yduochcm

Thí sinh không đăng nhập mã dự thi THPT Quốc gia là vì sao?

Thời điểm hiện tại thì các trường đã tổ chức thu hồ sơ THPT Quốc gia năm 2018 và cấp cho mỗi thí sinh mã và tài khoản dự thi để đăng nhập. Tuy nhiên trong lúc đăng nhập sẽ gặp một số lỗi nếu thí sinh không biết sẽ rất khó khăn.

Nguyên nhân thí sinh không đăng nhập được mã dự thi thpt quốc gia 2018
Lý do thí sinh không đăng nhập được mã dự thi thpt quốc gia 2018
Khi thí sinh đến làm thủ tục hồ sơ và sau khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia, cán bộ đăng ký dự thi phần mềm thi THPT Quốc gia sẽ cấp cho thí sinh một mã số định danh vào tài khoản THPT quốc gia. Mã số sẽ được gửi trực tiếp vào mail hoặc số điện thoại mà thí sinh đã đăng ký. Sau khi có mã số thí sinh đăng nhập tài khoản của mình trên trang đăng ký của Bộ tại địa chỉ: Thisinh.thithptquocgia.edu.vn và đăng nhập, có thể đổi mật khẩu lại cho dễ nhớ.
Trong quá trình đăng nhập, nếu thí sinh gặp những lỗi sau không thể đăng nhập được để đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018 cần lưu ý:
Thứ nhất là nhập sai mã xác nhận
Đây là lỗi thường mắc phải, mà các thí sinh năm trước cũng vậy, ngoài mã đăng nhập được cấp các em sẽ phải nhập thêm mã xác nhận, trong trường hợp mã xác nhận bao gồm phần chữ có viết hoa hay viết thường học sinh cần nhập chính xác. Ví dụ chữ A viết hoa thì bắt buộc phải viết hoa tương tự trường hợp khác. Xem hình ảnh minh họa dưới đây để biết thêm chi tiết.
Tiếp theo thí sinh lỡ quên mã đăng nhập. 
Khi nộp hồ sơ đăng ký, mỗi thí sinh sẽ được cấp mã đăng nhập trực tiếp qua điện thoại hoặc qua email, tuy nhiên trong quá trình sử dụng học sinh quên mã đăng nhập nên cũng không thể truy cập hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Vậy làm thế nào để xin cấp lại mã đăng nhập để biết thông tin đăng ký. Dưới đây là cách để xin cấp lại mã đăng nhập.
2 cách để được cấp lại mã đăng nhập:
Cách 1: Chọn vào ” Quên mật khẩu”và làm theo hướng dẫn.
Cách 2: Nếu thực hiện cách 1 không được hoặc không nhận được email, thí sinh mang CMND tới nơi đã nộp hồ sơ để xin cấp lại mã đăng nhập.
Comment
Suggested
Recent