gialinh67

TOEIC 500 có khó như bạn nghĩ không?

toeic 500điểm là một số điểm mà nhiều người muốn đạt được vì hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài hiện nay đều yêu cầu đầu vào 500 điểm.

Làm thế nào để đạt được 500 điểm TOEIC? Mình xin chia sẻ với mọi người cách học TOEIC 500 mà mình đã thử và thành công!

Trước hết là ta phải xác định xem trình độ hiện tại của mình đang ở đâu đã. Biết được mình đang ở mức độ nào thì từ đó mới biết mình cần học kiến thức nào đúng không nào!
Để làm được điều này, bạn có thể làm các đề thi thử TOEIC online. Làm đề thi thử còn giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi để khi đi thi thật không bị bất ngờ.

Sau khi đã hiểu về level của mình, bạn cần tập trung ôn ngữ pháp và học thêm từ vựng dành riêng cho mục tiêu TOEIC 500.

Vì ngữ pháp là nền tảng cho tất cả mọi thứ nên một khi bạn nắm chắc ngữ pháp thì khả năng làm bài đúng 7 phần của bài thi TOEIC sẽ cải thiện đều, chứ không chỉ tiến bộ riêng phần nào.
Để học ngữ pháp cơ bản, bạn có thể bắt đầu với sách Starter TOEIC hoặc Very Easy TOEIC.

Ngoài ra, từ vựng TOEIC có đặc trưng là liên quan khá nhiều đến tiếng Anh công việc và văn phòng nên bạn cần tập trung học những từ vựng này để không bị lan man.
Cách tốt nhất là học theo bộ 600 từ vựng TOEIC (600 Essential Words for the TOEIC). Ngoài ra, trong quá trình làm đề thi thử, bất cứ khi nào bạn gặp từ mới thì đều nên ghi chú lại nghĩa của từ, từ loại, cách phát âm và câu ví dụ để tiện ôn lại sau này.

Một khi đã biết được mình cần học ngữ pháp và từ vựng ra sao rồi thì việc còn lại chỉ là siêng năng và học đều đặn hằng ngày. Mục tiêu TOEIC 500 sẽ nằm trong tầm tay bạn!
gialinh67
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent