hoctiengphapedu
1+ Views

Làm thế nào để tự học tiếng Pháp thật hiệu quả

Mặc dù phải công nhận một thực tế rằng học tiếng Pháp thật sự không phải là một việc dễ dàng, nhưng nó cũng không quá khó tới múc khiến chúng ta không thể tự học tiếng Pháp được.

Cách dễ dàng nhất để học tiếng Pháp thì bạn nên vào các trung tâm học tiếng Pháp để tham gia tới các khoá việc học tại đây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự học tiếng Pháp một mình, tự thành lập riêng cho mình các phương pháp học tốt. Nếu bạn chưa có các kinh nghiệm thì cùng tham khảo một số điều lưu ý mà trung tâm giới thiệu đến bạn dưới đây nhé:

Khi các bạn tự học tiếng Pháp thì cần chọn cho mình những giáo trình học tiếng Pháp chất lượng.

- Trong tiếng Pháp có 2 loại chữ viết : chữ phồn thể và chữ giản thề, Nếu bạn mới bắt đầu tiếp cận với tiếng Pháp thì cần làm quen tiếng Pháp giản thể trước, bởi vì lẽ chữ viết giản thể không nhiều nét và dễ thực hiện hơn chữ phồn thể cực kì tất cả .

- Về phần phiên âm, bạn cần nghe các thông qua các bộ phim cổ trang của Pháp, hoặc nghe thông qua các bài hát, bạn cũng có khả năng hỏi chỉ dẫn phát âm chuẩn của người bản ngữ thông qua các kênh việc học tiếng Pháp uy tín được tất cả người biết vào .

- Trong giao tiếp, các bạn nên sử dụng các đại từ xưng hô thể hiện sự lịch sự, tôn trọng người khác, tránh phát âm gây sự nhầm lẫn cũng như là nên áp dụng tiếng Pháp phổ thông để nói chuyện thay vì các bạn áp dụng tiếng Pháp chuẩn ngoại trừ các tình huống đặc biệt .

- Chỉ chú tâm đến việc học tiếng Pháp không thôi thì chưa vừa đủ , bạn nên tìm hiểu thêm về văn hoá Pháp, về lịch sử và con người để hiểu rõ thêm cách ứng xử trong giao tiếp của người bản địa Pháp.
Một số chú ý khi tự học tiếng Pháp :

bạn nên điều chỉnh những cách thức của mình ngay từ đầu, khác biệt là khi các bạn tự học tiếng Pháp giao tiếp nên chú ý những điều nên nói và không nên nói. dưới đây có khả năng là một số tình huống bạn nên tránh để không bị nhầm tưởng ý dẫn tới các sai lầm không đáng có khi áp dụng tiếng Pháp:

- lựa chọn nhiều giáo trình chất lượng, được soạn thảo vì những giáo viên có trình độ cũng như là kinh nghiệm giảng dạy chất lượng, những giáo trình này các bạn nên tham khảo trên Internet hoặc tham khảo trực tiếp các bạn bè, thầy cô, các người có kinh nghiệm trong việc học tiếng Pháp để được chia sẻ đúng đắn hơn.
Các phương pháp tự học tiếng Pháp mang lại hiệu quả cao:

- Nắm chắc hệ thống nhiều từ mới , mỗi ngày các bạn việc học và thuộc nhiều bộ từ vựng không giống nhau , hướng dẫn nhớ nhiều từ mới này cũng rất đơn giản , các bạn có thể viết chúng lên các mảnh giấy nhỏ rồi dán đến những nơi bạn có thể nhìn thấy mọi lúc mọi nơi.

- tìm hiểu cũng như là dịch tên tất cả đồ vật trong nhà các bạn qua tiếng Pháp rồi viết tên chúng, dán lên mỗi đồ vật, việc làm này có thể ảnh hưởng vào tư duy và khả năng nhớ từ mới tiếng Pháp của các bạn cực kì tốt .

- Nhờ một người đã từng học tiếng Pháp để bàn bạc kinh nghiệm trong quy trình tự việc học tiếng Pháp của bạn để kiểm tra lại hướng dẫn việc học tiếng Pháp của các bạn đúng hay sai.

- Luôn luôn mang theo bên mình một cuốn từ điển để phòng tình huống bạn gặp nhiều từ khó hoặc là không ngớ ý nghĩa , có thể tra mọi lúc mọi nơi giúp củng cố kỹ năng nhớ từ vựng của bạn

- Luyện tập học tiếng Pháp qua các bộ phim, đây là phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả , trong trạng thái được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi tại tất cả trung tâm giảng dạy tiếng Pháp. Để nói được tiếng Pháp như người bản xứ, các bạn cần đọc phụ đề để có thể bắt chước theo ngữ điệu và cách phát âm của nhân vật trong phim. Điều quan trọng nhất khi học tiếng Pháp bằng phương pháp tự học tiếng Pháp qua phim Pháp là nó giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc với cách phát âm và ngữ điệu tự nhiên của nhân vật là người bản xứ, quá trình học này sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng tiếng Pháp giống như đứa trẻ mới học nói, đơn thuần là nó chỉ nghe, nghe và nghe,...cách thức việc học này hết sức nhẹ nhàng, dễ thực hiện , cũng như là dễ đi vào tiềm thức người học

- Tự học tiếng Pháp qua bài hát, trước tiên các bạn cần bắt đầu với các ca khúc nhẹ nhàng có giai điệu chậm chạp , dễ nghe cùng với ca từ dễ hiểu, những bài với thể loại Dance, Rock, Rap, Jazz có khả năng khiến bạn điên đầu khi đuổi theo những ca từ của bài hát. Nên chậm nhưng chắc hãy khởi động việc tự học tiếng Pháp từ những ca khúc chậm chạp , thân thiết cũng như là quen thuộc trước đã nhé! Hãy nghe nhạc mà không cần xem qua lời bài hát, không cần phải cố gắng để hiểu lời bài hát nói gì, nghe các bài hát tiếng Pháp bằng cách như vậy có thể giúp các bạn làm quen với bài hát cũng như ngữ âm một hướng dẫn tự nhiên nhất, không khiến bạn phải chịu bất kỳ áp lực nào hết, ngược lại còn có tác dụng giúp bạn cảm thấy thoải mái, vừa học vừa chơi.

Để việc học tốt tiếng Pháp bạn nên có niềm đam mê cũng như là yêu thích đối với nó, cần một sự nỗ lực lớn và hướng đi phù hợp. Nếu như bạn quyết định tự học tiếng Pháp theo phương pháp riêng, và nếu cách thức của các bạn không đúng và không hợp lý thì bạn có thể đang tự làm cho khả năng tự học tiếng Pháp của các bạn ngày một giảm bớt đi thay vì phải là càng dần dần tiến bộ.

Chúc bạn thành công!
Nguồn Internet
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent