Micelladiva
10+ Views

Cây trinh nữ hoàng cung chữa bệnh ung thư hiệu quả

Trước khi nói đến công dụng chữa bệnh ung thư của cây trinh nữ hoàng cung, các bạn nên đọc qua thông tin này: Theo SGGP Online ngày 11/10/2016 thì: “Mỗi ngày, cả nước có gần 300 người chết vì bệnh ung thư và trung bình mỗi năm là hơn 9 vạn người phải “ra đi” vì căn bệnh quái ác này. Đáng lo ngại hơn khi số người mắc và tử vong do căn bệnh ung thư đang tiếp tục gia tăng nhanh… Đây là những thông tin được nhiều chuyên gia y tế cảnh báo tại hội thảo quốc gia phòng chống ung thư vừa diễn ra tại Hà Nội”. Những thông tin trên đáng để chúng ta suy ngẫm. Chính vì vậy hãy cùng ADIVA tìm hiểu về cây trinh nữ hoàng cung một thời vang bóng chữa ung thư bạn nhé.
Cây trinh nữ hoàng cung là cây gì?
Trinh nữ hoàng cung hay Náng lá rộng, Tỏi lơi lá rộng, Tây nam văn châu lan, Tỏi Thái Lan, tên hán văn là Vạn châu lan hay Thập bát học sỹ (danh pháp khoa học: Crinum latifolium) là một loài thực vật có hoa trong họ Amaryllidaceae.
Đây loại cây ngày trước các Ngự y thường dùng để trị bệnh cho nữ còn trinh tiết nên mới có tên này.
Cây Trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau trồng ở các nước vùng Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Malaysia, Việt Nam và phía Nam Trung Quốc.

Cây trinh nữ hoàng cung chứa chất gì?
Glucoancaloit có tên latisolin, aglycon có tên latisodin. Thân hình lúc cây đang ra hoa có pratorimin và pratosin là hai ancaloit pirolophenanthrindon mới cùng với những chất đã được biết như pratorinmin, ambelin và lycorin.
Một số dẫn chất ancaloit có tác dụng chống ung thư crinafolin và crinafolidin. Từ dịch ép của cánh hoa thu được 2 ancaloit mới có nhân pyrrolophennanthridin là 2-epilycorin và 2-epipancrassidin.
Theo kinh nghiệm dân gian lá cây trinh nữ hoàng cung chữa:
– Chữa u xơ tử cung.
– Chữa u nang buồng trứng, u vú và các loại u khác.
– Hạn chế đau đớn cho chị em phụ nữ sau phẫu thuật.
– Hỗ trợ bệnh u xơ tiền liệt tuyến ( phì đại lành tính tuyến tiền liệt ) của nam giới.
Phân biệt cây trinh nữ hoàng cung với cây náng hoa trắng, huệ biển Cây trinh nữ hoàng cung tên khoa học là Cranium Latifolium L. họ thủy tiên Amaryllidaceac hay tên khác là tỏi lơi lá rộng
Khác với lá náng hoa trắng là mặt dưới, giữa sống lá có một gờ sắc nhỏ chạy dọc theo lá. Cán hoa dài 20 – 50 cm, trên đầu mang 10 – 20 hoa hợp thành tán, có bẹ hình tam giác màu xanh ve, dài 5 – 7 cm, cuống hoa ngắn. Hoa dài 10 – 20 cm, đài và cánh hoa như nhau, màu trắng, ở giữa có vệt phớt hồng tạo thành ống dài 7 – 10 cm cong, nhị ngã, dài 5 – 7 cm. Bao phấn hình sợi dài 20 – 25 cm, dính lưng. Bầu hình ống chỉ, vòi nhị mảnh, vượt lên trên nhị.

Trinh nữ hoàng cung chữa được những bệnh gì?
Loại cây này được dân gian biết đến nhiều từ những năm 1989-1990 của thế kỷ trước với công dụng chữa u xơ, ung thư tử cung, u xơ và ung thư tiền liệt tuyến. Ngoài ra, loại cây này còn chữa được các bệnh như bướu cổ, viêm họng, viêm loét dạ dày tá tràng, phong thấp, mụn nhọt. Thực tế, nhiều nghiên cứu cả trong và ngoài nước đã chứng minh, trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids. Các kết quả nghiên cứu dược lý cho thấy cao methanol của thân, rễ và cao chiết alkaloid toàn phần của trinh nữ hoàng cung đều có tác dụng ức chế phân bào. Một nghiên cứu thử nghiệm đã tiêm tế bào ung thư vào đùi chuột nhắt, sau đó sử dụng hợp chất chiết xuất từ trinh nữ hoàng cung, kết quả đã cho thấy hạn chế được sự phát triển của khối u và di căn tế bào trên chuột. Như vậy, một số alkaloids có tác dụng chống sự phát triển của tế bào khối u, kháng khuẩn…, từ đó giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh u xơ như u xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, u ở vú, khối u ở cổ. Mặc dù có công dụng rất tốt giúp cho chị em phụ nữ và nam giới thoát khỏi căn bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tiền liệt tuyến,… và các bệnh khối u khác nhưng khi sử dụng loại cây này phải rất chú ý để không bị nhầm lẫn. Nếu chúng ta sử dụng không đúng những sản phẩm thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung mà nhầm lẫn với cây náng sẽ rất nguy hiểm, bởi vì những hoạt chất có trong các cây náng sẽ làm cho các bệnh nhân có thể ngộ độc hoặc ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng khác của cơ thể như gan, thận…
Bộ phận dùng làm thuốc và công dụng a) Bộ phận dùng làm thuốc: Bộ phận dùng làm thuốc là của cây Trinh nữ hoàng cung.
b) Công dụng: Theo y học cổ truyền
Trinh nữ hoàng cung có vị đắng, chát, có tác dụng gây sung huyết da. – Trong dân gian, Trinh nữ hoàng cung được dùng để chữa ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt. Lá thái nhỏ, sao vàng, sắc uống, ngày 10 – 15g lá khô. Đôi khi còn được dùng chữa ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan và đau dạ dày. Trinh nữ hoàng cung được dùng chữa các bệnh đường tiết niệu, các bệnh phụ khoa. Dùng ngoài xoa bóp để chữa tê thấp, đau nhức, thấp khớp, mụn nhọt, áp xe mưng mủ, chữa đau tai.
– Trong dân gian, người ta dùng nước sắc của lá trinh nữ hoàng cung để trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng và u xơ tiền liệt tuyến.
Cách dùng: mỗi ngày uống nước sắc của 3 lá trinh nữ hoàng cung hái tươi, xắt nhỏ ngắn 1 – 2 cm, sao khô màu hơi vàng, uống luôn trong 7 ngày rồi nghỉ 7 ngày, uống 7 ngày. Tổng cộng 3 đợt uống 7 x 3 x 3 = 63 lá, xen kẽ giữa 2 đợt nghỉ uống một đợt 7 ngày.
Những bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung 

-Chữa u tuyến tiền liệt, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú, viêm loét dạ dày: Dùng lá khô và lá tươi với liều lượng:
Lá tươi: 3 lá tươi dài khoảng 5 tấc. Sau khi rửa sạch, thái nhỏ và sắc với 2 chén nước. Sắc đến khi nào còn nửa chén. Chia làm 3 lần, uống hàng ngày sau khi ăn.
Lá khô: Dùng 200gr lá khô sắc với 2 chén nước. Sắc đến khi nào còn nửa chén chia uống 3 lần trong ngày, sau khi ăn.
Thuốc được uống thành từng đợt, mỗi đợt khoảng 20 – 25 ngày, nghỉ 10 ngày rồi uống đợt tiếp theo. Hoặc có thể uống một đợt duy nhất liên tục 64 ngày đối với nam và 49 ngày đối với nữ.
– Chữa các khối u như u da, u nội tạng, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng, u vú: Dùng lá trinh nữ hoàng cung 20g, nga truật 20g, xuyên điền thất 10g, lá đu đủ khô 50g. Đổ 3 chén nước sắc còn 1 chén, chia 3 lần uống trong ngày sau khi ăn.
– Chữa viêm họng hạt: Sử dụng lá trinh nữ hoàng cung 1/3 lá tươi, rễ cây dằng xay 3g. Hai loại này rửa sạch, thêm vào vài hạt muối nhai ngậm hàng ngày.
– Chữa u xơ tuyền tiền liệt:
Dùng lá tươi: Dùng 3 lá tươi cây trinh nữ hoàng cung, dài khoảng 5 tấc, rửa sạch, thái nhỏ. Sắc với 2 chén nước đến khi nào còn nửa chén, uống ngày 3 lần sau khi ăn.
Dùng lá khô: Lá khô sau khi phơi trần qua nước sôi, để ráo nước. Mỗi ngày dùng 200gam sắc với 2 bát nước cho đến khi còn nửa bát, chia làm 3 lần uống trong ngày, sau khi ăn. Ngoài ra, để phòng và chữa bệnh yếu sinh lý do tác động của thuốc, bệnh nhân u tuyến tiền liệt thêm cây đinh lăng vào vị thuốc.
Cách dùng: Lá tươi (50gr) hoặc lá khô (200gr) lá đinh lăng sắc chung với lá cây trinh nữ hoàng cung. Lưu ý, nên đổ nước ngập dược liệu. Sắc cùng với 2 bát nước đến khi nào còn nửa bát, chia 3 lần uống trong ngày, sau khi ăn.
Vậy là các bạn đã biết tác dụng chữa bệnh ung thư của cây trinh nữ hoàng cung rồi phải không. Như bái viết đã nói: Bạn cần phải chọn đúng cây trinh nữ hoàng cung, muốn chuẩn xác, các bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn để an tâm các bạn nhé. Và một thông tin mà các bạn cũng nên biết là từ xưa, nghệ được dùng để chữa trị ung bướu. Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh chất Curcumin có trong củ nghệ có đặc tính hủy diệt tế bào ung thư thuộc vào loại mạnh theo cơ chế diệt từng bước các tế bào ác tính. Curcumin làm vô hiệu hóa tế bào ung thư, giúp ngăn chặn hình thành tế bào ung thư mới nhưng các tế bào khác trong cơ thể không hề bị ảnh hưởng và đặc biệt không tạo ra tác dụng phụ. Thực tế cho thấy, bệnh nhân sử dụng nghệ vàng trong vòng 4 – 8 tuần sẽ thấy công dụng rõ rệt. Thế nhưng sử dụng củ nghệ rất mất thời gian và có nhiều tác dụng phụ, do đó các bạn hãy dùng ngay Thực Phẩm Bảo vệ Sức Khỏe Nghệ viên ADIVA để ngăn ngừa ung thư các bạn nhé. Nghệ viên ADIVA có 6 công dụng tối ưu, trong đó có công dụng giảm rủi ro hình thành các tế bào ung thư. Tưởng cũng cần nói thêm về Nghệ viên ADIVA để các bạn yên tâm: 1 viên Nghệ ADIVA tương đương với 5, 5 kg nghệ tươi bảo vệ bao tử dạ dày chống viêm loét.
Nghệ viên ADIVA ứng dụng công nghệ nano micelles tiên tiến nhất nên có sinh khả dụng gấp 185 lần so với tinh chất nghệ thông thường, được sản xuất và nhập khẩu 100% từ CHLB Đức.
Nếbạn còn thắc mắc về Nghệ viên ADIVA, hãy nhấc máy gọi tới đường dây nóng:  Hotline: 1900 555 552

Hoặc truy cập vào  NGHỆ VIÊN ADIVA  website: https://adiva.com.vn/
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Micelladiva
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent