TrnThy2

Du lịch Trung Quốc tham quan vùng đất hoa và tuyết của ‘Thiên long bát bộ’

Dưới đây là chia sẻ của Trịnh Hiền Thương – nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Nhân học Văn hóa – Đại học Thượng Hải (Trung Quốc) về hành trình khám phá Đại Lý.
“Phong, hoa, tuyết, nguyệt” là cách gọi tắt của bốn cảnh đẹp ở Đại Lý: “Hạ quan phong, thượng quan hoa, Thương sơn tuyết, Nhĩ Hải nguyệt”. Du khách có thể hiểu đến Đại Lý là đón gió, ngắm hoa, thưởng tuyết trên núi Thương và ngắm trăng ở hồ Nhĩ Hải.
Tôi đi qua các địa điểm cần đến tham quan ở Đại Lý như: Cổ thành Đại Lý, phim trường Thiên Long bát bộ, Sùng Thánh tự Tam Tháp… nhưng có lẽ do bản thân yêu thích cảnh đẹp thiên nhiên nên để lại ấn tượng với tôi hơn cả là Biển hoa Đại Lý và hồ Nhĩ Hải.
Biển hoa Đại lý
Dừng chân ở một cửa hàng bán bưu thiếp trong cổ thành Đại Lý có cái tên rất đẹp “Mộng ước du lịch”, tôi bị ngơ ngẩn trước tấm bưu thiếp có một biển hoa vàng bên cạnh dãy núi cao. Tôi mua tặng mình tấm bưu thiếp đó và được anh chủ cửa hàng giải thích cảnh đẹp này ở Đại Lý và cách cổ thành không xa.
Hồ Nhĩ Hải
Cách Biển hoa Đại Lý chừng hơn một km là bến thuyền thôn Tài, từ đây bạn có thể ngắm cảnh của hồ Nhĩ Hải. Rất nhiều du khách đến bến thuyền thôn Tài chỉ để ngắm cảnh hồ Nhĩ Hải. Ở bến thuyền người ta rào kín hai bên đường, một cách để đánh lạc hướng du khách, muốn ngắm cảnh hồ buộc phải đi du thuyền với giá 180 tệ (khoảng 660.000 đồng).
TrnThy2
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent