ChiHa1

Lam the nao de bai tap ve nha khong ap luc doi voi tre

Bài tập về nhà có thể là áp lực, cực hình, địa ngục với không ít phụ huynh và con cái, nhưng có rất nhiều cách để biến công việc này trở nên nhẹ nhàng, thú vị và hiệu quả hơn.
Cùng Sinh trắc vân tay cho bé tìm hiểu bài viết dưới đây để có những phương pháp học bài về nhà khoa học và đúng đắn nhất nhé.
1. Sắp xếp toàn bộ đồ dùng học tập của con vào một chỗ
Những thứ như bút chì, tẩy, thước… có thể đi cùng con bạn tới lớp rồi về nhà, còn một số thứ khác như keo dán, từ điển… lại không có sẵn trong cặp sách của con. Hãy sắp xếp tất cả những đồ dùng học tập của con vào riêng từng hộp đựng sao cho dễ dàng để bé cất vào cặp mang đi học hoặc dễ dàng lấy ra dùng mà không phải đứng lên tìm kiếm. Kết quả là việc học tập của bé không bị gián đoạn và hiệu quả sẽ cao hơn.
Chuẩn bị cho trẻ góc học tập thật bắt mắt, tiện dụng
2. Tạo dựng một góc học tập hấp dẫn cho trẻ
Nếu con trẻ được sở hữu một góc học tập riêng, với phần trang trí do bé quyết định để làm bài về nhà mỗi tối cũng sẽ giúp bé thấy sẵn sàng hơn, đồng thời tạo thói quen học tập lành mạnh cho bé. Cha mẹ chỉ cần đảm bảo góc học tập của con yên tĩnh, đủ sáng và không bị người khác làm phiền.
3. Lập danh sách bài tập cần làm
Có thể con đã có lịch ghi chép toàn bộ bài về nhà cần làm, nhưng bạn có thể giúp con viết ra một danh sách với chữ viết to trên một tấm bảng dễ xóa. Nhờ đó, toàn bộ công việc về nhà bé cần hoàn tất sẽ cụ thể hơn. Ngoài ra, sinh trắc vân tay cho rằng việc sử dụng bút màu để đánh dấu vào những mục đã hoàn tất sẽ tạo cho trẻ cảm giác thích thú sau khi làm xong một phần việc nào đó.
5. Thưởng cho trẻ khi làm tốt
Bài tập về nhà với đa phần trẻ em bị coi như cực hình, trẻ đã phải ngồi cả ngày trên lớp, rồi khi về nhà, lại phải lặp lại hoạt động học tập như ở lớp trước khi lại tiếp tục vòng quay mới vào ngày hôm sau.
Khuyến khích, động viên con khi bé làm tốt
Cha mẹ hãy thưởng cho con nếu bé làm bài tốt, từ đó, con sẽ có thêm động lực để hoàn thành bài tập về nhà, để sau đó được chơi trò chơi hay được thưởng thức một món ăn nhẹ mà con yêu thích.
6. Hẹn giờ làm bài và thời gian nghỉ giải lao
Mặc dù phần lớn trẻ em và cả cha mẹ nữa muốn khoảng thời gian làm bài tập về nhà phải thật nhanh và không gây căng thẳng nhưng nghỉ giải lao cũng rất cần thiết.
Với trẻ nhỏ, đặt đồng hồ 10-15 phút làm bài, sau đó là 5 phút nghỉ. Với trẻ lớn hơn, tăng thời gian làm bài 20-25 phút trước khi giải lao, 5 phút nghỉ này sẽ cho trẻ đủ thời gian để làm vài động tác vươn vai, giãn cơ và uống ngụm nước trước khi tập trung trở lại vào bài tập với sự tỉnh táo cần thiết.
Sinh trắc vân tay là một trong những phương pháp khoa học, phân tích sự liên quan giữa não bộ và các dấu vân tay, từ đó cho bố mẹ những thông tin về tính cách cũng như suy nghĩ của trẻ.
Để tìm hiểu thêm về phương pháp sinh trắc vân tay ở Hà Nội, hãy liên hệ với Elite Symbol để nhận được sự tư vấn miễn phí ngay hôm nay

ChiHa1
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent
Cards you may also be interested in