dinhvanduy5394
1+ Views

Các khối thi Đại học trong các ngành khối A và khối C

Các ngành khối A là một trong các khối thi đại học. Nhiều bạn đang băn khoăn không biết nó như thế nào, khác gì so với các ngành khối C

Ngày nay việc học Đại học không còn xa lạ gì so với người dân nước ta. Nhưng để vào được đại học người ta phải quan tâm chú ý rất nhiều vấn đề. Và một trong số đó là chọn ngành. Hiện nay các ngành khối A được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy ngày hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu khối thi này nhé.
Như các ngành khối C hay các khối thi đại học khác, khối A cũng có đặc điểm
Các ngành khối A có rất nhiều những ngành nghề bám sát với xu thế xã hội, với cơ hội làm việc lớn sau khi ra trường cũng như là mức lương phù hợp.
Không giống các ngành khối C thi 3 môn Văn, Sử, Địa. Khối A gồm 3 môn: Toán, Lý, Hóa. Cả 3 môn đều là các môn tự nhiên nên các ngành này thường thường là những ngành nghề đòi hỏi sự tư duy logic tốt. Cùng với đó là sự nhanh năng động, nhanh nhạy cũng rất phù hợp với các ngành khối này.


Các khối thi Đại học khác nhau đều có những đặc điểm khác nhau. Nhưng vẫn có những đặc điểm chung, khối A cũng vậy, cũng có những đặc điểm chung với các ngành khối khác. Dù bạn có học ngành khối nào đi nữa thì bạn vẫn cần phải có sự chăm chỉ, cần cù. Siêng năng học tập và rèn luyện thì bạn mới có thể phát huy hết khả năng của mình được.
Các ngành khối A nổi bật
Các ngành khối C có ngành Báo chí, Truyền thông, Văn hóa Du lịch, Sư phạm,… được ưa chuộng. Thì khối A cũng có những ngành được ưa chuộng không kém. Có thể kể đến dưới đây như:
- Điều tra hình sự
- Kỹ thuật phần mềm
- Kế toán
- Công nghệ thông tin
- Kinh tế
- Kỹ thuật Điện – Điện tử
- Địa chất học
- Marketing
- Thương mại điện tử
Cũng giống với các ngành khối C hay các khối thi đại học khác, trên là một số các ngành khối A đang được ưa chuộng bậc nhất. Bởi những ngành này phù hợp với nhu cầu của xã hội sau khi học xong sẽ rất dễ xin việc làm và cơ hội phát triển sẽ rất lớn. Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về khối A và các bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất có thể.
Cuối cùng xin chúc tất cả các bạn có một kỳ thi thành công rực rỡ.
0 Likes
0 Shares
{count, plural, =0 {Comment} one {Comment} other {{count} Comments}}
Suggested
Recent
Like
Comment
Share