hoctiengDuc123
1+ Views

Mẹo hay để học tiếng Đức dễ dàng và nhanh chóng hơn

Với phần lớn các bạn sinh viên hiện nay, được sống và làm việc ở nước ngoài là ước muốn của rất nhiều bạn. Và nước Đức là một trong những nước được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay.
Nhưng để học tiếng Đức hiệu quả không phải là điều đơn giản. Một rắc rối không nhỏ đó chính là kỹ năng ngoại ngữ. Đây chính là điểm cực kỳ yếu của sinh viên Việt Nam hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian để trau dồi ngoại ngữ. Vậy cần phải làm như nào để giải quyết vấn đề này đây?

Thoạt nghe thì đây có lẽ là một rắc rối khá khó giải đáp. Nhưng không hẳn như vậy, các chuyên gia về ngôn ngữ học nói rằng kỹ năng giao tiếp cơ bản là thứ có thể học được chỉ trong vài tuần, vài tháng là thời gian để bạn sử dụng thuần thụ một ngôn ngư mới. Tuy rằng khó có thể đạt đến trình độ tiếng Đức cao hay là trình độ văn chương nước ngoài. Nhưng với nhiêu đó cũng là đủ để các bạn có thể xây dựng và củng cố vốn từ vựng và ngữ pháp của mình để có thể sống và làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, dù đó là bất cứ lĩnh vực nào.

Có nhiều lý do để khiến người ta phải học tiếng Đức giao tiếp ví dụ như công việc, du lịch hay du học,... Có một chuyên gia thông thạo rất nhiều ngôn ngữ đã từng chia sẻ bí quyết học ngoại ngữ của ông rằng: Trong thời gian khi mới bắt đầu học một ngoại ngữ mới, ông thường tự mình tưởng tượng ra những ngữ cảnh giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, từ đó ông cố gắng học và ghi nhớ cách trả lời lại những câu hỏi của người khác. Nhờ đó mà sau một thời gian nhanh chóng ông ta thậm chí đã trở thành người phiên dịch các tài liệu cho công ty của ông ta

Hầu hết những kiến thức từ các sách dạy từ và câu chữ trên lớp học hay trên mạng đều có thể rất giúp ích cho giai đoạn bắt đầu học vì theo những chuyên gia co biết chúng cung cấp cho ạn một vốn từ cơ bản những sự tự tin cao để giao tiếp tốt với người bản xứ. Đây thực sự là một bước khởi đâu rất quan trọng giúp cho việc học tiếng Đức dễ dàng nhất. Thật sự khó khăn và rào cản lớn nhất trong việc học ngoại ngữ đó chính là sự tự tin. Nhưng nếu làm tốt điều này, thì sự kém tự tin trong mỗi chúng ta sẽ được cải thiện đi rất nhiều. Thật vậy, đôi lúc thì chỉ với sự tự tin thôi cũng đủ để là bàn đạp đẻ thúc đẩy khả năng tiếng Đức của chúng ta phát triển hơn rất nhiều.


"Bạn sẽ không thể nào tiếng bộ được nếu không chịu mở miệng". Các chuyên gia cho rằng, sự tự tin hòa nhập vào môi trường giao tiếp xung quanh chính là yếu tố tiên quyết trong sự thành công của việc học tiếng Đức. Càng giao tiếp, và nghe tiếng Đức từ nhiều nguồn xung quanh bao nhieu sẽ khiến tiếng Đức của bạn tiếng bộ bấy nhiêu.

Nếu bạn là sinh viên, hãy cố gắng tham gia thật nhiều những hoạt động ngoại khoái, từ giải trí đến thể thao hay bất cứ hoạt động gì bắt tiếng Đức. Hãy tham gia các câu lạc bộ về tiếng Đức để được tiếp xúc với nhiều người có kinh nghiệm về tiếng Đức và bên cạnh đó ra những người nước ngoài sử dụng tiếng Đức. Hiện nay, những điều nay đang được rất nhiều những trường đại học yêu cầu cũng như khuyến khích thực hiện. Ở một số trường, sau một thời gian áp dụng nhưng hoạt động như vậy thì chỉ sau vài tháng, tỉ lệ sinh viên thông thạo ngoại ngữ đa tăng rất đáng kể.

Không chỉ trong các trường đại học, trong xã hội cũng có rất nhiều những nhóm học tiếng Đức thường xuyên gặp gỡ nhau để trao đổi cũng như là trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình. Trên mạng cũng có khá nhiều những trang web để những người học tiếng Đức có thể trao đổi hay giao tiếp với nhau cũng như giúp nhiều người có cơ hội được giao tiếp với người bản xứ. Với việc giao tiếp thường chuyên với những chuyên gia như vậy sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều và cũng thường xuyên có người chỉnh sửa kịp thời những lỗi mà mình gặp phải. Nhưng nên lưu ý rằng, bạn đừng nên quá chú tâm đến ngữ pháp ngay từ lúc đầu. Quan trọng hơn hết là phải sử dụng ngô ngữ trước và hãy để ngữ pháp lại sau

Nguồn: internet
Comment
Suggested
Recent