Mobigo
5+ Views

Cách lựa chọn điện thoại BlackBerry cũ chất lượng uy tín giá rẻ

Có thể nói, đối với những người tiêu dùng luôn mang trong mình phong cách sang trọng và quý phái thì tất nhiên ai trong chúng ta đều không thể nào quên nét đặc trưng cũng như là chất riêng mà hiện nay không có một chiếc smartphone nào có thể cạnh tranh lại nhãn hàng này, đó chính là: BlackBerry. Và hiện tại, đa số tất cả những người tiêu dùng chúng ta đều khá “ngao ngán” bởi cách thiết kế quá quen thuộc từ những nhàn hãng khác. Khoảng 70%-80% người tiêu dùng đều cho rằng thời điểm này là thời điểm các nhãn hàng smartphone lớn đều ở điểm bão hòa và xu hướng hiện tại chính là những series smartphone đột phá và phá cách hơn. Chính vì điều này mà những chiếc điện thoại BlackBerrycũ càng ngày càng được truy lùng. Khoảng thời gian “chinh chiến” khá dài trên thị trường smartphone, BlackBerry đã có rất nhiều series khác nhau và khiến chúng ta khá bối rối khi chọn ra 1 sản phẩm vừa ý. Vậy bài viết này sẽ giúp người dùng cách chọn cho mình một chiếc điện thoại BlackBerry ưng ý nhất và phù hợp với mình nhất.

1. Chọn điện thoại BlackBerry theo sở thích


Đầu tiên khi chọn một chiếc điện thoại BlackBerry cũ hay tất cả những thiết bị smartphone đến từ những nhãn hàng khác, ấn tượng đầu tiên đối với sản phẩm của chúng ta sẽ luôn ảnh hưởng khoảng 50% của quyết định mua hay không. Điểm bão hòa của những “ông lớn smartphone” hiện tại thì chúng ta sẽ thấy đa số họ sẽ chọn nâng cấp công nghệ hơn so với những series cũ nhưng lại giữ nguyên kiểu dáng thiết kế. Nhưng ngược lại, ở “ông hoàng bảo mật” BlackBerry thì câu truyện lại hoàn toàn khác.


Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng điện thoại BlackBerry sẽ được chia thành 2 kiểu dáng thiết kế khác nhau hoàn toàn, đó chính là: dòng STORM và những series khác. Điểm đặc biệt ở nhà sản xuất BlackBerry là họ chỉ mang đến cho chúng ta cả 2 lựa chọn hoàn toàn khác biệt. Chúng ta có cảm giác như chính BlackBerry là người sẽ phá đi mọi luật lệ trong cách thiết kế ở thị trường smartphone. Đối với những nhãn hàng khác lớn như: Samsung, Apple, Sony, …. thì chúng ta ít nhiều gì cũng sẽ đoán được cách thiết kế của nhà sản xuất trước khi họ công bố bởi lẽ những nét riêng của từng nhà sản xuất đều được giữ nguyên bản dù có sản xuất bao nhiêu series.
Quay lại khoảng thời gian khi Apple chuẩn bị sản xuất chiếc iPhone 7/7plus, họ đã làm thất vọng khá nhiều người tiêu dùng bởi lẽ bộ đôi iPhone 7/7plus bị đánh giá rằng Apple đã quá “túng thiếu ý tưởng” nên chỉ có thể thêm màu chứ không mang gì đó mới mẻ.
Nhưng riêng với những chiếc điện thoại BlackBerry lại khác hoàn toàn, chúng ta lại không thể nào đoán trước được thiết kế của họ ngoại trừ việc: nhà sản xuất sẽ giữ nguyên bàn phím QWERTY đặc trưng. Và thay vì chúng ta có thể đoán trước được khoảng 40% công nghệ ở những nhãn hàng khác nhưng riêng BlackBerry thì lại khó đoán hơn bởi lẽ chính chúng ta cũng cảm thấy đã khá đầy đủ. Và đó cũng là cách “tạo bão” từ nhãn hàng BlackBerry khi công bố chính thức chiếc điện thoại BlackBerry PassPort.
Vậy tất nhiên chúng ta sẽ cực kỳ khó khăn khi chọn mua cho mình một chiếc điện thoại BlackBerry bởi lẽ họ quá nhiều thiết kế và công nghệ khá đặc trưng. Chính vì vậy mà chúng ta sẽ cần tham khảo trước khá nhiều hình ảnh cũng như là thông số về các phụ kiện, linh kiện.
Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ cần lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại BlackBerry phù hợp với phong cách của mình. Nếu như bạn khá thiêng về phong cách hiện đại hơn hoặc bạn muốn chọn cho mình một phong cách trẻ trung năng động thì tất nhiên series Storm đến từ BlackBerry sẽ thể hiện tất cả phong cách bởi lẽ chính dòng Storm khác hoàn toàn so với những series khác.
Ở series BlackBerry Storm, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy rằng chính BlackBerry đã thay đổi luôn cả phần đặc trưng của mình là bàn phím vật lý QWERTY mà thay vào đó là màn hình cảm ứng. Series BlackBerry Storm sẽ chính là chiếc điện thoại dành cho người tiêu dùng thiêng về phong cách hiện đại và trẻ trung hơn.
Mặt khác, nếu như chúng ta chọn một phong cách sang trọng, quý phái và thiêng về phần cổ điển nhiều hơn thì tất nhiên những series còn lại của BlackBerry sẽ đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu của chúng ta. Bởi lẽ chính BlackBerry sẽ chọn phong cách cổ điển cho những series còn lại bằng bàn phím vật lý QWERTY ở những series còn lại. Và đặc trưng hơn hết, thay vì ở những nhãn hàng khác, họ sẽ loại bỏ bàn phím vật lý và thay vào đó sử dụng màn hình cảm ứng. Riêng BlackBerry, họ kết hợp cả 2 công nghệ với nhau và tạo ra một dòng sản phẩm cực kỳ “hay ho”, tiêu biểu nhất mà chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là BlackBerry PassPort. Ngoài ra, về phần cổ điển cũng nhưng không kém phần hiện đại, BlackBerry 9810 sẽ chính là lựa chọn thứ hai bởi chiếc smartphone này được thiết kế theo kiểu dáng nắp trượt cổ điển.
Nếu như chúng ta thiêng về phong cách cổ điển và độc đáo, BlackBerry 9810 sẽ là lựa chọn tốt nhất
Bên cạnh đó, có những chiếc điện thoại di động BlackBerry đều có hỗ trợ sử dụng được luôn cả 2 sim giúp chúng ta tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, chúng ta cũng có một số dòng điện thoại được mệnh danh là TOP 10 điện thoại pin lâu nhất. Khi sử dụng BlackBerry, chúng ta dễ dàng lựa chọn những dòng sản phẩm phù hợp với phong cách cũng như là nhu cầu của mình.

Chọn điện thoại BlackBerry theo hệ điều hành


Sau khi đã chọn cho mình một chiếc điện thoại với kiểu dáng phù hợp với phong cách, điều tiếp theo chúng ta cũng sẽ cần quan tâm đến là chiếc điện thoại BlackBerry của chúng ta sử dụng hệ điều hành gì. Ở những chiếc điện thoại BlackBerry đời đầu, chúng ta sẽ sử dụng được hệ điều hành truyền thống của Blackberry là OS. Với hệ điều hành OS của BlackBerry, chúng ta sẽ sử dụng không được khá nhiều ứng dụng hoặc game nhiều như những nhãn hàng khác bởi lẽ hệ điều hành này sẽ phù hợp cho những người tiêu dùng sử dụng cho công việc. Nếu như chúng ta cần mua một chiếc điện thoại để chơi game, hoặc sử dụng những ứng dụng mới gần đây tất nhiên hệ điều hành OS sẽ không đáp ứng được cho nhu cầu này.
Bên cạnh đó, hệ điều hành OS ở những chiếc điện thoại BlackBerry sẽ giúp chúng ta thuận tiện hơn trong công việc. Khi sử dụng hệ điều hành OS, chúng ta sẽ dễ dàng kiểm tra mail, tin nhắn, cuộc gọi trong khi nghe nhạc hay xem phim với ứng dụng BlackBerry HUB đến từ nhà sản xuất. Điểm mạnh của hệ điều hành này đó chính là chúng ta “cứ như thế mà sử dụng” bởi vì chiếc điện thoại của chúng ta sẽ không bao giờ xảy ra những tình trạng giật, lag mà ngược lại sẽ rất mượt mà không gây cản trở trong công việc. Nhưng ngược lại, lý do ở hệ điều hành này không được ưa chuộng bởi vì hiện nay xu hướng của người dùng là ngoài công việc ra, họ còn có thể sử dụng vào mục đích giải trí, và đây là điểm yếu lớn nhất khi BlackBerry không phát triển kịp so với những nhãn hàng khác. Ở hệ điều hành của BlackBerry, chúng ta cũng có thể sử dụng mục đích giải trí nhưng có vẻ nhãn hàng này không tập trung vào phát triển game trên hệ điều hành của mình. Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam cũng đã có một số thủ thuật nho nhỏ để chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng như: Facebook, Zalo, ….
Tuy nhiên, sau khi BlackBerry đã nắm bắt được xu hướng người dùng, họ đã hợp tác với Google và ở những sản phẩm sau, những chiếc điện thoạiBlackBerry cũng đã được sử dụng hệ điều hành Android. Nhưng vì muốn giữ lại những đặc trưng cốt lõi làm nên thương hiệu của mình, BlackBerry cũng không quá tập trung vào phát triển game mà thay và đó họ tập trung tiếp tục vào phần hỗ trợ công việc. Cũng đã từng bị đánh giá là khá “thờ ơ” so với xu hướng, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng BlackBerry họ cũng đã cố gắng khá nhiều để bắt kịp được xu hướng. Và ở những chiếc điện thoại BlackBerry chạy hệ điều hành Android, chúng ta sẽ được mở rộng nhiều hơn và giao diện hoàn toàn khác so với hệ điều hành riêng của BlackBerry. Giao diện sẽ được thiết kế bắt mắt hơn, trẻ trung hơn và ngoài ra ở những giao diện như Facebook chúng ta cũng sẽ thấy khá quen thuộc. Ngoài ra, phần Game trên những chiếc điện thoại di động cũng sẽ mở rộng ra hơn.

