banlaemproduct
10+ Views

วัดเขาตะเครา อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

ตั้งอยู่ตำบลบางครก อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี วัดนี้เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อเขาตะเครา เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย มีประวัติ ว่าหลวงพ่อเขาตะเครา เป็นพระพี่พระน้อง 3 องค์กับหลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา หลวงพ่อบ้านแหลม จังหวัดสมุทรสงคราม บางตำราว่าเป็นพี่น้องกันถึง 5 องค์ คือ หลวงพ่อบางพลีใหญ่ และหลวงพ่อวัดไร่ขิงที่นครปฐมด้วย ประวัติของพระพุทธรูปองค์นี้เริ่มต้นเมื่อปลายสมัยอยุธยา ขณะที่ชาวบ้านแหลมเมืองเพชรหนีพม่าไปตั้งหลักแหล่งอยู่ที่ปากน้ำแม่กลอง ซึ่งได้กลายเป็นบรรพบุรุษของชาวสมุทรสงครามในทุกวันนี้ วันหนึ่งชาวประมงบ้านแหลมไปตีอวนที่ปากอ่าว ได้พระพุทธรูปขึ้นมา 2 องค์ องค์หนึ่งเป็นพระยืนปางอุ้มบาตร อีกองค์หนึ่งเป็นพระปางมารวิชัย ชาวบ้านแหลมนำพระยืนไปประดิษฐานที่วัดบ้านแหลม ปัจจุบันนี้คือ วัดเพชรสมุทรวิหาร กลางเมืองสมุทรสงคราม ส่วนอีกองค์มอบให้ญาติชาวบางตะบูนนำมาประดิษฐานที่ วัดเขาตะเครา อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in
กล้ามเป็นมัด! ปาร์ค แจบอมกับหุ่นล่ำเกินห้ามใจ
มันมาอีกแล้ว! เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว รูปและคลิปการถ่ายทำแฟชั่นในนิตยสาร High Cut ฉบับที่ 72 ของพ่อหนุ่มเจย์ ปาร์ค หรือ ปาร์ค แจบอม ได้ถูกนำมาเผยแพร่ทางอินเตอร์เนต ซึ่งก็ทำเอาแฟนๆ ตื่นเต้นไปตามตามกัน ในคลิปวีดีโอได้มีการโชว์ภาพแฟชั่นของหนุ่มแจบอม ในท่าทางต่างๆ สวมชุดแฟชั่นฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งหนุ่มแจบอม ใส่อะไรก็ดูดีไปหมด แต่ภาพที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงที่สุดกลับเป็นภาพที่ไม่เกี่ยวอะไรกันเลยกับแฟชั่นฤดูใบไม้ผลิ อย่างภาพแจบอม ท๊อปเลสเปลือยท่อนบนโชว์กล้ามเป็นมัดๆสุดเซ็กซี่ ที่เล่นเอาแฟนๆใจเต้นไปตามตามกัน หากใครอยากดูแบบเต็มๆ ก็สามารถติดตามกันได้ใน นิตยสาร High Cut ฉบับที่ 72 ซึ่งกำลังจะวางแผงที่ประเทศเกาหลีเร็วๆนี้ หรือเว๊ปไซต์ http://www.highcut.co.kr
ไม่ต้องพึ่งเทคนิิค: ภาพหลุดก่อนรีทัช ซูยอง เกริล์เจน
เห็นแล้วถึงกับอ้าปากค้าง กับรูปถ่ายเบื้องหลังการถ่ายแฟชั่นของสาวหุ่นดีประจำแก๊งเกริล์เจน อย่างสาวซูยอง ที่ออกมาว่อนทั่วเน็ตเมื่อไม่นานมานี้ พร้อมชื่อภาพที่บอกออกมาโต้งๆว่า ภาพที่ไม่ได้ผ่านการตกแต่งใดใดทั้งสิ้น! ซูยองนั้นตั้งแต่เริ่มเดิมทีก็ได้ชื่อว่าเป็นสาวหุ่นเจ๋งอยู่แล้ว และภาพใบนี้ก็ยิ่งตอกย้ำอิมเมจนางแบบของเธอไปเต็มๆ ทั้งผิวใสไร้รอยขีดข่วน ขาเรียวยาวสมส่วนแบบที่ว่านางแบบยังอาย และท่าทางการโพสแบบชิคๆที่ดูแตกต่างไปจากอิมเมจสวยใสสไตล์เกริล์เจนแบบเก่า รูปนี้ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ที่ต่างก็ออกมาแสดงความเห็นในทางบวก อย่างเช่น “ขาสวยจัง” “สุดยอด” “ไม่มีที่ติ สวยทั้งภายในทั้งภายนอก” “แต่งงานกันเถอะ!” แล้วคุณค่ะ คิดยังไง?
