TrnThy2
5+ Views

Tổng hợp 3 quán lẩu ngon ở phố Lò Đúc

Lẩu nấm cuối phố
Sau một thời gian thành công với các món xôi, cháo nấm, quán Nấm Việt đã mở hẳn cửa hàng “hoành tráng” với nhiều món hơn ở đoạn cuối phố, gần ngã tư giao với Trần Khát Chân.
Trong các món này, lẩu nấm của quán khá được ưa chuộng. Trên nền nước lẩu nấm nhưng thực có đủ lẩu sườn sụn, lẩu bắp bò, lẩu gà ác, gà ta… cho bạn lựa chọn với các mức giá dao động từ 300.000 - 450.000 đồng.
Điểm cộng nữa là quán khá phong cách. Không gian, bàn ghế, bát đũa hoặc một số lối phục vụ rất hợp với giới trẻ. Ngoài ra, nhiều khách công sở hay những bạn trẻ kết quán này vì ở đây có nhiều sự lựa chọn: cơm, xôi, bún, cháo, chè thậm chí cả bánh ngọt cũng đủ cả.
Lẩu riêu cua bò, sườn sụn vỉa hè
Đi từ đầu phố xuống, đi qua ngã tư Nguyễn Công Trứ một chút thì quán này nằm bên phải. Chẳng có nhà cửa đàng hoàng, chỉ có mỗi dọc vỉa hè nằm trước cửa một ngân hàng lớn. Tối đến, ngân hàng đóng cửa thì chủ quán mới giăng bàn ghế ra để bán lẩu. Với ưu điểm vỉa hè khá rộng, thoáng đãng nên chủ quán cũng khéo “nhồi nhét”, xếp được hơn chục bàn khách, và hầu như ngày nào cũng vậy, cả chục bàn này đều kín chỗ. Những ngày lễ đông đến mức vừa bán vừa… đuổi khách.
So với nhiều nơi thì giá nơi này rất phải chăng. Một nồi nhỏ nhất cho 2 người chỉ 200.000 đồng mà đĩa thịt đầy đặn, đủ no cho người ăn khỏe. Nhiều khách rất kết sườn sụn của quán – non mà thái mỏng nên giòn sần sật, dễ ăn chứ không bị cứng. Nước lẩu chế biến cũng thơm ngọt, có đủ tảng riêu to với giò tai, đậu rán.
Điểm trừ là set lẩu hơi “ki bo”, không có bún, mì, khách muốn ăn phải gọi thêm. Ngoài ra, thái độ phục vụ chủ quán lúc đông cũng khá bất cẩn, thiếu tế nhị, niềm nở. Vì thế, nếu đôi bạn muốn thưởng thức lẩu riêu cua ngon rẻ ở đây thì nên đi sớm, tầm 6h – 6h30 để tránh tình trạng hết chỗ và bực mình vì bị chủ quán “chẳng thèm đoái hoài”.
Lẩu ếch đầu phố
Nằm ngay sát ngã tư giao với Hàn Thuyên có một tiệm lẩu ếch rất đông. Nhà hàng không hề chật chội, có vài tầng phục vụ song tối đến, nhân viên vẫn phải xếp chỗ cho khách ngồi tràn ra vỉa hè mới đủ.
Lẩu ếch ở đây thơm ngon không kém nơi tiên phong là hồ Trúc Bạch – ếch to béo, xào với chiên đậm đà, da ếch giòn tan, ăn đã miệng. Đĩa ếch kèm măng cũng đầy đặn, nồi nhỏ nhất cho 2 người khoảng 250.000 đồng.
Nhưng đến đây, khách nên lưu ý: nếu biết “đi chợ” thì giá cả khá hợp lý, song nếu phó mặc cho nhân viên phục vụ, độ “chặt chém” của quán cũng vô biên. Ngoài ra, một số đồ ăn kèm bán rất đắt, chẳng hạn một rổ váng đậu không quá nhiều giá 50.000 đồng. Cách tốt nhất, trước khi gọi món bạn nên hỏi kỹ giá cả để không bị “hớ”.
TrnThy2
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent