duyen65
100+ Views

Bệnh sùi mào gà ở miệng - Biểu hiện và các cách chữa trị hiệu quả nhất


Sùi mào gà ở miệng thường do quan hệ bằng miệng( oral sex) vào trực tiếp khu vực bị bệnh ( miệng hoặc cơ quan sinh dục) của bạn tình. Virut HPV dễ dàng lây nhiễm nên chỉ cần tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người bị bệnh cũng có thể bị sùi mào gà. Tuy nhiên nhiều người thường nhầm tưởng sùi mào gà ở miệng là bệnh nhiệt miệng nên có những phương pháp điều trị không hiệu quả. Sùi mào gà không phải là căn bệnh hiếm gặp. Đây là 1 trong những bệnh từng lớp hiểm mà đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.Nguyên do gây sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh có sức lây lan rất lớn, dễ lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Đó là con đường lây lan chính của bệnh.

Bệnh sùi mào gà ở miệng ngày một có khuynh hướng gia tăng nhất là ở độ tuổi sinh đẻ. thiên hướng oral sex càng được du nhập một cách mạnh mẽ, nhưng theo thống kê thì đa phần khi quan hệ bằng miệng họ đều không dùng biện pháp an toàn. Bệnh sùi mào gà ở miệng được hình thành từ đó. ban sơ, nốt sùi nhỏ, li ti, không gây ngứa ngáy và có màu hồng nhạt, khi bệnh càng nặng, nốt sùi phát triển và lây lan dần xuống khu vực vòm họng, dày đặc hơn ở miệng.

Sùi mào gà ở lưỡi hay trong khoang miệng thường bị người bệnh lầm tưởng sang căn bệnh viêm họng do có những triệu chứng na ná. Bệnh nhân thường khó phát hiện ra bệnh để điều trị một cách sớm nhất.

mô tả của bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng cũng có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng như sùi mào gà ở các bộ phận khác, trong thời kì này bản thân người bệnh không có biểu hiện nào khác lạ nhưng họ vẫn có thể lây sang cho những người xung quanh có xúc tiếp thân tình.

Trong thời kì đầu phát bệnh, sùi mào gà ở miệng có các triệu chứng khác giống với các bệnh viêm họng, nhiệt miệng. Chính vì điều này, nhiều người bệnh đã chủ quan không đi khám ở các cơ sở y tế mà tự ý mua thuốc uống tại nhà, khiến bệnh chẳng những không khỏi mà càng ngày càng có biểu lộ nặng hơn.

Chữa trị sùi mào gà ở miệng

Hiện giờ, bệnh sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở miệng nói riêng vẫn chưa có loại thuốc nào có thể điều trị hiệu quả và dứt điểm, chữa trị sùi mào gà ở miệng là một quá trình đòi hỏi bạn phải có kiên tâm và bền chí mời có thể điều trị dứt điểm được. Nếu bệnh được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ giảm thiểu được những biến chúng nguy hiểm mà bệnh sùi mào gà ở miệng có thể gây ra.

Sùi mào gà có thời kì ủ bệnh là khá lâu và những triệu chứng của sùi mào gà ở miệng khá rời dạc và khó phát hiện nên khi bạn có những thể hiện như trên, bạn nên gặp ngay các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn khám và điều trị kịp thời.


Dùng thuốc bên ngoài: Với các nốt sùi mào gà còn nhỏ, độc lập và mọc ở khu vực bên ngoài người bệnh có thể điều trị bằng cách chấm các dung dịch như dung dịch Axid trichloaxetic 80-90% hoặc dung dịch Podophyllotoxine 20-25% trực tiếp lên vết thương mỗi ngày. để ý không được bôi dung dịch lên các niêm mạc như bên trong âm đạo, cổ tử cung vì có thể gây bỏng da.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp điều trị vật lý trị liệu như tia laze, áp lạnh, nhiệt điện…:Các phương pháp điều trị sùi mào gà này có thể diệt được các nốt sùi mào gà mọc sâu bên trong, cho hiệu quả cao nhưng thường gây đớn đau cho người bệnh trong khi thực hiện, dễ để lại sẹo, và thời gian hồi phục lâu.

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT: Đây là phương pháp chữa sùi mào gà hiện đại nhất giờ với nhiều ưu điểm vượt trội như nhanh chóng, dứt điểm, an toàn và không đớn đau, không tái phát.

Bài viết tham khảo cat bao quy dau o dau

duyen65
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent
Like
Comment
1