blogthongtin
a year ago1+ Views
Thực chất nước tăng lực không hề có hại cho cơ thể nếu biết uống đúng mực và hiệu quả. Cập nhật ngay các mẹo uống nước tăng lực đúng cách để có thể tích lũy hiệu quả của thứ thức uống giải khát này.


1. Lưu ý số lượng khi dùng

Bản chất của nước tăng lực là bổ sung những năng lượng cần thiết cho cơ thể giúp làm tinh tương, minh mẫn đầu óc. Khả năng này được thực hiện bởi các thành phần có khả năng tác động não bộ như caffein, taurin… Đây đều là các loại chất không có hại cho sức khỏe nhưng nếu dùng vượt quá mức có thể gây ra các tình trạng đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Trung bình một lon bo huc Thai Lan 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, tương đương 1 cho đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo nghiên cứu của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người trưởng thành khỏe mạnh chỉ nên dùng tối đa 400mg caffeine mỗi ngày. Như vậy chúng ta chỉ nên uống nước tăng lực tối đa không quá 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng uống trong ngày chứ không nên uống quá mức cùng một lúc bởi vì nguy cơ ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không sử dụng như thức uống

Nước tăng lực có khả năng giảm thiểu cơn khát nhất thời nhưng không có lợi ích bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Nhiều người thường sử dụng loại nước này khi khát và dùng với lượng lớn trong cùng một lúc, thói quen này vô cùng bất lợi cho cơ thể và thường gây ra phản lợi ích của thức uống giải khát, trí óc không tỉnh táo hơn mà ngược lại cảm thấy hoa mắt, chóng mặt không ít hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng thức uống chức năng, không có tác dụng hỗ trợ để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Vì thế chỉ khuyến cáo uống nước trắng để tăng cường nước khi tập thể thao, và uống nước tăng lực nước bò húc Thái Lan trước khi luyện tập để tăng cường sức bền chứ không sử dụng sau khi hoạt động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không uống chung với đồ sử dụng có cồn

Thực chất theo bằng chứng của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Mặc dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ dùng có cồn sẽ khiến người uống không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn dùng nhiều hơn, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe vì sử dụng quá nhiều.

4. Đảm bảo chọn uống sản phẩm hàng chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất không ít loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Red bull, Sting, Number One… Mỗi loại nước giải khát này đều được đảm bảo về những thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Mặc dù vậy có không ít sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra nhiều hoang mang cho người dùng và gây hại cho sức khỏe nếu uống nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực hàng chính hãng, đúng thương hiệu, còn hạn sử dụng là rất cần thiết để bảo đảm an toàn sức khỏe. Điều đáng nói hơn nên chọn những thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu dùng có thể nên lưu ý.

5. Các quan tâm khi uống

Ngoài ra, dùng nước tăng lực đúng cách còn nên chú trọng những điều sau:

– Một số khách hàng mới có thể sử dụng nước tăng lực bò húc Thái, đối tượng là phụ nữ đang mang thai, người có bệnh về tim, tiểu đường, thừa cân hoặc các căn bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh sử dụng loại nước này.

– Nghỉ ngơi lấy lại sức sau khi vận động mạnh rồi mới dùng nước giải khát để lấy lại năng lượng.

– Hết sức cân nhắc về lượng nước tăng lực trước khi sử dụng, đọc kĩ các công dụng phụ để đảm bảo thực trạng cơ thể không có khả năng gặp phải những thực trạng này.

Dùng nước tăng lực đúng cách sẽ giúp ta cân bằng được các tác dụng từ thứ nước uống tăng lực này. Không nên sử dụng quá nhiều và sử dụng sai thời điểm, đối tượng để tránh gặp phải lợi ích phụ có hại cho sức khỏe.

blogthongtin
0 Likes
1 Share
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1