kieutrinh69
9 months ago1+ Views
Trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh cần phải trải qua các giai đoạn xem xết mức độ của các biểu hiện đặc trưng của thoát vị đĩa đệm rồi từ đó đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp. Nếu bệnh thoát vị đĩa đệm giai đoạn nhẹ thì người bệnh sẽ được áp dụng các phương pháp điều trị không xâm lấn như dùng thuốc, tập vật lý trị liệu...

Phẫu thuật điều tri thoát vị đĩa đệm được coi là liệu pháp cuối cùng trong việc chữa trị căn bệnh này. Tuy tỉ lệ thành công khá cao nhưng trường hợp tái phát bệnh sau khi phẫu thuật cũng không phải là hiếm.
Bất kì một ca phẫu thuật nào cũng đều có những rủi ro, biến chứng, phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cũng vậy. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân thường gặp các biến chứng như:
Tái phát bệnh
Nhiễm trùng tại khu vực thoát vị đĩa đệm
Màng cưng bị rách
Rễ thần kinh cột sống bị tổn thương

Sau một thời gian áp dụng các phương pháp điều trị thoát trị thoát vị đĩa đệm không xâm lấn nếu như tình trạng bệnh không có tiến triển khả quan mà còn có nguy cơ nặng thêm, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như bại liệt, tàn phế cho người bệnh thì phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sẽ là được các bác sĩ áp dụng để can thiệp.

Làm gì khi tái phát thoát vị đĩa đệm

Khi có các dấu hiệu tái phát thoát vị đĩa đệm , ngưởi bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám. Tùy vào tình trạng vết thương mà bác sĩ sẽ áp dung các biện pháp khắc phục phù hợp và an toàn nhất cho người bệnh nếu như phần đĩa đệm thoát vị tại vị trí cũ thì có thể áp dụng phẫu thuật lần 2, còn nếu chỉ đau do vết mổ thì sẽ áp dụng các biện pháp giảm đau, phục hồi khác.
kieutrinh69
0 Likes
1 Share
0 comments
Suggested
Recent
Like
Comment
1