PhamVy

Chữa nám da: hầu hết phụ nữ không biết mình bị nám loại nào

Nám không còn xa lạ với chị em và nó cũng không phải là nỗi ám ảnh kinh hoàng nữa nếu chị em biết mình đang bị nám loại nào để từ đó ngăn chặn những tác động gây nên nó và nghiên cứu phương pháp chữa nám da phù hợp nhất thì mới mau khỏi.


Nhiều chị em vẫn không hề biết rằng nám cũng có nhiều loại và cấp độ như bị mụn vậy. Đấy là câu trả lời cho việc vì sao chúng ta chữa nám da hoài mà vẫn không hết nám mà thậm chí còn nặng hơn. Vì mỗi loại nám có những nguyên nhân hình thành và tác động khác nhau, cách điều trị khó dễ khác nhau, cho dù bạn chỉ bị nám nhẹ nhưng không nghiên cứu thông tin và tự chữa nám da cho mình bằng nhiều cách không phù hợp thì thậm chí không khỏi mà bệnh nám còn chuyển sang mức độ nặng hơn. Vì vậy để giúp chị em hiểu rõ các vết nám trên mặt mình hiện đang ở mức nào, hãy tham khảo những thông tin dưới đây:
Các chuyên gia chia nám ra thành 3 loại tương ứng 3 cấp độ như sau:
#1. Nám mảng (nám biểu bì) :
Đặc điểm: Những mảng màu không đều hội tụ thành nhiều mảng lớn trên da, màu sắc từ nhạt tới sậm, có biên giới xác định rõ. Chân nám mảng ăn nông chủ yếu ở thượng bì và lớp ngoài cùng của tế bào da
Nguyên nhân: Môi trường nắng nóng, ô nhiễm, dùng mỹ phẩm kém chất lượng, sử dụng thuốc tránh thai, thay đổi nội tiết tố do thai kỳ.
Mức độ điều trị: dễ
da bị nám mảng

#2. Nám sâu (nám đốm):
Đặc điểm:  Những mảng màu sẫm, xám hoặc xanh xám, kích thước to hơn đầu đũa, xuất hiện theo từng đốm tròn nhỏ hoặc thành từng chùm, phân bố chủ yếu ở hai bên má, trán, cằm. Chân nám nằm sâu dưới lớp hạ bì
Nguyên nhân: Di truyền, thay đổi nội tiết tố do thai kỳ ảnh hưởng bởi môi trường ô nhiễm, nắng nóng, tác động lão hóa ở tuổi sau 30.
Mức độ điều trị: khó

da bị nám sâu

#3. Nám hỗn hợp:
Đặc điểm: có các đặc điểm của hai loại nám trên, làn da xuất hiện cả hai loại nám trên, vừa có mảng, vừa có đốm, sậm màu. chân nám ăn sâu vào vùng hạ bì.
Nguyên nhân: Di truyền, thay đổi nội tiết tố, lão hóa.
Mức độ điều trị: rất khó

Qua những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ về những vết nám trên da mình rồi đúng không nào? Hãy liên hệ đến những chuyên gia da liễu, chuyên viên tư vấn da liễu để có thể chữa nám da đúng nhất và nhanh có hiệu quả nhất. Chú ý những nguyên nhân gây ra nám để có cách ngăn chặn tránh để tình trạng trở nên xấu hơn.
PhamVy
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent