duyen65
5+ Views

Bệnh sùi mào gà là gì?

Biểu thị đặc thù của bệnh sùi mào gà là xuất hiện những u nhú màu hồng tươi trên cơ thể chúng có hình trạng giống như những cái mào gà hay bông súp lơ. Bệnh sùi mào gà rất hiểm nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà do một loại virus có tên là Human papillama Virus (HPV) gây ra bệnh sùi mào gà rất hiểm vì vậy các bạn khi mới phát hiện phải có cách chữa trị kịp thời
thường ngày sau khi các virus thâm nhập vào cơ thể từ 1-9 tháng tùy theo thân thể người bệnh thì sẽ phát bệnh và có những tả trước hết đó là xuất hiện những u nhú màu hồng tươi ở bộ phận sinh dục.
Có rất nhiều nơi trên cơ thể là địa điểm tấn công của sùi mào gà, đó thường là những nơi có làn da mong manh yếu ớt dễ nhiễm khuẩn.
1: Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục
Vì lây đốn qua đường dục tình và vùng này cũng là vùng có làn da nhạy cảm và dễ nhiễm khuẩn nhất nên các virus HPV sẽ tấn công vào bộ phận sinh dục đầu tiên. Các u nhú sẽ xuất hiện ở trong âm đạo, môi lớn, môi bé, bẹn, quy đầu dương vật, rãnh quy đầu, vùng bìu... ban sơ chúng chỉ nhỏ như những hạt vừng sau đó lớn dần kích tấc có thể đạt tới 10cm gây khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày cho bệnh nhân.
2: Sùi mào gà ở miệng
Miệng là nơi có môi trường nóng ẩm thấp là điều kiện tốt để virus gây bệnh và hình thành các u nhú. U nhú thường mọc ở môi, trong khoang miệng, vòm họng, lưỡi... sở dĩ sùi mào gà mọc ở đây chiểm tỉ lệ lớn do việc quan hệ dục tình bằng miệng hay hôn những người mắc bệnh sùi mào gà, sùi mào gà ở miệng có thể khiến bạn bị ung thư vòm họng ảnh hưởng tới thanh quản và chẳng thể nói được...
3: Sùi mào gà ở mắt
Mắt là bộ phận rất dễ bị sùi mào gà cho nên các bạn cần chú ý quan sát, khi bị sùi mào gà ở mắt khi các u nhú sẽ chóng vánh phát triển chẳng những làm mất thẩm mỹ mà còn khiến cho thị lực của bạn giảm đi nhanh chóng. phần đông những bệnh nhân có sùi mào gà ở mắt các virus gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương hơn do mắt rất gần với não khiến bạn bị rối loạn các chức năng sinh lý.
4: Các bộ phận khác
Các bộ phận khác như chân tay, lưng, bụng, thân người... cũng là nơi mà sùi mào gà chọn làm nơi gây bệnh Khi sùi mào gà càng nặng tỉ lệ diện tích gây bệnh tăng lên, ở những bộ phận này sẽ xuất hiện các ú nhú chúng gây các tổn thương cho da.
Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm khó chữa trị cho tới nay thì chúng ta vẫn chưa có cách nào loại bỏ hoàn toàn các virus gây bệnh ra khỏi thân thể mà chỉ có thể bất hoạt chúng không cho chúng phát triển và gây ra các bểu hiện của bệnh thành ra bệnh sùi mào gà rất dễ tái phát và để lại những hậu quả nghiêm trọng, bệnh có thể dẫn đến vô cơ hoặc tử vong khiến cho bệnh nhân luôn phải lo lắng có cách gian với chúng.

Tác hại của bệnh sùi mào gà

Gây vô sinh: Sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời dễ dẫn đến ung thư dương vật ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở đàn bà dẫn đến vô cơ.
Dễ lây nhiễm: sùi mào gà dễ dàng lây qua đường quan hệ dục tình, ngoài ra còn có thể lây qua đường gián tiếp như khăn tắm, quần lót, bồn tắm, … chứa vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, có thể lây từ mẹ sang con.
Dễ tái phát: khoảng 3 tháng đầu sau khi điều trị rất dễ tái phát bệnh trở lại, ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn. nên chi, trong thời kì điều trị người bệnh nen để ý theo sự hướng dẫn của thầy thuốc và rà soát định kỳ cho tới khi khỏi bệnh.
Ảnh hưởng đến chất lượng tình dục: Khi mắc sùi mào gà, các cặp vợ chồng thường có tâm lý nghi nghờ lẫn nhau. Đặc biệt, khi giao phối sẽ làm chảy máu, dễ nhiễm trùng và giảm khoái cảm.


Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới với đội ngũ bác sỹ nhiều kinh nghiệm điều trị các bệnh tầng lớp như sùi mào gà, lậu, giang mai… kết hợp với trang thiết bị hiện đại để chữa trị sùi mào gà một cách triệt để. Phòng khám cam kết tuyện đối giữ bí hiểm thông tin bệnh nhân. Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới là địa chỉ uy tín và tin tức để các bạn đến khám và điều trị.

Bài viết tham khảo khám bệnh lậu ở đâu tphcm

Comment
Suggested
Recent