hoctiengduc11
5+ Views

Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

Bạn đang phân vân không biết nên học tiếng Đức như thế nào? Bạn muốn tìm hiểu trước khi quyết định học. Bài viết này sẽ trả lời bạn cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả:


Tiếng Đức là ngôn ngữ vừa lạ, vừa gần gũi với tất cả chúng ta. Vì sao lại nói như vậy? Tiếng Đức và tiếng Việt của chúng ta có điểm tương đồng về cách đọc (phát âm) - gần giống nhau vì sử dụng bảng chữ cái latinh, nên việc này sẽ giúp chúng ta nói dễ dàng hơn khi giao tiếp bằng tiếng Đức. Vậy cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả:

Tìm hiểu các khóa học tiếng Đúc tại trung tâm

Bạn đang chập chững những bước đi đầu tiên trong việc học tiếng đức, bạn chưa có bất kỳ một hình dung nào về cách học, chỗ học, thời gian học,..có quá nhiều thứ để bạn phải tìm hiểu và làm quen. Vậy bạn nên bắt đầu trước tiên từ điều gì?

Trước tiên, bạn nên tìm cho mình một trung tâm học tiếng đức giao tiếp, đến các trung tâm có các giáo viên là người bản xứ, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cụ thể từng bước cơ bản, sẽ rất dễ dàng tiếp thu nếu như bạn chịu khó và tự tin nói chuyện với họ. Bạn phải thường xuyên luyện phát âm sao cho đúng với chuẩn của ngôn ngữ, tránh trường hợp người nghe hiểu nhầm ý của người nói.

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Ở các trung tâm học có người bản xứ, có kinh nghiệm nhiều trong việc đào tạo. Tùy theo nhu cầu học và trình độ sẽ có những khóa học phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Tự học tiếng Đức cơ bản tại nhà:

Việc gì cũng phải bắt đầu từ cơ bản. Học tiếng Đức cũng thế, để có học nhanh và hiệu quả nên tìm hiểu những thứ cơ bản nhất trong tiếng Đức.
1.Mua từ điển

Từ điển là thứ không thể thiếu khi học tiếng Đức. Bạn nên mua cuốn từ điển khoảng 40000 từ, nó đủ để bạn học và sử dụng những từ thông dụng trong cuộc sống.

2.Tìm hiểu nguyên âm, phụ âm

Đây là yếu tố cơ bản nhất để học một ngôn ngữ. Nguyên âm và phụ âm trong tiếng Đức phát âm khác nhau không như trong tiếng Anh. Tìm hiểu cách phát âm của nguyên âm và phụ âm đầu tiên sẽ giúp bạn dễ dàng và chính xác hơn khi học phát âm từ vựng.

Hãy chú ý cách phát âm của nguyên âm khi nó chỉ có một mình. So với cách phát âm khi kết hợp chúng được kết hợp thành một từ. Hai nguyên âm kết hợp với nhau sẽ phát âm khác so với khi đứng một mình.

Tương tự như vậy, hai phụ âm cũng phát âm khác nhau khi chúng ở một mình hoặc khi kết hợp.

3.Học từ vựng

Học từ vựng là điều cơ bản nhất trong việt học ngoại ngữ. Tìm hiểu những từ cơ bản nhất và cách sử dụng chúng như: danh từ, động từ... Đây là việc cơ bản và quan trọng nhất khi chuẩn bị đi du lịch hoặc giao tiếp với người Đức.

4.Học ngữ pháp

Việc học ngữ pháp cũng hết sức quan trọng. Để có thể nói hoặc viết một câu bạn cần vận dụng ngữ pháp và từ vựng để xây dựng thành một câu hoàn chỉnh. Hãy bắt đầu với việc tìm hiểu hiểu và xây dựng câu đơn giản. Hãy bắt đầu với các thì đơn giản: Präsens ( Diễn tả sự kiện tại thời điểm hiện tại , hoặc trong tương lai gần),Perfekt(Diễn tả, nhấn mạnh 1 sự việc đã xảy ra trong quá khứ và đã kết thúc)...

5. Tìm hiểu thêm danh từ, động từ,... và cách vận dụng:

Để có thể cấu thành một câu cơ cần có từ. Từ thì có nhiều loại mỗi loại lại có một ý nghĩa và cách vận dụng khác nhau. Danh từ là từ để gọi sự vật, hiện tượng. Động từ là từ để diễn tả hành động của sự vật, hiện tượng, con người...

6. Rèn luyện kỹ năng:

Bất cứ ngôn ngữ nào cũng có 4 kỹ năng cơ bản: nghe, đọc, nói, viết. Tiếng Đức cũng thế, tùy theo mục tiêu học của bạn mà bạn sẽ tập trung học kỹ những kỹ năng nào.

Cách luyện nghe:

Khi nghe máy để có hiệu quả, bạn nên bấm dừng từng câu rồi nói lại câu đó. Nhiều khi không đợi bạn nghe hết một câu mới hiểu nội dung thì bạn chỉ cần nghe được động từ trong câu ấy là bạn hiểu được 80% ý nghĩa rồi. Ngoài ra, bạn tập nghe hết mỗi đoạn trích rồi tự mình viết từng từ trọng tâm để có thể hiểu đoạn trích nói gì nhé.

Cách luyện nói:

Tốt nhất là nên nói chuyện nhiều với người bản xứ. Nếu không có điều kiện ấy thì bạn nên tạo môi trường như mình đang sống ở Đức vậy, tức là nên giao tiếp với các bạn cùng lớp hay thầy cô giáo. Trong lớp cũng như ngoài lớp học, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Đức tạo cho mình thói quen mở miệng là nói tiếng Đức.

Cách luyện đọc:

Bạn nên xem sách, báo, truyện, tiểu thuyết hay tài liệu bằng tiếng Đức hằng ngày. Bạn cũng có thể lên trang web tiếng Đức để đọc báo. Hơn nữa, bạn cũng nên tự mình đọc những đoạn văn và lấy thông tin để hiểu đoạn văn nói về vấn đề gì.

Cách luyện viết:

Trước tiên bạn phải học chắc từ vựng và ngữ pháp để viết và thành lập câu cho đúng. Mỗi ngày bạn nên viết về những gì đã xảy ra với mình - vừa gần gũi mà cũng giúp bạn nhớ từ lâu hơn. Nếu trình độ cao hơn, bạn viết bình luân về vấn đề nào đó mà bạn quan tâm.
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent