kieutrinh69
1+ Views

Những lưu ý khi bị bệnh tổ đỉa

Thế nào là bị tổ đỉa ?


Bệnh tổ đỉa là căn bệnh thuộc dạng đặc trưng của bệnh chàm. Triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh là trên cơ thể xuất hiện những mụn nước nhỏ li ti gây cảm giác ngứa hoặc rát. Bệnh xảy ra theo từng đợt và có thể không cần phải điều trị cũng tự khỏi nhưng sau một thời kì lại xuất hiện. Đặc điểm của mụn nước là chúng có màu trắng mọc từng chùm, sở hữu kích thước nhỏ khoảng trên dưới 1mm và nằm sâu trong da. Thường thì mụn khó tan vỡ trừ lúc người bệnh cố tình gãi hay chích, bóp, nặn mụn. Vị trí hay nổi nhất là vị trí lòng bàn tay, chân nhất là rìa ngón tay, chân


Khi bị bệnh tổ đỉa, người bệnh nên hạn chế gãi hoặc cố tình khiến cho mụn bể vì sẽ làm cho bệnh lan sang các vùng da lành khác và có nguy cơ gây sốt và sưng tấy tại những vị trí bị bệnh. Thông thường, bệnh tổ đỉa sẽ tự khỏi sau một hai tuần nhưng nếu ko chữa tận gốc thì bệnh sẽ tái phát trở lại.

Bệnh tổ đỉa tuy không ảnh hưởng tới tính mệnh nhưng gây ra không ít khó chịu trong cuộc sống người bệnh nên cần phải điều trị tới nơi tới chốn. Khi mắc bệnh người bệnh được tự ý dùng những loại thuốc bôi mà chưa mang sự hướng dẫn của bác sĩ vì có thể gây nhiễm trùng nếu dùng sai cách.Khi có các dấu hiệu ban đầu thì người bệnh nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán vì lúc biết được nguyên do thì việc điều trị bệnh tổ đỉa sẽ tốt hơn.

Hạn chế xúc tiếp mang các hóa chất gột rửa và các oại thực phẩm gây kích ứng da như hải sản, thục phẩm cay nóng. người bệnh nên ngâm vùng da bị bệnh vào nước ấm để khiến cho cơn ngứa đi. nếu chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc dân gian thì cần có sự chỉ dẫn của thầy thuốc, không được tự tiện sử dụng thuốc sẽ gây nhiễm trùng dẫn đến việc chữa bệnh khó khăn hơn.
kieutrinh69
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent
Like
Comment
Share