt sống cổ, ban đầu hư đĩa liên đốt tới các màng, hư khớp ở phần thân đốt, dây chằng từ từ bắt đầu xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống ở cổ, biểu hiện là cảm thấy đau nhức, vùng cổ, vai gáy, dần lan lên đầu và xuống cánh tay gây đau đầu, tê cứng tay.
2. Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ
Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh, sau đây là một số nguyên nhân chính:
•Một trong những nguyên nhân đâu tiên không thể không nhắc đến là tuổi tác. Khi về già các đĩa liên đốt, thân đốt bắt đầu lão hóa từ từ hình thành nên bệnh. Những người có người thân từng bị bệnh thì tỷ lệ mắc bệnh cũng cao hơn.
•Do tư thế không đúng thường xuyên cúi đầu sâu trước màn hình máy tính. Làm việc ngồi một chỗ trong thời gian ít vận động
•Những công việc thường xuyên khuân vác vật nặng trên đầu rất gây tổn thương.
•Không thường xuyên vận động.
3. Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu là tốt nhất?
Khi bắt đầu có những biểu hiện của bệnh như: Đau cổ, vai gáy, đau đầu, chóng mặt, tê cứng tay… thì cần đến ngay các trung tâm y tế. Những bác sĩ có trình độ chuyên môn để được chuẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp.
Bệnh thường xuất hiện ở người trung niên, cao tuổi. Nhưng hiện nay lại có nhiều người độ tuổi 25-28 có triệu chứng của bệnh thoái hóa nếu không chữa trị kịp thời sẽ để những biến chứng nghiêm trọng.
Tránh những thói quen sinh hoạt không tốt thường xuyên vận động gây ảnh hưởng, tổn thưởng.
Tập thể dục nghiêng đầu chữa bệnh rất tốt
Khi tình trạng bệnh ở mức độ nhẹ thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây:
•Sau một ngày làm việc mệt mỏi bạn nên mát xa vùng cổ, vai gáy và thư giãn tâm trí.
•Làm việc điều độ, không nên làm việc quá sức, và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi.
•Thường xuyên tập thể dục với cường độ nhẹ để tăng cường các khớp cơ thêm khỏe, thư giãn.
•Khi ngủ nên gối đầu vừa phải, không quá cao.
•sử dụng một số thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.
•Nếu bệnh tình vẫn không thuyên giảm thì bạn có thể sử dụng: Vật lý trị liệu với cường độ nhẹ theo chỉ định của bác sĩ, nhằm phục hồi chức năng, xoa bóp vùng vai gáy và khai thông khí huyết.
•Cũng giống như vật lý trị khi bệnh ở mức độ nhẹ thì phương pháp châm cứu cũng góp phần làm lưu thông khi huyết trong cơ thể.
Như vậy chúng ta đã biết được chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu? là tốt rồi. Ngoài ra ta cũng có thể vừa kết hợp các cách trên cùng với dùng một số loại thảo dược rất hiệu quả mà lại không gây ra tác dụng phụ.
Chúc bạn đọc sức khỏe!
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent