gaomoc123
1+ Views

Làm thế nào để đạt được TOEIC 500

TOEIC 500 điểm là một số điểm mà nhiều bạn muốn đạt được vì hầu hết các trường đại học ở Việt Nam đều yêu cầu sinh viên đạt 500 điểm để xét tốt nghiệp.

Vậy chúng ta cần ôn thi như thế nào để đạt được TOEIC 500? Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm của mình trước đây với mọi người về những điểm cần học.
Trước hết là ta phải xác định xem trình độ hiện tại của mình đang ở đâu đã. Biết được mình đang ở mức độ nào thì từ đó mới biết mình cần học kiến thức nào đúng không nào!
Để làm được điều này, bạn có thể làm các đề thi thử TOEIC online. Làm đề thi thử còn giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi để khi đi thi thật không bị bất ngờ.

Sau khi đã hiểu về level của mình, bạn cần tập trung học ngữ pháp & học thêm từ vựng dành riêng cho mục tiêu TOEIC 500.

Vì ngữ pháp là nền tảng cho tất cả mọi thứ trong tiếng Anh nên chỉ cần bạn nắm chắc ngữ pháp thì khả năng làm đúng của bạn đã tăng lên gấp nhiều lần.
Để học ngữ pháp căn bản, bạn có thể bắt đầu với sách Starter TOEIC hoặc Very Easy TOEIC.

Còn đối với từ vựng TOEIC, cách hay nhất để nhanh chóng học được nhiều từ cho mục tiêu TOEIC 500 là học bộ 600 từ vựng thiết yếu cho TOEIC. Đây là 600 từ thông dụng trong bài thi nên bạn nên dành tâm trí của mình để những từ này hơn là những từ không liên quan.
Bên cạnh đó, trong quá trình làm đề thi thử, bất cứ khi nào bạn gặp từ mới thì đều nên ghi chú lại nghĩa của từ, từ loại, cách phát âm và câu ví dụ để tiện ôn tập sau này.

Một điều cuối cùng là chúng ta cần hiểu rằng để giành lấy số điểmTOEIC 500là một quá trình tương đối dài, không phải ngày một ngày hai là đạt được. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần kiên nhẫn và sắp xếp thời gian học đều đặn (tốt nhất là mỗi ngày 30 phút). Chẳng bao lâu bạn sẽ đạt được 500 điểm thôi!
gaomoc123
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent