tiengtaybannha1
1+ Views

Lam the nao de hoc tieng Phap cap toc

«Ngôn ngữ của nhà triết học Voltaire» không những là một ngôn ngữ đẹp mà còn là một ngôn ngữ hữu dụng cần biết. Tuy việc học một ngôn ngữ mới có thể sẽ rất khó khăn nhưng bài báo này bạn sẽ giúp bạn hình dung ra một cách bao quát và tìm được cách để nói tiếng Pháp trong nháy mắt!

Chúng tôi sẽ trình bày hết các lưu ý này thành 3 phần riêng biệt của toàn bộ phương pháp.


PHẦN I: BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG PHÁP

1/ Nhận biết phương pháp học của bạn. Bạn có một trí nhớ thị giác, thính giác hay cảm giác vận động không? Nói cách khác, có phải bạn học nhanh hơn khi bạn đọc những từ này, khi bạn nghe ai đó phát âm những từ này hoặc khi bạn liên hệ một hành động hoặc một cảm xúc đối với các từ mà bạn đọc hoặc nghe thấy?

Nếu bạn đã học một ngoại ngữ khác trước kia, bạn có nhớ cách thức bạn đã học nó và hãy nhận định điều gì đã diễn tiến đối với bạn và điều gì chưa đạt được.

Trong hầu hết các lớp học, bạn bỏ ra nhiều giờ để viết và ít thời gian tập nói. Nói và thấu hiểu ngôn ngữ là vô cùng quan trọng và là một kĩ năng hay giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

2/ Ghi nhớ 30 từ và câu mỗi ngày. Trong vòng 90 ngày, bạn sẽ học khoảng 80% ngôn ngữ. Nên bắt đầu bằng các từ thông dụng, bởi vì đây là những từ chắc chắn hữu dụng nhất trong các mối quan hệ xã hội.


“Cuộc sống giống như bạn đang lái một chiếc xe đạp vậy, để giữ được thăng bằng thì ta phải liên tục tiến lên phía trước.”

Cố gắng luyện tập với các từ mà bạn đã học trong lúc đi đường, để không quên những từ này khi chúng ta học các từ mới.

Trong tiếp pháp, 10 từ thông dụng nhất gồm những từ sau: être (là,thì), avoir (có), Je (tôi), de (của, từ, bởi, hơn, trong, với), ne (không), pas (không hoặc là bước chân, nhịp độ), le (giống mạo từ the trong tiếng Anh, thay cho anh ấy hoặc cái đó (danh từ giống đực số ít)), la (giống mạo từ the, hoặc thay cho cô ấy, cái đó (liên hệ với danh từ giống cái số ít), tu (bạn), vous (bạn, chính các bạn/ trong động từ phản thân).

Dán giấy nhớ trên tất cả các đồ vật trong nhà bạn với từ dịch của vật đó qua tiếng Pháp và nói to các từ khi bạn đọc nó.

Tự tạo phiếu học tập để sử dụng khi bạn đi xe buýt, trong suốt thời gian nghỉ quảng cáo trên ti vi hay khi bạn có một ít thời gian rảnh.

3/ Học cấu trúc của ngôn ngữ. Hãy học cách chia động từ biến thiên theo từng đại từ. Bạn càng cải thiện những điều bạn đã học lúc đầu bằng tiếng Pháp thì những điều đó sẽ càng hữu dụng hơn. Hãy tìm những thông tin, ví dụ dựa trên những quy tắc phát âm.


Ngữ pháp là trọng tâm khi mà chúng ta học một ngôn ngữ mới. Để nói chính xác, bạn phải hiểu cách chia động từ, việc chia động từ khác nhau giữa thì hiện tại, quá khứ, tương lai và giống của những danh từ chung. Trong tiếng Anh, các từ thường «trực tiếp» hơn (không có từ nối) so với tiếng Pháp (hay các ngôn ngữ khác). Ví dụ, trong tiếng Anh họ nói «bathroom» (dịch từng chữ một thì ta có : «bainsalle» trong tiếng Pháp), nhưng thực tế người Pháp sẽ nói là: «salle de bain» (tương đương với «the room of bath»).

Học cách phát âm. Điều này rất quan trọng trong tiếng Pháp, với tiếng Anh thì có thể là viết một đằng đọc một kiểu (tiếng Pháp sẽ có một cách phát âm chung). Ví dụ: chuỗi nguyên âm “eau” sẽ được đọc là “ô”, còn “oi” thì được phát âm là “oa”. Do đó bạn phải biết cách phát âm những từ này.

Nguồn: internet
Comment
Suggested
Recent