ChinhNguyen
10+ Views

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG LÁ LỐT CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

Bệnh trĩ hiện là một căn bệnh rất phổ biến ở nước ta, dân gian có câu “ thập nhân cửu trĩ” câu này có ý nghĩa là mưới người thì có tới chín người mắc bệnh trĩ. Bệnh trĩ tuy không mấy nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh khiến cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều. Từ rất lâu đã có những bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà mà người bệnh có thể thực hiện. Dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh trĩ bằng lá lốt đem lại hiệu quả cao.
Trong Đông y lá lốt được áp dụng trong nhiều bài thuốc trị bệnh nhờ chúng có tính kháng khuẩn mạnh, tính hàn, giúp giảm sưng viêm… Trong những căn bệnh sử dụng lá lốt để chữa bệnh thì có lẽ lá lốt chữa bệnh trĩ là bài thuốc hiệu quả dễ làm tại nhà và giúp người mắc bệnh trĩ trong quá trình chữa trị hiệu quả hơn.

Tìm hiểu về bệnh trĩ


Bệnh trĩ là căn bệnh thường xảy ra ở hậu môn trực tràng với nguyên nhân là do tình trạng gia tăng áp lực lên tính mạch ở hậu môn làm phình tĩnh mạch tạo ra các búi trĩ. Biểu hiện của bệnh trĩ theo từng cấp độ khác nhau, những triệu chứng thường gặp ở bệnh trĩ là đau rát hậu môn khi đi vệ sinh, nứt kẽ hậu môn, chảy máu hậu môn,lòi búi trĩ. Với các cấp độ bệnh trĩ khác nhau mà người bệnh có thể lựa chọn và áp dụng những các chữa trị khác nhau, việc sử dụng những bài thuốc chữa bệnh trĩ dân gian đem lại hiệu quả chữa trị rất hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng lá lốt

Trong dân gian có bài thuốc hỗ trợ chữa dứt điểm bệnh trĩ bằng lá lốt hiệu quả
Lá lốt là một loại rau có thân thẳng khi còn non và khi lớn thân dài ra nằm dài trên mặt đất lá đơn và có mùi thơm đặc biệt nên lá lốt thường được sử dụng để làm các món ăn như chả lá lốt, lẩu ếch, ốc nấu chuối…
Trong đông y nghiên cứu thấy lá lốt có tính lạnh, kháng khuẩn, giảm sưng tiêu viêm do đó mà lá lốt có thể sử dụng để chữa trị những bệnh như xương khớp, giải độc, say nắng, phong thấp, đau nhức xương khớp, chữa các bệnh phù thũng và hỗ trợ dứt điểm bệnh trĩ bằng lá lốt hiệu quả.
Cách sử dụng lá lốt chữa bệnh trĩ
Các bạn cần chuẩn bị: lá lốt, lá ngài cứu, lá cúc tần, lá sung mỗi thứ 1 nắm và 1 củ nghệ.

Cách dùng lá lốt chữa bệnh trĩ
Cách thực hiện bài thuốc lá lốt chữa bệnh trĩ là các bạn cắt nhỏ hỗn hợp tất cả các lá bao gồm cả cành đem rửa sạch và sau đó đun nước thật đặc để tạo thành một hỗn hợp nước hơi đặc, sau đó đổ vào chậu và ngồi lên xông, khi nước nguội thì ngồi vào ngâm hẳn hậu môn trong chậu nước thuốc khoảng 20 phút. Người bệnh nên thực hiện kiên trì mỗi ngày 1 lần, khoảng trong vòng mười ngày sẽ khiến thấy việc đi đại tiện sẽ dễ dàng hơn nên thực hiện liên tục hàng ngày từ 1 đến 2 tháng thì có thể chữa dứt điểm bệnh trĩ bằng lá lốt.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ Tán Trĩ An

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng những sản phẩm hỗ trợ điêu trị bệnh trĩ được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên. Hiện nay nhà thuốc Phúc Minh Đường chúng tôi có sản phẩm tán trĩ an hỗ trợ điểu  trị bệnh trĩ rất hiệu quả, sản phẩm Tán Trĩ An có hai dạng là thuốc uống và thuốc bôi.

Thành phần của sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, cụ thể như sau dạng uống bao gồm các loại thảo dược quý như sau: đẳng sâm, bạch thuật, trắc bà, chi tử, hoàng sâm, kim ngân hoa, sài hồ và những thảo dược bí truyền khác. Dạng cao bôi đươc chiết xuất từ hoa hòe, hoàng liên, bồ công anh, ngư tinh thảo, hoàng đằng, hổ trượng, khổ sâm, đại hoàng, sà sàng tử, đào nhân. Để điều trị dứt điểm bệnh trĩ bệnh nhân cần dùng đồng thời 2 loại dạng uống và dạng bôi cùng 1 lúc.
Trên đây là những mẹo hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng đông y mang lại hiệu quả cao tuy chúng được kiểm nghiệm và được công nhận kết quả những bài thuốc có tác dụng đối với cơ địa từng người do đó mà thuốc có tác dụng nhanh hay chậm.
ChinhNguyen
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent