tintuctrongtuan

Trò chơi bắn cá siêu thị: Cùng nhau suy luận về cách tính điểm của máy

Trò chơi bắn cá siêu thị đã không còn xa lạ gì với mọi người. Và điều mà nhiều người chơi vẫn thắc mắc là máy tính điểm ra sao khi mà bắn nhiều đạn vẫn không diệt được con mồi và ngược lại.
Trước tiên, bạn nên biết là tất cả các máy bắn cá đều tính điểm đạn, kể cả bắn cá siêu thị trên di động. Nghĩa là bạn bắn một viên đạn và thu về n điểm (tương ứng với n viên đạn) nếu cá chết. Với mỗi loại máy bắn cá lại có những cách tính khác biệt đôi chút cho từng mục tiêu.
Cách tính điểm của máy bắn cá là điều đánh đố người chơi rất nhiều
Cách tính điểm của máy bắn cá tiên
Máy bắn cá tiên tính điểm theo đạn bắn ra và đạn thu được khi một con cá chết. Mỗi loại cá mang về cho bạn số điểm cụ thể khác nhau:
Tuy nhiên, sự xuất hiện của con rồng không theo một quy luật nào. Nhiều người chơi lập luận rồng sẽ xuất hiện khi bắn ra viên đạn rồng, hoặc bắn chết cá mang đạn rồng. Cách xác định người nào được điểm rồng là người bắn đạn cuối cùng trước lúc rồng xuất hiện.
Vì các loại cá khác nhau cho số điểm khác nhau, nên cách bắn cá siêu thịđược khuyến khích nhiều nhất là sử dụng đạn phù hợp cho từng loại cá. Nếu chưa thuần thục việc chuyển đạn và không muốn mất nhiều tiền mua xu, bạn có thể tải game bắn cá siêu thị cho điện thoại và thực hành trước.
Cách tính điểm của các loại máy bắn cá khác
Không có một thông số cụ thể nào cho cách tính điểm của các loại máy còn lại. Thuật toán của máy bắn cá là một bí ẩn đối với người chơi. Tuy nhiên, những người chơi chuyên nghiệp đã đưa ra suy luận về cách tính điểm của bắn cá siêu thị 2017 như sau:
Giả sử trên màn hình xuất hiện con cá 5 điểm. Suy luận này chỉ ra rằng bắn 10 viên con cá chắc chắn sẽ chết. Người A bắn 3 viên con cá không chết. Người B, C mỗi người 3 viên nữa con cá vẫn không chết. Người chơi D quan sát kỹ con cá và nhả viên cuối cùng, con cá chắc chắn sẽ chết và điểm thuộc về người đã quan sát kỹ, đặt 1 ăn 5 này. Cũng từ suy luận thứ nhất này ta có cách bắn lớn dần.

Suy luận thứ hai: Bắn hoài cũng sẽ bắn chết được 1 con cá nào đấy. Suy luận này được đa số người chơi đồng tình nhưng dùng thủ thuật chơi thế nào để thắng thì không phải dễ.
Suy luận cuối cùng: theo thuật toán đạn 1 chết cá 2, 4 và 30, đạn 2 chết cá 3 cá 9, đạn 3 chỉ chết cá 6. Tuy nhiên theo bài toán đặt ra, nếu có một chút kiến thức về xác suất bạn hoàn toàn có thể tính ra là không thể lựa cách chơi để thắng được.
Dù là trò chơi mang tính giải trí cao, bắn cá siêu thị 2017 vẫn đủ sức làm đau đầu các xạ thủ nếu muốn “một vốn bốn lời”. Bạn có thể tải game bắn cá siêu thị cho điện thoại để thử nghiệm những cách bắn cá siêu thịđược đề xuất ở trên. Biết đâu chính bạn lại tìm ra ẩn số được giấu kín.
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent