xaydungdandung
10+ Views

Xây nhà giá rẻ nhất chỉ với 200 củ

Với 200 triệu trong tay, bạn hoàn toàn có thể xây một ngôi nhà cấp 4 khang trang, mang đến một không gian sống vừa đủ tại thành phố hoặc vùng quê nơi mà bạn đang sinh sống.

Chính vì vậy, hôm nay, chúng tôi xin tư vấn cách xây nhà giá rẻ chi phí khoảng 200 triệu đồng để giải đáp thắc mắc trên kèm theo 1 vài mẫu nhà để bạn tham khảo, có nhiều kiểu nhà trong mẫu, tiêu biểu là các mẫu nhà cấp 4 nông thôn giá 200 triệu với chi phí xây nhà rẻ nhất.

Sau đây là nội dung tư vấn của kiến trúc sư bên chúng tôi:

Với 200 triệu trong tay, bạn hoàn toàn có thể xây một ngôi nhà cấp 4 khang trang, mang đến một không gian sống vừa đủ tại thành phố hoặc vùng quê nơi mà bạn đang sinh sống.

Để có thể xây nhà cấp 4 giá 200 triệu đồng bạn nên lưu ý các điều sau:

Lựa chọn diện tích ngôi nhà và có một bản vẽ hoặc bản phác thảo căn nhà.Lựa chọn diện tích ngôi nhà và có một bản vẽ hoặc bản phác thảo căn nhà.

Cụ thể như thế nào, bạn có thể chia ngôi nhà làm 3 khối không gian:

khối thứ nhất: gồm có một diện tích nhỏ làm sân để xe. Bạn có thể trang trí chỗ này một vài chậu cây cảnh nhỏ dạng leo để đẹp mắt hơn.

Khối thứ hai: phòng khách liên thông với phòng ăn. Do diện tích cả phòng khách và phòng bếp không được rộng nên bạn có thể để một chiếc ghế sofa dài xếp hình chữ L cùng với một cái bàn tiếp khách. Sát tường bên kia là một bộ bàn ghế ăn nhỏ.

Khối không gian thứ 3: là phòng ngủ và nhà vệ sinh. Bên ngoài sát với phòng ngủ sẽ thiết kế một tiểu cảnh khô làm cho phòng ngủ thêm gần gũi với thiên nhiên hơn, tràn đầy ánh sáng.

Cần đưa ra một bản chi phí được tính toán kỹ lưỡng.

Tiếp theo, để xây nhà cấp 4 giá 200 triệu, bạn cần đưa ra một bản chi phí được tính toán kỹ lưỡng, chi tiết như:

2/3 số tiền của 200 triệu dùng để mua nguyên liệu, thuê nhân công và xây phần thô
1/3 số tiền còn lại để lo cho chi phí hoàn thiện và nội thất.

Trong đó:

nguyên vật liệu xây dựng gồm: sắt thép + đinh + xi măng + cát + đá + gạch xây nhà + gạch lát nền + bột chà ron và phụ kiện bắt nước máy + thạch cao + tôn + keo + đá ốp…. khoảng 70 – 80 triệu
Tiền nhân công xây nhà: 1 triệu đến – 1.2 triệu/m2 tương ứng với 40 – 48 triệu (tính theo nhà 40m2).
Hệ thống điện nước 8 triệu đồng
sơn nhà khoảng 8 triệu đồng
nhôm kính cho cửa sổ cửa nhà 8 triệu
giường ngủ 1 cái, bàn ghế phòng khách 10 triệu
gạch + đá granit khoảng 15 triệu đồng
tủ bếp, bàn ăn 5 triệu đồng
đèn trang trí, đèn chiếu sáng, rèm cửa 6 triệu đồng
trang thiết bị vệ sinh 5 triệu đồng
tủ quần áo, tủ trang trí phòng khách 7 triệu đồng.

Tổng là 72 triệu

Sau khi đã có dự trù kinh phí và bản phác họa, bạn có thể lựa chọn tham khảo các bản thiết kế sẵn có trên mạng hoặc từ các công ty tư vấn thiết kế như: kiểu nhà mái ngói 3 gian sau có diện tích 10×6,5m tức 65m2 gồm 2 phòng ngủ.
Đến với https://www.xaydungquethanh.com/ để có thêm thông tin chi tiết

Hay mẫu nhà cấp 4 gồm 2 phòng ngủ ở tầng trệt, phía sau có một gác lửng giả thiết kế 1 phòng thờ, một sân phơi đằng sau có 1 cửa chính phía chữ L lấy sáng cho phần lửng.

0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent