kenhmuabanxehoi
2 years ago5+ Views
Đây là một chủ đề được yêu cầu bởi rất nhiều những bạn trẻ. Tuy nhiên, để học được ngôn ngữ này là một khái niệm rất tương đối, có nghĩa là đối với các bạn một số chuyện thì có thể dễ, một số khác thì lại không. Một số học rất nhanh, một số thì học chậm. Và bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo các thông tin thôi nhé.

Học ngôn ngữ – ở đây chính là học tiếng Hàn là chuyện không thể nào vội vàng được. Điều đó có nghĩa là các bạn đừng giữ cái tâm lý rằng “học trong bao lâu, mất nhiều thời gian quá” khi học tiếng Hàn. Việc học ngôn ngữ là chuyện học của cả đời, càng biết nhiều các bạn sẽ thấy mình lại càng biết ít, càng phải học hỏi thêm. Điều này có nghĩa là chúng ta đang nói về vấn đề “vừa đủ sống” ở đây nếu chỉ nói đến chuyện “học tốt tiếng Hàn”.

1.Học tiếng Hàn trong 2 năm thì sao?

-Nếu các bạn học tại Hàn Quốc, nếu chăm chỉ và cần mẫn đi học tại trường học 4 tiếng/ ngày với mức học phí $800~$1700/ kỳ tuỳ trường thì sau 1 năm rưỡi là các bạn đã xuất sắc rồi. Đó là lúc các bạn đã học xong xuôi cấp cuối cùng trong việc học tiếng Hàn cao cấp, và nếu các bạn có hứng thú với Hàn ngữ, hoặc học chuyên sâu hơn về Hàn Văn, Hàn Sử thì lúc bây giờ là bạn đã thượng thừa khả năng rồi. Dĩ nhiên là các bạn cũng có khả năng có thể đi làm kiếm tiền, làm phiên dịch … Tuy nhiên, khi học đến cấp 6 thực sự khá là khó, nhiều bạn lại không có khả năng theo được. Nói chung là nếu học tiếng trong môi trường Hàn Quốc thì các bạn phát triển cực kì nhanh.


-Nếu các bạn học tại Việt Nam (trong môi trường là các trường đại học), 2 năm được áng chừng đây là khoảng thời gian các bạn nắm khá là vững lý thuyết và luôn cả học tiếng Hàn trung cấp, đủ để giao tiếp và đọc hiểu,… tuy có thể sau đó nếu trực tiếp đi sang Hàn hoặc tiếp xúc trực tiếp với người Hàn sẽ mất thêm một chút thời gian nữa với văn nói và cách nói chuyện của bạn, cách phát âm của những người bản địa.

-Nếu tự học hoặc là học thêm, rất khó để các bạn có thể đánh giá khả năng học được sau 2 năm vì mỗi người mỗi lực học khác nhau. Có bạn có thể là rất giỏi về đọc, hay viết, hoặc nói, hoặc nghe, học phí thì cũng dao động ở nhiều mức khác nhau. Nhưng nếu các bạn thật sự quyết tâm và chăm chỉ thì các bạn nên học ở trình độ học tiếng Hàn trung cấp hay cao cấp sau 2 năm học tiếng Hàn ở bất cứ nơi đâu.

2.Học tiếng Hàn trong 1 năm thì sao?

-Nếu các bạn học tại Hàn Quốc, ở thời điểm này là các bạn vừa tốt nghiệp hết việc học tiếng Hàn trung cấp, đã đủ khả năng để đi làm (tuy vẫn phải cố gắng học hỏi nhiều thêm), đi học, nghe giảng bài ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp bên ngoài khá là tốt đối với những người bản xứ, có cơ hội nhận được học bổng.

-Nếu các bạn học tại Việt Nam (trong môi trường là các trường đại học), thì các bạn bắt đầu nắm vững các cấu trúc câu, nghe được tiếng Hàn Quốc, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần phải trau dồi rất nhiều. Đối với nhiều bạn không có cơ hội tiếp xúc hay nói chyện với người Hàn thì việc phản ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp. Đó là một bất lợi.


3.Học tiếng Hàn trong 6 tháng thì sao?

-Nếu các bạn học tại Hàn Quốc, các bạn bắt buộc phải học 6 tháng tiếng Hàn rồi mới bắt đầu được đi làm thêm, chứ không thể nào mà vừa du học sang mà đã làm thêm ngay được – điều này thì Chính phủ Hàn Quốc không cho phép, trừ phi là các bạn làm việc buôn bán hay gì đó tự túc thì cso thể không ai kiểm tra được. Lúc này thì giao tiếp vẫn chưa cao, bạn mới chỉ làm quen với tiếng Hàn thôi. Nhưng các bạn nào nhanh nhạy, thì có nhiều bạn bè Hàn Quốc thì cũng đã có thể giao tiếp được một chút ít rồi.

-Nếu các bạn học tại Việt Nam, bất kể là các bạn học thêm hay học trong trường đại học sau 6 tháng vì các bạn vẫn còn hơi non nớt một chút, cần trau dồi thêm nhiều hơn.

Nói tóm lại là theo quan điểm cá nhân thì mình nghĩ các bạn cần ít nhất là đúng 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Hàn để một người bình thường có thể thật sự hiểu và giao tiếp tốt tại Hàn Quốc. Mỗi người thì có khả năng tiếp thu và cách học tập rất khác nhau, có từng thế mạnh riêng, khó mà có thể nói xem được là học thế nào mới là nhanh và tốt nhất được. Nhưng khi đã là chuyện học hành thì tuyệt đối đừng có mà vội vàng, hãy cân nhắc cho thật kỹ và nắm thật vững kiến thức của bản thân mình để áp dụng được tốt nhất. Kỳ tích thì có thể xảy ra, nhưng các bạn phải thực sự cố gắng.
0 Likes
1 Share
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1