dangtri39

Các phương án kịp thời bảo vệ môi trường tại Bến Cát

Bến Cát là một thị xã trọng tâm của Bình Dương. Tuy chỉ là một thị xã nhưng ở đây thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến đây để khai thác các tiềm năng vốn có. Chính vì thế các tụ điểm công nghiệp liên tục mọc lên như nấm. Và việc mà thị xã này cần đưa ra cấp thiết đó chính là vấn đề bảo vệ môi trường. Khi mà cấp độ phát triển công nghiệp tỷ lệ thuận với sự ô nhiễm môi trường. Cần có các biện pháp về hút hầm cầu Bến Cát một cách rõ ràng để xử lý tình trạng này.

Trước khi đưa ra các đề án thì cần tìm hiểu môi trường xung quanh để chúng ta có các biện pháp đúng và kịp thời. Bảo vệ môi trường thì có các vấn đề sau thị xã Bến Cát nên chú ý:

Giải pháp cần thiết


Xử lý rác thải, khí thải: Cần nắm được có bao nhiêu khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, các bệnh viện… mà nhu cầu xả rác thải của nơi đó rất cao. Triển khai mô hình xử lý chất thải khoa học áp dụng với hầu hết các nơi muốn xử lý chất thải. Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, hỗ trợ kinh phí cho những nơi chưa có điều kiện để làm khu xử lý nước thải. Ban quản lý môi trường nên quy định nơi thu gom rác thải rắn để người dân cũng như các cơ sở có thể xử lý rác đúng nơi quy định. Thường xuyên kiểm tra nắm bắt những cơ sở mới để triển khai kịp thời các mô hình thông cống nghẹt Bến Cát và xử lý xử lý. Ở các cơ sở nhỏ lẻ thì thiết kế mô hình nhỏ, dễ di chuyển và tiết kiệm kinh phí. Nên lấy các mẫu nước thải ở các khu công nghiệp lớn để kiểm tra và phát hiện kịp thời mức độ ô nhiễm….

Nâng cao ý thức người dân khi sử lý nước thải sinh hoạt, làm các hầm chứa nước thải hay xử lý nước thải khi dẫn nước ra các cống, kênh gần nhà. Nên sử dụng thuốc trừ sâu đúng liều lượng trong sản xuất nông nghiệp. Đổ rác đúng nơi quy định không nên vứt rác xuống các sông, hồ kênh rạch gần nhà. Thường xuyên có các buổi tuyên truyền nạo vét kênh rạch cho người dân để bảo vệ môi trường nước. Trồng nhiều cây xanh giúp tạo không khí trong lành và giữ nguồn nước ngầm ổn định. Người dân nên nâng cao độ tự giác ý thức hành vi mình đang làm. Và phải phản ánh tố cáo các hành vi vi phạm môi trường….

Trên đây chỉ là một số giải pháp cơ bản mà sơ bộ chúng ta có thể đưa ra để khắc phục cũng như phòng tránh các tác nhân gây hại tới môi trường. Để bảo vệ môi trường của Bến Cát, cũng như hút hầm cầu Đồng Nai, chúng ta phải có các giải pháp về thời gian cũng như dài. Tùy từng trường hợp mà áp dụng các biện pháp cho hợp lý. Hy vọng với các phương án trên thì nền công nghiệp tại Bến Cát không giết chết môi trường nới đây.

0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent