hoctiengducpnd
1+ Views

Tieng Duc dang duoc nhieu nguoi ua chuong

Tiếng Đức ngày càng quan trọng và là ngôn ngữ phổ biến ở khu vực châu âu chính vì vậy ngày càng nhiều người muốn tìm đến học tiếng Đức.

Là ngoại ngữ thứ nhất và thứ hai của khoảng 125 triệu người, tiếng Đức được coi là một trong những thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Riêng tại Châu Âu đã có 101 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Trong nhiều trụ sở ở Liên minh Châu Âu, tiếng Đức là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp.

1. Âm Nhạc – Thơ Ca – Hội Họa Đức cũng rất nổi tiếng


Ngoài mục đích là phát triển kinh tế ra thì các lĩnh vực : Âm nhạc, văn học, kiến trúc, công nghệ, công nghệ sinh học, triết học, pháp luật, giáo dục và tâm lý học của Đức cũng rất mạnh, giỏi, phong phú và quan trọng.


Nhiều tên tuổi nỗi danh cả thế giới mọi thời đại về thơ thì có Johann Wolfgang von Goethe, Franz Kafka, Hermann Hesse, Thomas Mann.

Thế giới của âm nhạc cổ điển nổi tiếng với tên tuổi của Mozart, Bach, Beethoven, Strauss. Vienna vẫn còn là một trung tâm âm nhạc quốc tế ngày nay.

Về kiến trúc tuyệt đẹp của tòa nhà trung cổ, từ tranh khắc gỗ của Durer, Đức đã có những đóng góp đáng kể vào thế giới nghệ thuật và kiến trúc.

Không thể không nói đến đóng góp của Đức trong nền triết học và khoa học. Triết học của Kant, Hegel, Marx, Nietzsche, và nhiều người khác ảnh hưởng rất lớn đến xã hội hiện đại. Các nhà khoa học từ ba quốc gia nói tiếng Đức đã giành được hàng chục giải Nobel trong vật lý, hóa học, và y học.

10 giải Nobel văn chương đã được trao cho các tác giả ở Đức, Áo và Thụy Sĩ.

Và không phải cuốn sách hay nào cũng được dịch ra tiếng nước ngoài. Nếu biết tiếng Đức, bạn có thể đọc, tìm hiểu và nghiên cứu các tác phẩm của các nhà khoa học với ngôn ngữ gốc của họ mới hiểu hết giá trị của nó.

2. Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lịch thế giới


Với thu nhập đáng kể, cộng với 6 tuần nghỉ phép năm, người Đức có thời gian và phương tiện để đi du lịch,… và họ đã làm như vậy. Nếu bạn là một khách du lịch trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ gặp người Đức ở bất cứ nơi nào bạn đi. Năm 2007, Đức đã phải chi một khoản là 91 tỷ euro cho việc tham quan du lịch quốc tế.

du lịch đức

Ngày nay thì dân Đức nói riêng và Châu Âu nói chung họ đang thích thú đi du lịch Châu Á và Việt Nam cũng nằm trong số đó, đối với nhiều người ở đây họ biết nhiều về Việt Nam từ cuộc chiến tranh với Mỹ. Nên những ai muốn phát triển thêm về du lịch cũng nên học tiếng Đức để tiếp đón khách từ Châu Âu.

3. Nhiều chương trình đại học trên thế giới yêu cầu, khuyến khích sinh viên học Tiếng Đức

Tại Đại học California, chuyên ngành yêu cầu kiến thức về tiếng Đức hơn hẳn bất kỳ ngôn ngữ khác (tiếng Đức: 56 chuyên ngành, tiếng Pháp: 43 chuyên ngành, Tiếng Tây Ban Nha: 21 chuyên ngành, tiếng Nhật: 7 chuyên ngành).

Các chuyên ngành này bao gồm một loạt các chương trình – từ sinh học, vật lý, và hóa học, ngôn ngữ học, nghiên cứu tôn giáo và lịch sử nghệ thuật.

Tiếng đức rất quan trọng trong các lĩnh vực xuất bản, và nghiên cứu, do đó mà các trường đại học luôn yêu cầu sinh viên của mình ít nhất phải đọc được tiếng đức.

4. Học tiếng Đức không khó nếu bạn đã học cơ bản tiếng Anh


Khoảng gần 4 thế kỷ trước, một nhóm tổ tiên của người Đức không theo đạo Thiên Chúa giáo hoặc theo đạo Tin Lành. Họ gặp nhiều khó khăn khi sống ở Châu Âu.

Nên những người tổ tiên của họ đã di dân qua Mỹ. Vài chục năm sau, ở Mỹ họ mới bắt đầu họp lại để chọn lựa là nên học tiếng Anh của Vương Quốc Anh hay tiếng Đức.


Sau cuộc bỏ phiếu thì tiếng Anh chiếm 51% và tiếng Đức chiếm 49%. Trong cuộc điều tra dân số năm 2000, 42.8 triệu chiếm 15.2% người Mỹ có tổ tiên là người Đức.

Trên thực tế 2 ngôn ngữ này cùng một nguồn gốc. Tiếng Anh và tiếng Đức ngày nay được xây dựng và phát triển dựa trên nguồn gốc tiếng Đức cũ trước kia nên 2 ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp.

Rất nhiều chữ viết trong tiếng Đức và Anh giống nhau, nhưng chỉ khác nhau một chút về cách đọc.

Như vậy nếu bạn đã biết cơ bản tiếng Anh thì chọn tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ 2 là rất lợi thế, tiết kiệm thời gian học và thấy nó không hề khó.

Bạn tập trung và cố gắng thì chỉ trong vòng 4 tháng là các bạn đã có thể thực hiện được giấc mơ du học ở một trong những nước có nền công phát triển hàng đầu thế giới. Ngoài ra chính nó lại giúp bạn trong việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

– Nguồn: Internet
Comment
Suggested
Recent