ThoaiHoaDotSong

Top 5 Động tác mát xa chữa thoái hóa đốt sống cổ hay nhất

Thoái hóa đốt sống cổ đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người bệnh. Đi kèm theo nó là những cơn đau dai dẳng, nhức nhối gây khổ sở cho người bệnh. 5 Động tác mát xa chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả này sẽ giúp nhiều người bệnh trong quá trình điều trị nhằm vượt qua căn bệnh khó khăn.
Thoái hóa đốt sống cổ
# Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ
Thoái hóa đốt sống cổ đã trở thành một căn bệnh hiện đại ngày nay. Mức độ ngày càng lan rộng và phổ biến rất khó chữa. Những cơn đau mà bệnh đem lại là không thể không tránh khỏi. Một số người đã an phận sống chung với bệnh khi đã thử rất nhiều phương pháp điều trị nhưng không khả quan. Tuy vậy , nhưng vẫn còn nhiều phương pháp điều trị khác khi kết hợp sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.
Sau đây là một số triệu chứng về bệnh thoái hóa đốt sống cổ
•Người bệnh thường có cảm giác đau nhức, mỏi vùng cổ, vai gáy là biểu hiện thường thấy và rõ rệt nhất ở bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Hầu hết người bệnh đều có cảm giác đau khó chịu khi vận động cũng nghỉ ngơi gây khó chịu.
•Cổ bị đơ cứng. Cử động khó khăn và vướng, gây khó chịu cho người bênh.
•Một số bệnh nhân phản ánh là than đau từ vùng cổ, sau gáy rồi lan đau ở hai bên bả Cơn đau từ đó lan dần phần phía ngoài cánh tay, cẳng tay, rồi đến ngón út, ngón đeo nhẫn, ngón giữa đau và tê.
•Một trường hợp khác là cơn đau cũng xuất phát từ cổ, vai gáy sau đó lan đến nửa đầu gây ra cảm giác chóng mặt, hoa mắt, ù tai.
•Khi trở trời, không khi lạnh ùa về sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến bệnh nhân. Cảm giác những cơn đau sẽ đau nhức tê buốt, dai dẳng. Và có thể cảm nhận rõ rệt nhất những cơn đau nhức là khi ngủ dậy. Cổ bị cơ cứng sáng sớm. Không thể xoay cổ được mà phải xoay cả người. Khi ho và hắt hơi cũng vẫn bị đau.
•Khi vận động sẽ bị đau. Ngước cổ lên quá cao hay cúi đầu quá thấp trong thời gian khá dài sẽ gây đau nhức và làm cho quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn. Điều này ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt cuộc sống hằng ngày của người bệnh.
# 5 Động tác mát xa chữa thoái hóa đốt sống cổ
Động tác 1
Mát xa nghiêng đầu sang một bên
Động tác này cũng khá đơn giản và cũng dễ thực hiện mát xa dùng tay trái kéo đầu trái và giữ nguyên cho đến khi nào mỏi thì thôi. Sau đó, đổi bên tiếp tục dùng tay phải kéo đầu nghiêng về phía bên phải và giữ nguyên. Cứ như vậy thực hiện động tác từ 10-15 lần mỗi bên sẽ cảm nhận được vùng cổ sẽ cảm giác thoải mái.
Động tác 2
Với động tác này ta dùng hai bàn tay vòng ra phía sau gáy. Dùng các đầu ngón tay ấn từ từ vào chỗ đau lâu lâu một một chút. Xoa bóp từ từ trên xuống, từ dưới lên trên thật đều tay. Điều này sẽ giảm đau nhức vùng cổ.
Động tác 3
Bạn dùng tay trái vòng ra phía sau cổ gáy bên phải rồi xoa bóp quanh vùng cổ bên phải, cổ thì nghiêng về phía bên trái. 4 đầu ngón tay ấn vào chỗ đau nhức. Thực hiện động tác này từ 5-10 lần mỗi bên. Nó sẽ xoa dịu cơn đau. Cảm thấy thoải mái hơn ở vùng cổ.
Động tác 4
Mát xa chữa thoái hóa đốt sống cổ
Dùng hai tay vòng ra phía sau gáy, đầu ngón tay xoa bóp đốt sống từ trên cao xuống, kéo dãn các cơ từ trên xuống rồi từ dưới lên trên dùng lực ngón tay miết đều vùng gáy. Dùng bàn tay xoa đều hai bên cổ vuốt từ trước ra sau rồi làm ngược lại. Lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giảm đi cơn đau mỏi sau hàng giờ. Giúp nhiều trong quá trình điều trị.
Động tác 5
Dùng 4 đầu ngón tay bấm vào vùng sau gáy. Tập trung ấn vào các đốt nhô cao hơn. Giữ lâu rồi đầu thì ngửa về phía sau để tác động sâu hơn. Động tác này sẽ giúp khá nhiều trong quá trình điều trị bệnh. Giảm những cơn đau nhức ở vai gáy và đầu.
Trên đây là 5 động tác mát xa chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhằm giúp người bệnh trong quá trình điều trị bệnh khá hiệu quả. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng thêm một số loại thảo dược cũng cho hiệu quả cao mà không có tác dụng phụ tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn đọc sức khỏe!
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent