tintuctrongtuan

BIỆN PHÁP AN TOÀN CHO TRẺ KHI SỬ DỤNG Ổ CẮM

Mỗi năm, có hàng ngàn trẻ em trên thế giới bị mắc các tai nạn giật điện và bị bỏng do điện gây ra. Lý do chủ yếu là do các bé găm vật nhọn bằng kim loại vào ổ điện. Sự thiếu an toàn trong các thiết kế của các loại ổ cắm điện hiện nay trong đó bao gồm các ổ cắm trên tường là nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề này. Vậy giải pháp nào là an toàn cho các bé và ổ cắm điện.
Hiện nay, những nút nhựa bịt ổ cắm điện đang phổ biến trên thị trường không hẳn là biện pháp an toàn đối với các trẻ nhỏ, vì các bé có thể tháo ra một cách dễ dàng.
Theo tiêu chuẩn điện quốc gia Hoa Kỳ, từ năm 2008, tất cả các ngôi nhà mới xây sẽ bắt buộc phải được trang bị các ổ cắm điện ngăn vật thể lạ.

Các ổ cắm này được cấu tạo với hệ thống màn trập 2 lỗ cắm. Nguyên lý hoạt động của ổ cắm này cũng khá đơn giản – màn trập chỉ mở ra khi ta tác động 2 lực đồng đều vào cả 2 màn trập, tương đương với các động tác cắm phích cắm 2 chấu vào ổ cắm điện vậy. Bỏi vì màn trập chỉ mở khi có hai lực song song tác động vào 2 màn chắn, cho nên các bé sẽ không tiếp xúc với dòng điện bằng việc chọc các vật nhọn kim loại vào ổ cắm được.

Liệu những nhà không có trẻ em có cần thiết phải trang bị loại ổ cắm ngăn vật thể lạ không?
Cho dù bạn không còn là một đứa trẻ nữa, thì việc nâng cấp các ổ cắm kiểu cũ là một việc cần thiết. Các tai nạn điện cũng không hề chỉ giới hạn ở các trẻ em trong nhà, mà cả con của những người họ hàng, bạn bè đều có nguy cơ cao bị tai nạn điện. Vì vậy, bạn cũng cần phải lắp đặt các loại ổ cắm như trên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các trẻ nhỏ. Việc sử dụng nhựa để đậy ổ cắm hay nắp trượt cũng không còn là một giải pháp tối ưu, bởi kể cả những đứa trẻ 2 tuổi ngày nay cũng có thể dùng tay gỡ bay các lớp bọc để mở lớp nhựa này.

Không nên đổ lỗi hoàn toàn khi xảy ra tại nạn điện ở các trẻ em, vì không phải là lỗi của ai cả, trẻ em rất nghịch ngợm. Đôi khi, chỉ cần người lớn nhìn đi chỗ khác khoảng vài giây cũng đủ để họ phải chứng kiến hậu quả đau lòng tới từ sự tò mò của trẻ. Điều này càng khiến cho việc trang bị các loại ổ cắm an toàn cần thiết.
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent