phongtritri

Bị lòi dom nên ăn gì và tránh ăn gì?

Những lý do dẫn đến lòi dom phần lớn là bởi chế độ sinh hoạt và ăn uống của người bệnh không tốt. Để có nguy cơ chữa bệnh một phương hướng hiệu quả, trước tiên người bệnh cần điều chỉnh và có một chế độ ăn uống hợp lý. Vậy mắc benh tri nen an gi cho tốt?

Trĩ nên ăn gì?

Nên bổ sung các thức ăngiàu chất sơ
Những đồ ăn giàu chất xơ trong rau xanh như rau cải, xà lách, cải xoong, rau muống, rau đậu, cà rốt, củ cải, ngải cứu là loại thực phẩm mà người người bệnh trĩ nên ăn gì nên lưu tâm…Vì các loại thực phẩm này giúp nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa, phân mềm và dễ đi ngoài hơn và làm hạn chế lực cho các thành tĩnh mạch hậu môn hạn chế tình trạng táo bón hỗ trợ chữa trị trĩ rất tốt.
Ngoài ra, những loại trái cây như như cam, quýt, bưởi, mận roi, mãng cầu, củ đậu, dâu tây, dưa hấu… cũng góp phần điều trị bệnh rất tốt người bị lòi dom nên ăn. Tuy nhiên cũng cần hạn chế một vài loại hoa quả có độ ngọt quá cao hoặc gây nên nóng ruột, táo bón như mít, xoài, muối ớt.
Bị bệnh trĩ nên bổ sung nhiều nước
Chuyên gia phong kham thai ha khuyến cáo, bệnh nhân lòi dom nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày nước ép từ các loại trái cây, cũng có thể là nước canh trong mỗi bữa ăn. Đối với những người bị bệnh trĩ, việc cung bổ sung nước làm cho phân mềm hơn, đi ngoài dễ dàng hơn. Trái lại, thiếu nước sẽ làm cho ruột già khô lại, việc đi ngoài lâu, khó khăn hơn, dẫn đến áp lực cho các thành tĩnh mạch hậu môn.
Nên bổ sungnhững loại ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều phần dinh dưỡng của hạt, cung cấp chất xơ, protein và các vi chất có ích cho quá trình tiêu hóa, thúc đẩy hệ tuần hoàn. Hỗ trợ điều trị trĩ rất tốt.
Nên ăn thêm sữa chua hàng ngày
Sữa chua bổ sung các chế phẩm sinh học rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa, tăng cường nguy cơ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa và điều trị lòi dom hiệu quả. Người nhiễm benh tri nên uống một cốc sữa chua mỗi ngày sau bữa ăn tối từ 15 đến 30 phút có lợi cho thể trạng, hỗ trợ điều trị trĩ.
benh tri kiêng ăn gì?
Bên cạnh việc tăn cường những thực phẩmcó lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, có một số loại thực phẩm mà người bị benh tri kieng an gi, vì sẽ làm cho tình trạng benh tri trở nên nghiêm trọng hơn, việc điều trị lâu hơn. Theo đó, người nhiễm trĩ kiêng ăn những loại thực phẩm sau:
Các loại đồ ăn nhanh, thức ăn cay nóng như ớt, mù tạt, hạt tiêu.
Không nên ăn những loại đồ ăn giàu chất béo như thịt gà lôi, gà chiên, …
Tránh xa các chất kích thích như bia, rượu, các loại nước uống có gas, thuốc lá …
Hạn chế bớt lượng muối trong khẩu phần ăn vì có thể khiến các biểu hiện trĩ như ngứa hậu môn, đi bên cạnh đó máu… bệnh trĩ có nguy cơ từ đó mà trở nên trầm trọng hơn.

phongtritri
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent