hoctiengbalansg
1+ Views

5 cách đơn giản tự học tiếng Ba Lan tại nhà

1. Học tiếng Ba Lan bất cứ khi nào bạn có thời gian rãnh

Với khoảng thời gian ít ỏi mà bạn có trong ngày, hãy tận dụng triệt để nó cho việc học tiếng Ba Lan của bản thân nhé!


Học tiếng Ba Lan bất cứ khi nào cũng giống như cách bạn ép não mình phải ghi nhận kiến thức tiếng Ba Lan liên tục bất cứ khi nào nó “rảnh” và không suy nghĩ về những vấn đề khác. Xem, nghe, đọc tiếng Ba Lan ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào mà bạn thấy rãnh rỗi. Để thú vị và nhẹ nhàng hơn, bạn có thể xem những bộ phim tiếng Ba Lan có phụ đề tiếng Ba Lan. Như vậy, bạn vừa có thể học phát âm tiếng Ba Lan, học nói tiếng Ba Lan, lại vừa có thể tiếp thu một vốn từ vựng cũng như kiến thức ngữ pháp không ít từ những bộ phim mà bạn xem. Ngoài ra, nếu bạn là một người thích đọc tin tức để cập nhật tình hình thế giới, bạn cũng có thể chọn những chương trình tivi hay những bản tin tiếng Ba Lan để nghe và xem. Đây cũng là một cách tự học tiếng Ba Lan không tồi dành cho bạn đấy!

Hãy cố gắng đứa tiếng Ba Lan đến gần với sự yêu thích và niềm đam mê của bạn. Chẳng hạn bạn là một người có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc cũng như thể thao thế giới, hãy tìm hiểu những bản tin tiếng Ba Lan liên quan đến những lĩnh vực đó, hoặc tìm kiếm những bài nhạc tiếng Ba Lan mà bạn thích để luyện nghe thường xuyên. Tiếp xúc với tiếng Ba Lan một cách thường xuyên có thể giúp cho não bộ của bạn ghi nhận những thông tin, từ đó nhớ những kiến thức tiếng Ba Lan một cách dễ dàng hơn, mặc dù thời gian đầu bạn không thể hiểu những bản tin hay những bài hát đó đang nói về điều gì. Tất cả những gì bạn phải quan tâm là hãy cố gắng tiếp xúc với tiếng Ba Lan, càng nhiều càng tốt, và rồi ngôn ngữ Ba Lan sẽ tự động ngấm vào cơ thể bạn một cách tự nhiên nhất.

2. Du học Ba Lan để học tiếng Ba Lan

Cách tự học tiếng Ba Lan này chắc là cách tự học “sang chảnh” nhất rồi bạn nhỉ!

Thực tế thì, đây cũng là một cách vô cùng hiệu quả để bạn rèn luyện tiếng Ba Lan của bản thân đấy. Bạn có biết rằng, con người chúng ta tiếp thu ngôn ngữ một cách dễ dàng và tự nhiên nhất khi chúng ta sống trong môi trường sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là ngôn ngữ mà ta muốn học. Không chỉ riêng với tiếng Ba Lan, mà nó còn có thể áp dụng khi bạn học tiếng Anh, tiếng Pháp hay bất kỳ một ngôn ngữ nào, học tiếng Ba Lan tại Ba Lan sẽ cho bạn cảm giác giống như bạn đang là một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ của mình, và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn trong trường hợp này là tiếng Ba Lan.

3. “Cày” tiếng Ba Lan

Hiện nay, không ít tư tưởng phản đối và cho những ý kiến trái chiều đối với việc học tiếng Ba Lan qua sách vở và luyện ngữ pháp cũng như từ vựng thật nhiều. Họ cho rằng, việc học ngữ pháp sẽ cản trở và làm giảm tốc độ phản xạ khi giao tiếp của người học. Tuy nhiên, trên thực tế, ngữ pháp và từ vựng là những yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn học ngôn ngữ. Bạn sẽ chẳng thể giao tiếp tốt được nếu bạn “gà mờ” về một trong hai yếu tố quan trọng này. Và thực tế cũng chứng minh, cho đến nay, việc ra sức ôn luyện từ vựng và ngữ pháp quyết định không nhỏ đến kết quả tự học tiếng Ba Lan tại nhà của bạn. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là bạn bỏ qua các kỹ năng khác như Nghe — Nói — Đọc — Viết mà hãy cố gắng cân bằng chúng để phát triển tiếng Ba Lan một cách đồng đều bạn nhé!

4. Tự học tiếng Ba Lan tại nhà theo đôi hoặc nhóm

Học tiếng Ba Lan một mình thật buồn tẻ, bạn có thấy thế không? Nếu có thì còn ngần ngại gì mà không kiếm ngay cho mình một người bạn hoặc một nhóm bạn để học tiếng Ba Lan chung đi nào! Có những người bạn này, khi tự học tiếng Ba Lan tại nhà các bạn có thể cùng nhau trao đổi về tiếng Ba Lan, luyện nói cùng nhau, hay đơn giản là có những buổi hẹn đi xem phim Ba Lan vô cùng vui vẻ! Bên cạnh đó, những người bạn cùng học tiếng Ba Lan với bạn có thể tạo ra sự cạnh tranh và động lực thúc đẩy bạn học tiếng Ba Lan. Với một nhóm bạn cùng tự học tiếng Ba Lan chung, việc tự học tiếng Ba Lan tại nhà của bạn sẽ thú vị và vui vẻ hơn nhiều!

>>Xem thêm: Tại đây

5. Tự học tiếng Ba Lan tại nhà với hình thức học online

Một trong những phương pháp tự học tiếng Ba Lan tại nhà được đánh giá là phổ biến nhất hiện nay bởi hiệu quả mà nó mang lại cho người học không hề thấp mà tôi muốn nói đến ở đây chính là học tiếng Ba Lan online. Nếu như phương pháp 1 quá tốn thời gian, phương pháp 2 thì tốn kém chi phí, phương pháp 3 và 4 thì có vẻ không phù hợp với nhiều người thì phương pháp cuối cùng này là sự lựa chọn mới mẻ cho các bạn. Với phương pháp này, các bạn vẫn có thể đảm bảo những kiến thức tiếng Ba Lan mà mình được dạy đi đúng theo một lộ trình khoa hoặc được biên soạn bởi những chuyên gia tiếng Ba Lan có kinh nghiệm.

Với 5 cách đơn giản để tự học tiếng Ba Lan tại nhà này, tôi hi vọng bạn có thể tìm cho mình một phương pháp học tiếng Ba Lan phù hợp. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Internet)
Comment
Suggested
Recent