TuyenltThucuc
5+ Views

Triệu Chứng, Dấu Hiệu Bệnh Ung Thư Đại Tràng

Chưa có nghiên cứu nào xác định chính xác nguyên nhân ung thư hậu môn Tuy nhiên, đa phần các trường hợp bị ung thư hậu môn đều liên quan đến: virus gây u nhú ở người (HPV); hoạt động tình dục không an toàn, đặc biệt quan hệ tình dục bằng đường hậu môn; hút thuốc; nhiễm virus HIV; loét hậu môn, bệnh trĩ và những tổn thương lành tính hậu môn cùng một số yếu tố khác.
Do đó, khi thấy cơ thể thường xuyên xuất hiện những triệu chứng như đi cầu ra máu, gia đình có người thân ung thư đại trực tràng hay u nhú lành tính của đại trực tràng, cảm thấy ruột không trống rỗng hoàn toàn, cảm giác cần phải đi cầu không mất hẳn sau khi đã đi cầu, còn gọi là mót đại tiện; thường xuyên thấy đau, co thắt ruột do đầy hơi hoặc cảm giác đầy bụng, chướng bụng; giảm cân không rõ lý do... thì cần khẩn trương đi khám để được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó,theo Globocan (Cơ quan ghi nhận ung thư toàn cầu), tại Việt Nam,năm 2012,tỉ suất tử vong hiệu chỉnh theo tuổicủa ung thư đại trực tràng là 7,0/100.000 (có nghĩa là cứ 100.000 người dân bình thường thì sẽ có 7 người chết vì ung thư đại trực tràng)và đứng hàng thứ 5 (sau ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư vú) trong số những ung thư gây tử vong nhiều nhất5.
Sau khi tham khảo những dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu và đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất trên đây sẽ giúp các chị em phụ nữ có thêm nhiều thông tin hữu ích, nhanh chóng phát hiện nếu thấy cơ thể có những triệu chứng lạ. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh, có cuộc sống vui khỏe, hạnh phúc mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé nội soi đại tràng giá bao nhiêu.
Ngoài ra, Ruy Băng Tím cũng muốn nhấn mạnh rằng đa phần giai đoạn đầu ung thư, khi khối u còn cắt bỏ được và ung thư chưa đi căn, việc chữa khỏi bệnh là điều khả thi, vì vậy việc tầm soát định kỳ là vô cùng quan trọng, đặc biệt là ở những người có người thân trong gia đình mắc phải ung thư và nam giới bởi nam giới thường chủ quan và kém thận trọng hơn nữ giới trong việc giữ gìn và kiểm tra sức khoẻ định kỳ.
Comment
Suggested
Recent