duyen65
10+ Views

Bệnh lậu và những điều cần biết


Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Vi khuẩn này ưa chuộng sống ở những nơi ẩm ướt, kín đáo, ấm áp. Bệnh chỉ lây từ người qua người và cả thảy mọi người đều có nguy cơ mắc phải như nhau.


Đặc biệt với nam giới bị bệnh lậu, biểu lộ thường rần rộ hơn phụ nữ do cấu tạo đường niệu đạo dài hơn tạo môi trường cho song cầu khuẩn lậu hoạt động và sinh sôi nhiều hơn hẳn.

Khi bị mắc bệnh lậu, các vi rút gây bệnh sẽ xâm nhập và gây bệnh ở các bộ phận như cơ quan sinh dục và viêm niệu đạo và gây ra nhiều triệu chứng khó chịu. Người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng như tiểu buốt, tiểu đau rát, tiểu ra mủ, tiểu đau, đau xung quanh vùng xương mu, quan hệ dục tình cảm thấy đau rát. Bệnh lậu thường chia thành 2 giai đoạn bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính.

Khi nam giới mắc bệnh lậu

Ống niệu đạo dài ở nam giới với nhiều góc gách là nơi trú ngụ tuyệt vời của khuẩn lậu. Niệu đạo sau nối liền với tuyến tiền liệt, thông với túi tinh, ống dẫn tinh, mào tinh và dịch hoàn nên khi đã bị lậu, khuẩn lậu có thể thâm nhập vào những cơ quan trên và gây viêm nhiễm hiểm dẫn tới gây vô cơ.

Triệu chứng của nam giới khi khuẩn lậu xâm nhập thường bắt đầu sau thời gian 2-6 ngày ủ bệnh. Tuy nhiên có người thời kì này là 2- 3 tuần.

Bệnh ủ với thời gian ngắn thì nhẹ hơn so với thời kì ủ bệnh càng dài.

– Lậu cấp tính: Ngứa và nhột khi tiểu; Dịch nhầy tiết ra sau khi tiểu vài giờ, trước tiên dịch trong sau đó dịch mủ đục màu vàng; Miệng sáo đỏ và phù nề; Đi tiểu buốt, tiểu rát, đau như dao cắt, mủ chảy nhiều hơn; nặng hơn còn tiểu ra máu.

– Lậu mạn tính: Khi phát hiện lậu cấp tính nhưng không điều trị đúng cách, điều trị không hiệu quả và tái phát thì bệnh sẽ tiến triển lên tuổi nặng là mạn tính. Vi khuẩn lậu thâm nhập từ niệu đạo trước vào niệu đạo sau, hoàn toàn những biểu lộ trên biến mất chỉ còn tiểu ra giọt đục vào buổi sáng. Bệnh nặng hơn khi găng tay, sử dụng bia rượu.

Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới

Điều trị bệnh lậu ở nam giới có thể điều trị bằng thuốc uống hay thuốc tiêm và phải tuân theo hướng dẫn của thầy thuốc. Đến khám lại theo lịch khám một cách đều đặn để thầy thuốc có thể theo dõi những tiến triển trong giai đoạn điều trị.

Bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa trị được nhưng thời kì điều trị bao lâu lại phụ thuộc vào các chừng độ và phương pháp điều trị bệnh. Bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều những hiểm đối với sức khỏe và ảnh hưởng đến sinh hoạt. Chính cho nên việc điều trị cần phải tiến hành càng sớm, càng tốt. Việc điều trị bệnh lậu rất khó khăn, lâu dài, đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì, có tinh thần và tinh thần thì mới nhanh chóng khỏi bệnh.

Tuy nhiên, việc chữa bệnh lậu ở đàn bà hay nam giới đều rất phức tạp. Các bạn cần lưu ý không nên tự tiện mua thuốc về dùng bởi chỉ khi xét nghiệm chuẩn xác mới đưa ra được phương pháp điều trị và phác đồ điều trị thích hợp. Việc tự tiện điều trị có thể bị khiến người bệnh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn và khiến tình trạng bệnh càng ngày càng nặng hơn, khó điều trị dứt điểm.

Ngoài việc tuân theo phương pháp chữa bệnh lậu được chỉ định thì trong quá trình điều trị bệnh nhân cần: tăng cường chế độ dinh dưỡng, phối hợp điều trị với bạn tình và kiêng quan hệ tình dục trong thời đoạn này cho đến khi được chữa trị dứt điểm.

Điều trị bệnh lậu ở nam giới không khó giả dụ được phát hiện sớm và điều trị đúng bệnh – đúng phương pháp. nên, cách tốt nhất để chữa bệnh là nam giới khi nhận thấy mình có những dấu hiệu trên cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được xét nghiệm và chẩn đoán chính xác, điều trị kịp thời tránh những biến chứng hiểm về sau.


Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, chúng tôi ưu tiên việc điều trị mau chóng bằng phương pháp phù hợp, mang lại kết quả cao, tiết kiệm thời kì, công sức và tránh các thiệt hại về kinh tế cho người bệnh với quy trình chặt chịa sau:

Làm thủ tục : Bệnh nhân sẽ được đội ngũ nhân viên y tế tại phòng khám nồng nhiệt chỉ dẫn các bước làm thủ tục, không phải chờ, bỏ các bước rối rắm, gọn lẹ, đơn giản.

Thăm khám : Các kỹ thuật khoa học tiên tiến nhất sẽ được vận dụng để xét nghiệm, xác định tình hình và duyên cớ gây bệnh. Nhằm lựa chọn phương pháp hiệp điều trị dứt điểm bệnh lý.

Tiến hành điều trị : Sau xét nghiệm, người bệnh sẽ được các chuyên gia đầu ngành tại phòng khám tiến hành thực hiện phác đồ điều trị thích hợp với từng bệnh nhân.

coi sóc sau điều trị : Điều mà chúng tôi luôn làm chấp thuận người bệnh đó là, luôn quan hoài đến người bệnh ngay cả sau khi điều trị, các lời khuyên, chỉ dẫn trông nom sức khỏe, ngừa bệnh tái phát sẽ được các chuyên gia hướng dẫn nhiệt liệt đến bệnh nhân.

Bài viết tham khảo chữa suất tinh sớm ở đâu

Comment
Suggested
Recent