รัฐประหารในจีน รถถัง!! ว่อนกลางปักกิ่ง
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ว่า เกิดกระแสลือสะพัดทางอินเทอร์เน็ตของจีนเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการเมืองของพรรคคอมมิวนิสต์ โดยมีการลือว่า พรรคคอมมิวนิสต์จีนจะก่อเหตุรัฐประหาร หลังกรณีความขัดแย้งภายในพรรค รวมทั้งรายงานข่าวว่า มีการนำรถถังออกมายังเมืองหลวงปักกิ่ง และมีการยิงปืนภายในที่พักผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์บางคน ส่งผลให้ต่างชาติเช่น สหรัฐ และอังกฤษ จับตามองอย่างใกล้ชิด โดยก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ไมโครบล็อกชื่อดัง "ซีน่า เหว่ยป๋อ" รายงานว่า ขณะนี้เกิดสถานการณ์ผิดปกติในกรุงปักกิ่ง เมื่อคืนวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา จากการแตกหักกรณีมีการปลดหัวหน้าพรรคคอมมิวนิสต์สาขาฉงชิ่ง รวมทั้งมีการลือว่า อาจเกิดเหตุรัฐประหาร เนื่องจากมีทหารนอกเครื่องและเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคง ประจำบนถนนฉางอาน ใกล้จัตุรัสเทียนอันเหมิน อย่างไรก็ตาม ต่อมา ทางการจีนได้ทำการบล็อกและเซนเซอร์กระแสข่าวลือสะพัดเหล่านี้ทั้งหมด รายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้ พรรคคอมมิวนิสต์ถูกมองว่า กำลังเผชิญสถานการณ์ขัดแย้งและแตกหัก ภายหลังมีการปลดนายป๋อ ซี ไหล เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำเมืองฉงชิ่ง ผู้ได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็น 1 ใน 9 คณะกรรมการโปลิตบูโรที่ทรงอำนาจ ทั้งยังเป็นผู้นิยมลัทธิเหมา ในข้อหามีพฤติกรรมเข่าข่ายคอร์รัปชั่น ภายหลังจากคนสนิทของเขา ได้ลี้ภัยเข้าไปพำนักในสถานกงสุลสหรัฐ เมื่อเดือนที่แล้ว หลายฝ่ายมองว่า การปลดนายป๋อ ซึ่งเป็นตัวแทนแห่งสัญลักษณ์การฟื้นลัทธิเหมา เจ๋อ ตุง ได้สร้างความแตกแยกให้แก่บุคคลจำนวนมากภายในพรรค โดยเฉพาะกลุ่มของกลุ่มของนายกรัฐมนตรีเวิน เจียเป่า และเจ้าหน้าที่ที่ใกล้ชิดกับนายโจวหยงคาง สมาชิกกรรมการประจำกรมการเมืองของพรรคคอมมิวนิสต์จีน และประธานคณะกรรมาธิการการเมืองและกฎหมาย คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ โดยที่ผ่านมา นายป๋อ ถูกกล่าวหาว่า ใช้ชีวิตอย่างหรูหรา โดยลูกชายได้เรียนในโรงเรียนฮาร์โรว์และมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดของอังกฤษ และเขายังดำเนินมาตรการปราบปรามแก๊งมาเฟียที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่รัฐหลายคน แต่สมาชิกจำนวนมากอ้างว่าเขาใช้นโยบายปราบมาเฟียกำจัดคู่แข่งทางการเมือง แต่เขาได้รับความชื่นชอบจากสมาชิกพรรคจำนวนไม่น้อย จากการเรียกร้องให้พรรคฟื้นฟูลัทธิเหมา ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกเคยนายกฯ จีนเตือนว่า เป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้ เพราะจะฉุดจีนกลับคืนสู่ยุคมืดอีกครั้ง By go6TV
EXTREME IRONING เอ๊กซ์ตรีม ไอออนนิ่ง - กีฬาแปลกแต่จริง รีดผ้าท้าตาย?!?!
