tintuctrongtuan
5+ Views

Phòng hẹp không có nghĩa là thiếu sáng

Bất kì một dịch vụ xây nhà trọn gói nào cũng phải thừa nhận thiết kế ánh sáng cho căn phòng hẹp là vấn đề “nan giải”. Nhưng bạn có thể giúp đơn vị xây nhà trọn gói thay đổi tình thế bằng những thay đổi đơn giản trong màu sắc và nội thất.

Mẹo sử dụng màu sắc bắt sáng

Màu sắc trong phòng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần mà còn cả thị giác của bạn. Vì vậy, bạn có thể tận dụng chính màu sắc để đánh lừa thị giác về không gian căn phòng.

Màu sắc có khả năng đánh lừa thị giác
Theo tư vấn của các kiến trúc sư, nguyên tắc khi chọn màu sơn tường cho không gian có diện tích hẹp là sử dụng màu sáng. Trong các màu sáng thì sắc trắng là lựa chọn tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, khi đã chọn màu tường thì có nghĩa là nội thất của căn phòng cũng phải “tông xuyệt tông”. Phối hợp màu tường trắng với nội thất tươi sáng, trẻ trung sẽ mang lại cho bạn một không gian tươi trẻ bất ngờ đấy!

Nội thất và màu sơn phải “tông xuyệt tông”

Sàn gỗ hay sàn Vinyl?

Đứng trước sự đa dạng vật liệu lót sàn: gỗ tự nhiên, sàn vinyl, sàn đá hoa cương,… điều quan trọng mà bạn nên nhớ là màu sắc sàn nhà cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến diện tích của căn phòng.
Mỗi loại vật liệu lót sàn đều có ưu điểm riêng và mang đến vẻ đẹp khác nhau cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng mà bạn phải chú ý là màu sắc. Để nới rộng không gian, bạn nên yêu cầu đơn vị xây nhà trọn gói lát sàn bằng vật liệu gam màu trung tính. Hai màu sắc cơ bản của gam trung tính là màu ghi và vàng nhạt. Theo các kiến trúc sư, những gam màu này sẽ giúp cải thiện ánh sáng hiệu quả cho căn phòng. Một điều nữa bạn nên lưu ý với dịch vụ xây nhà trọn gói là không sử dụng gam màu quá sáng. Vì với gam màu đó, khi sàn nhà phản chiếu với ánh sáng tự nhiên sẽ gây cảm giác loá mắt, khó chịu.

Sàn nhà cũng góp phần nới rộng không gian sống

Thay đổi khung cửa

Ai cũng biết cửa phòng (cửa chính, cửa sổ) là những hạng mục giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối ưu nhất.

Khung cửa là nơi đón ánh sáng tự nhiên
Với phòng có diện tích hẹp, thay vì sử dụng các loại của đóng kín thì bạn có thể chọn dạng cửa kính kéo. Ưu điểm của cửa kéo là dễ dàng đóng mở và lấy ánh sáng. Nếu bạn e ngại những hôm trời nắng gắt, thì rèm cửa gam màu sáng hoặc phim cách nhiệt là giái pháp giúp bạn có thể điều chỉnh được lượng ánh sáng vào phòng.
Nếu bạn không cẩn thận trong việc chọn màu sắc chủ đạo cũng như nội thất sẽ làm cho căn phòng trở nên chật chội và tối tăm hơn. Bài viết HungPhuThinh đã gợi ý cho bạn cách để tối ưu ánh sáng cho căn phòng hẹp. Hãy nhớ nhé, phòng hẹp không có nghĩa là thiếu sáng!
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent