1hoctienghan
10+ Views

Mot so luu y khi hoc tieng han tai nha

Bạn chọn cách tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà? Bạn đang phân vân lộ trình học tiếng bắt đầu từ đâu và phải áp dụng những phương pháp nào để học hiệu quả? Vậy hãy cùng trung tâm tiếng Hàn tham khảo 4 lưu ý dưới đây để đạt được những kết quả học tốt nhất.

1. Bắt đầu tự học tiếng Hàn tại nhà với kiến thức căn bản nhất


Bưới đầu tiên khi bắt tay vào việc học tiếng Hàn cơ bản chính là việc chinh phục bảng chữ cái, cách phát âm và quy tắc viết. Bảng chữ cái Hangul có 21 nguyên âm đơn và đôi, 19 phụ âm được sắp xếp theo quy tắc nhất định để giúp người học dễ so sánh và nhận ra những điểm khác nhau giữa các nét trong mặt chữ. Sau khi học thuộc bảng chữ cái, bạn phải học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn từng chữ cái một để tạo nền tảng vững chắc cho mình. Mới đầu bạn có thể phát âm bị sai nhưng đừng rối loạn mà hãy bình tĩnh tìm những lỗi sai đó và tập sửa dần dần. Đâu là sự khởi đầu trong quá trình học tiếng Hàn Quốc của bạn và chỉ khi làm tốt chúng bạn mới tiếp tục học lên chuyên sâu một cách thuận lợi được.

2. Luyện tập tự học tiếng Hàn tại nhà thường xuyên

Chắc hẳn bạn đã nghe đến câu tục ngữ “Mưa dầm thấm lâu”. Bạn chỉ cần dành ra ít thời gian mỗi ngày và duy trì nó liên tục trong suốt quá trình học sẽ tốt hơn là tập trung học trong một thời gian dài và ngắt nghỉ giữa chừng. Duy trì thói quen này, bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ rõ rệt từng ngày khi học. Nhất là khi học giao tiếp tiếng Hàn, phương pháp này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và luyện nói mỗi ngày sẽ giúp bạn phát âm thành thạo, nhuần nhuyễn, phản xạ nhanh khi giao tiếp. Chẳng ai có thể học giỏi ngay từ đầu cả, vì vậy mà bạn cũng không cần phải e ngại và tự ti khi nói sai. Hãy cố gắng nói bất cứ khi nào có thể để vừa học vừa sửa sai để hoàn thiện kĩ năng.

3. Kết hợp tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà bằng nhiều cách khác nhau


Đọc sách, tạp chí, tiểu thuyết, báo,... bất cứ khi nào có thời gian. Nếu cảm thấy mình có hứng thú với truyện thì hãy tìm đọc những mẩu truyện mình yêu thích bằng tiếng Hàn để đọc. Chỉ sau một thời gian chịu khó đọc sách báo, bạn sẽ có thể học được kha khá vốn từ vựng và cách diễn đạt, hành văn của người bản xứ rồi đấy!
Tập dịch xuôi và dịch ngược tiếng Hàn và tiếng Việt với những đoạn văn bản ngắn khi mới học, sau đó tăng dần độ khó và độ dài theo thời gian và tiến độ học. Không chỉ giúp bạn có phản xạ nhanh hơn khi tư duy và sắp xếp câu từ khi viết và nói mà bạn cũng tích lũy được rất nhiều từ vựng đó.

Học tiếng Hàn theo chủ đề. Nếu mới học, hãy học những chủ đề quen thuộc và gần gũi trong cuộc sống thường ngày như thời trang, mua sắm, gia đình, nấu ăn,... những cách học tiếng Hàn trên cũng giúp bạn khá nhiều trong việc học từ vựng.

Tự học tiếng Hàn tại nhà đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và quyết tâm cao. Hãy luôn lấy mục tiêu của mình để làm động lực phấn đấu học thật tốt, thật thông thạo tiếng Hàn. có đôi lúc bạn gặp khó khăn và chán nản, muốn bỏ cuộc thì hãy nhớ đến mục tiêu, xem lại những phương pháp học của mình đã đúng hướng chưa và điều chỉnh lại sao cho hợp lí.

Trên đây là 3 lưu ý khi tự học tiếng Hàn tại nhà mà trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến các bạn học viên của mình. Chúc các bạn đạt được ước mơ của mình!

-- Nguồn Internet --
Comment
Suggested
Recent