benhhuyetapinfo

Bài thuốc trị bệnh trĩ từ dân gian đã được sử dụng rất lâu đời nay. Các bài thuốc dân gian có phải hoàn toàn đem lại những công dụng tốt cho người bệnh hay không. Trong kho tàng các bài thuốc trị bệnh trĩ từ dân gian rất đa dạng tuy nhiên những bài thuốc đem lại hiệu quả cao thì không phải nhiều. Người bệnh mắc chứng bệnh “thầm kín” luôn tìm mọi cách để chữa trị bệnh và các bài thuốc dân gian không loại khỏi sự tìm kiếm đó. Hiểu được những cảm giác khó chịu của căn bệnh này gây ra, các chuyên gia Tán Trĩ An đã nghiên cứu và tổng hợp các bài thuốc chữa bệnh trĩ dân gian được đông đảo người bệnh sử dụng và đem lại hiệu quả cung cấp cho các bạn.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để thoát khỏi những khó chịu, đau đớn của bệnh trĩ nhanh và an toàn mà khó có phương pháp nào đem lại được.
Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá
Một trong những bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ mà trên 80% người bệnh sử dụng đem lại hiệu quả phải kể đến bài thuốc từ rau diếp cá.
Rau diếp cá là một loại thảo dược mọc hoang rất nhiều nơi ở nước ta, loại cây thân thảo này trong Đông y được biết đến với tên gọi Ngư thảo. Công dụng của rau diếp cá là thanh nhiệt giải độc, làm lành các vết thương hiệu quả.


Bài thuốc trị bệnh trĩ từ rau diếp cá
Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá
Bài thuốc uống
Những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ được sử dụng lâu đời nhất là cách sử dụng nước rau diếp cá để uống. Người xưa thường hái rau diếp cá và sắc lấy nước uống, đồng thời có thể nhai lá rau để cơ thể được thanh mát và cải thiện được bệnh trĩ hiệu quả.
Ngày nay các bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá bằng cách xay và lọc lấy nước mỗi ngày. Tốt nhất nên uống mỗi ngày 2 cốc nước rau diếp cá xay để có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Cách này có thể áp dụng với bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại đều mang lại hiệu quả cao.
Bài thuốc xông
Những người mắc bệnh trĩ mà các búi trĩ sa ra ngoài gây ra rất nguy hiểm, để điều trị bệnh các bạn hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc trị bệnh trĩ rất đơn giản bằng rau diếp cá.
Các bạn chuẩn bị: Rau diếp cá, củ nghệ vàng, quả sung.
Cách thực hiện: Các bạn rửa thật sạch các thảo dược trên và với củ nghệ và quả sung nên đập dập. Tiếp đến đun sôi những thảo dược trên khoảng 15 phút và tiến hành xông hậu môn. Chờ đến khi nước còn ấm ấm các bạn đem rửa, vệ sinh vùng hậu môn để tránh các vi khuẩn tấn công vùng hậu môn.
Bài thuốc chữa bệnh trĩ dân gian bằng rau diếp cá dễ thực hiện và hiệu quả đem lại sẽ khiến các bạn bất ngờ.
Bài thuốc trị bệnh trĩ từ hoa mào gà
Một trong những bài thuốc trị bệnh trĩ dân gian từ hoa mào gà rất ít người biết đến, với loại hoa đẹp này các bạn có thể chữa bệnh trĩ hiệu quả. Trong Đông y hoa mào gà được biết đến là một trong những thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và có tác dụng chữa bệnh trĩ nội rất hiệu quả. Do hoa mào gà có tác dụng cầm máu và kháng khuẩn rất tốt.


Hoa mào gà bài thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả
Những bài thuốc trị bệnh trĩ bằng hoa mào gà
Bài thuốc chữa bệnh trĩ dân gian bằng hoa mào gà được sử dụng bằng những cách rất đơn giản như sau:
Bài thuốc uống
Các bạn lấy hoa mào gà khô đem sao cháy và tán thành dạng bột, mỗi ngày pha nước uống từ 3 đến 6g và uống ít nhất 2 lần để có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.
Ngoài ra các bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc trị bệnh trĩ từ hoa mào gà bằng cách phối hợp với các thảo dược khác như rau diếp cá, lá thiên lý, hoa hòe, đương quy để sắc thuốc uống hàng ngày để có được hiệu quả cao nhất.
Bài thuốc đắp
Bài thuốc trị bệnh trĩ từ hoa mào gà có thể áp dụng rất đa dạng nhưng một trong những bài thuốc đem lại hiệu quả tốt chính là bài thuốc đắp. Các bạn sử dụng bột hoa mào gà, ngũ bội từ và băng phiến tán thành bột sau đó trộn với mật ong thành dạng cao. Đem bôi vào hậu môn trước khi đi ngủ để có được hiệu quả chữa bệnh tốt, an toàn. Có thời gian các bạn nên bôi mỗi ngày 2 lần để phát huy được công dụng giúp kháng viêm, tiêu sưng, giảm đau.
Bài thuốc trị bệnh trĩ từ lá vông
Lá vông là một loại cây mọc nhiều ở các vùng quê thường được sử dụng để làm hàng rào hay cây cảnh. Lá vông trong Đông y được biết đến là một loại thảo dược có vị đắng hơi ngọt, tác dụng lên hệ thần kinh giúp an thần sử dụng chữa chứng mất ngủ hiệu quả. Ngoài ra, tính kháng khuẩn ở lá vông có tác dụng rất tốt với bệnh trĩ.


Bài thuốc trị bệnh trĩ dân gian từ lá vông
Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng lá vông được sử dụng rất đơn giản, các bạn chỉ cần lấy lá vông non đem hơ lửa nóng và đắp vào vùng hậu môn để giúp các búi trĩ co lên.
Những bài thuốc trị bệnh trĩ từ dân gian đem lại hiệu quả chữa bệnh cao, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào, người bệnh có thể sử dụng lâu dài những bài thuốc trên. Cách bài thuốc này đã được nghiên cứu và đem lại hiệu quả với đa số người bệnh tuy nhiên những bài thuốc này phù hợp với cơ địa từng người.
Bạn đang bị trĩ - Hãy để lại SĐT - Phòng khám sẽ gọi lại tư vấn miễn phí.
NHÀ THUỐC PHÚC MINH ĐƯỜNG
➢Địa chỉ: Số 276 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
➢Địa chỉ HCM: Số 53B- Nhất Chi Mai- Phường 13- Q.Tân Bình- TP. HCM
Hotline: (04).2210.4333
0 Likes
0 Shares
{count, plural, =0 {Comment} one {Comment} other {{count} Comments}}
Suggested
Recent
Like
Comment
Share