huylockangnam
1+ Views

Cách lựa chọn cửa thép phù hợp với chức năng của từng phòng

Cửa thép vân gỗ hiện đang rất thịnh hành trên thị trường nội thất Việt Nam. Nhưng bạn có biết về các vị trí lắp đặt ứng với loại cửa nào phù hợp chưa? Hãy cùng chúng tôi bật mí những thông tin thú vị này nhé.

Cửa chính

​Cửa chính chiếm một vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà vì đây là nơi tiếp nhận và giúp các dòng khí, dòng năng lượng từ bên ngoài luân chuyển vào nhà. Do đó, khi bố trí cửa chính cần tuân thủ một số nguyên tắc để có phong thủy tốt. Cửa thép vân gỗ 4 cánh lệch và đều sẽ là lựa chọn tối ưu cho vị trí lắp đặt này. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có diện tích không quá to, thì nên chọn cửa thép giả gỗ 2 cánh lệch hoặc cánh đôi đều.

​Cũng nên lưu ý về việc lắp đặt kính sẽ giúp cho nhà bạn thông thoáng hơn, tiếp thu được nhiều ánh sáng, giúp nhà luôn sáng sửa, sạch sẽ.

​Cửa phòng ngủ

​Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi thành viên và chiếm diện tích không quá lớn. Do vậy, cần đảm bảo chọn cửa hợp với sở thích của mỗi thành viên trong gia đình. Cửa thép 1 cánh vân gỗ  là lựa chọn rất thích hợp. Tuy nhiên không nên lắp đặt kính hoặc ô thoáng vì sẽ mất đi sự riêng tư vốn có.


Cửa tầng tum

​Sân thượng thường không được nhiều người để ý. Tuy nhiên, hiện nay nạn trộm cắp xảy ra rất nhiều nên bạn cũng cần phải quan tâm đến vị trí đặc biệt này. Cửa cánh đơn vân gỗ với bộ khóa chắc chắn sẽ giúp bạn đề phòng được nhiều rủi ro nhất.

Cửa nhà bếp

​Nhà bếp là nơi gia đình quây quần bên nhau, là nơi thường xuyên lui tới của các thành viên. Do vậy, cách tốt nhất bạn không nên làm 1 cửa phòng bếp chắc chắn, chỉ cần có rèm hoặc để thông thoáng, tạo không gian đầm ấm cho ngôi nhà.

Cửa phòng vệ sinh

​Đây là nơi có mức độ ẩm thấp rất cao, nên đòi hỏi bạn phải trang bị 1 cánh cửa nhẹ, dễ dàng đóng mở và có khả năng chống thấm nước, không bị hen gỉ. Cách tốt nhất nên chọn cửa nhựa lõi thép hoặc cửa nhôm 1 cánh không kính sẽ giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ. Như vậy, trên đây là những đề xuất cho từng loại cửa phù hợp với từng loại phòng khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến cửa thép vân gỗ thì có thể truy cập vào website Koffmann – Cửa thép vân gỗ số 1 Việt Nam hoặc hotline 0914.860.455 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

0 Likes
0 Shares
{count, plural, =0 {Comment} one {Comment} other {{count} Comments}}
Suggested
Recent
Like
Comment
Share