ngaoitt
100+ Views

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua hình thức nào?

Theo thống kê đa khoa thế giới cho biết, sùi mào gà là căn bệnh nhiều, chiếm tỷ lệ cao nhất trong các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (50 – 60%). thường nhật hầu hết người nghĩ rằng, sùi mào gà chỉ lây qua đường tình dục. Trên thực tế, bệnh còn lây lan qua số con đường mà thường bạn sẽ không ngờ với nhất.

Những con đường lây truyền sùi mào gà mà bạn kém ngờ nhất

Theo chia sẻ của bạn Nguyễn Văn. H (26 tuổi, Bình Dương) cho biết: “Do đi chơi xa, H có sử dụng chung đồ với một người bạn khác trong nhóm. kém ngờ sau này, H phát hiện mình bị sùi mào gà. Lúc đầu thiếu rõnguyên nhân do đâu, nhưng sau này H mới biết rằng, người bệnh bạn mà H đã mượn đồ cũng bị mắc sùi mào gà. H ít ngờ rằng sùi mào gà lại dễ dàng lây đến như vậy”.

Cũng một chia sẻ của một người bạn khác tên P. H. Dũng (24 tuổi): “Vì chơi bời khá trớn D cũng hội bạn đi bar, hát hò (tìm hiểu kèm tay vịn bất kể không hề xảy ra quan hệ), nhưng D vẫn bị dính sùi mào gà. Mà nguyên nhân cụ thể là hai người thân mật với nhau qua cử chỉ bằng miệng. D cứ nghĩ rằng, chỉ nên không quan hệ là sẽ không bị mắc các bệnh lan truyền qua đường tình dục, nhưng thiếu ngờ rằng D vẫn dính bệnh, giờ hối hận cũng không kịp”.

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, chứ không phải hoàn toàn là chỉ truyền mỗi qua còn đường tình dục. những trường hợp lây nhiễm sùi mào từ người bệnh khác thông qua đồ dùng cá nhân, qua tiếp xúc bằng miệng (Oral sex) không phải là ví như hiếm gặp, đã từng rất nhiều người bệnh gặp phải. Ngoài những con đường này ra, bệnh còn truyền từ mẹ sang con, lây nhiễm khi tiếp xúc da với da…

Chính bởi thế, sùi mào gà có khả năng lây truyền khá nhiều và nhanh chóng. giả dụ kém phát hiện và chữa trị sớm có thể hình thành ung thư bộ phận sinh dục ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới, ung thư vòm họng, ung thư trực tràng, nhẹ thì có thể gây lở loét bộ phận sinh dục và dẫn tới vô sinh.

Qua thông tin về số con đường lây nhiễm sùi mào gà ở trên, mỗi chúng ta cần phải nâng cao cảnh giác trong việc phòng tránh bệnh. Khi nghi ngờ bệnh hay xuất hiện các biểu hiện bất thường như nổi các u nhú, mụn sùi màu trắng hồng, mềm, không đau, không ngứa…ở xung quanh bộ phận sinh dục, bên trong khoang miệng, xung quanh hậu môn thì cần phải đến benh vien the gioi chuyên khoa để thăm khám, ví như mắc bệnh sùi mào gà thì cần tiến hành chữa bệnh càng sớm càng tốt.

ngaoitt
0 Likes
1 Share
Comment
Suggested
Recent