ใช่ค่ะ คุณไม่ได้อ่านผิดไปหรอก กีฬานี้มีชื่อว่า EXTREME IRONING หรือแปลเป็นไทยง่ายๆว่า รีดผ้าท้าตายจริงๆ!! ซึ่งกีฬาชนิดนี้ถูกคิดค้นขึ้นมาโดยชาวอังกฤษที่ชื่อว่านาย ฟิล ชอว์ เมื่อปี ค.ศ. 1997 โดยมีจุดเริ่มต้นที่ประเทศอังกฤษ และเริ่มขยายความนิยมไปทัั่วยุโรป ซึ่งกฎกติกาก็ง่ายมากมาก แค่หยิบเอาเตารีดพร้อมที่รีดผ้า เสื้อตัวที่ถูกใจ แล้วมุ่งหน้าไปสถานที่ที่เสี่ยงตายที่สุดเท่าที่คุณจะนึกได้! ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชือแต่มีคนทำมานักต่อนักถึงขึ้นมีการจัดแข่งขันระดับโลก!! ซึ่งในเว๊ปไซด์อย่างเป็นทางการของกีฬาชนิดนี้กล่าวถึงเอ๊กซ์ตรีม ไอออนนิ่งว่าเป็นกีฬาที่ "the latest danger sport that combines the thrills of an extreme outdoor activity with the satisfaction of a well pressed shirt." หรือแปลเป็นไทยคือเป็นกีฬาสมัยใหม่ที่รวมเอาความสุขสุดยอดของการออกกำลังกายกลางแจ้งแบบเอ๊กซ์ตรีม เข้าไว้กับความสุขหอมสบายกำการที่ได้สำผัสผ้าที่ถูกรีดไว้อย่างนุ่มนวล!!!! สุดยอดเลยค่ะ ดูจากวีดีโอแล้วไม่น่าเชื่อจริงๆว่าจะมีกีฬาชนิดนี้อยู่ด้วย!! ไม่รู้จำอ้าปากค้างหรือขำดี 555 แต่ยังไงก็ต้องซูฮกให้จริงๆ!!" ในเมืองไทยมีกีฬานี้บ้างมั๊ยคะ?
F(X) วิคตอเรีย ปล่อยรูปหน้าบ๊องแบ๊วแนบชิดคู่เดท!!
F(X) วิคตอเรีย ปล่อยรูปหน้าบ๊องแบ๊วแนบชิดคู่เดท!! http://www.allkpop.com/2012/03/fxs-victoria-poses-with-her-date ใช่แล้ว ตามหัวข้อเลยครับผม สาวสวยหัวหน้าวง F(X) ปล่อยรูปคู่ของเธอทำหน้าตาบ๊องแบ๊วแนบชิดคู่เดท! อย่าตกใจไปที่บอกว่าเดทน่ะ หมายถึงลูกเดท (Date) หรือผลอินทผลัมนั่นเอง!! เมื่อวันที่ 1 มีนาคม วิคตอเรีย โพสภาพส่วนตัวหรือ Selca ของเธอลงในบล๊อคส่วนตัว Me2Day พร้อมคำบรรยายเขียนว่า “นี่หรือฤดูใบไม้ผลิ? คุณคิดว่านี่คืออะไรล่ะ? คำตอบ: ลูกเดท! เจ๋งใช่ม้า?” ในภาพเธอโชว์ผลอินทผลัมลูกมหึมาขนาดราวๆไข่ไก่ พร้อมทำตาโต แก้มป่อง กระชากใจแฟนๆ ซึ่งปฎิกริยาตอบรับของชาวเน็ตต่อรูปนี้ก็มีแต่เสียงชม ประมาณว่า “วิคตอเรียไม่ว่าจะทำอะไรก็น่ารัก” “วิคตอเรียน่ารักที่สุด” ฯลฯ แล้วคอมเมนต์ของแฟนๆชาวไทยล่ะ เป็นยังไงบ้าง?