Chọn mua BlackBerry theo hình thức nào


Hiện tại, đối với những sản phẩm đến từ nhãn hàng BlackBerry, ở những series mới gần đây nhất thì vẫn được bán tại các cửa hàng phân phối chuyên các dòng sản phẩm BlackBerry với hình thức mới 100% chính hãng công ty. Nhưng ở những cửa hàng lớn như: thế giới di động, viễn thông a, thienhoa, nguyễn kim, … đều không còn kinh doanh về những sản phẩm điện thoại BlackBerry bởi lẽ họ phải gấp rút chạy theo xu hướng người dùng với những mẫu sản phẩm mới từ các nhãn hàng khác. Chẳng hạn như thế giới di động, chúng ta sẽ cực kỳ khó khăn để tìm ra một sản phẩm BlackBerry mới 100% và là sản phẩm công ty. Vậy người tiêu dùng chúng ta sẽ có một lựa chọn khác, đó chính là mua sản phẩm BlackBerry LikeNew theo hình thức xách tay.
Vậy chúng ta cũng cần phải cũng cần phải biết về phần sản phẩm BlackBerry Like New. Ở những sản phẩm mới 100% công ty, khi mua một sản phẩm, chúng ta sẽ nhận được hộp nguyên vẹn 100% và chính người bán sẽ khui hộp giúp chúng ta. Nhưng riêng ở những sản phẩm Blackberry Like New, có nghĩa rằng những sản phẩm này là những sản phẩm đã được sử dụng qua và được bán lại cho nhà phân phối. Ở những sản phẩm này, chúng ta sẽ không nhận được hộp đi theo máy nhưng ngược lại các nhà phân phối uy tín cam kết rằng những phụ kiện như: cáp, sạc sẽ là zin theo máy. Chúng ta cũng có thể yên tâm về khoản bảo vệ khách hàng.
Bên cạnh đó, BlackBerry Like new sẽ có phần khác hơn so với những sản phẩm , đó chính là phần ngoại hình của máy. Ở những phần máy , chúng ta sẽ nhận ra rằng do người dùng sử dụng quá nhiều và khi họ có nhu cầu đổi máy thì họ sẽ bán lại cho nhà phân phối. Vậy có nghĩa rằng phần ngoại hình của máy sẽ không tốt so với những thiết bị Like new. Phần ngoại hình của máy BlackBerry Like New đã được nhà phân phối xem xét qua và giữ gìn khá cẩn thận, thế nên phần ngoại hình của máy sẽ còn rất mới gần như là 99%. BlackBerry Likenew chỉ khác so với sản phẩm mới 100% về phần không hộp, ngoài ra không khác hơn so về phần ngoại hình của máy.

Vậy chúng ta mua máy BlackBerry cũ ở đâu?

Có thể nói rằng khá nhiều người tiêu dùng đặt câu hỏi này khi họ biết được rằng trên thị trường hiện tại đã có quá nhiều smartphone nhái và kém chất lượng. Sau khi đã chọn lựa cho mình một chiếc điện thoại BlackBerry ưng ý thì việc còn lại đó chính là nên mua điện thoại BlackBerry ở đâu mới được gọi là chính hãngtốt nhất.
Đã có rất nhiều người tiêu dùng đã phải sập bẫy các nhà sản xuất nhái khi mà họ luôn ngụy trang chiếc điện thoại BlackBerry của mình không khác gì so với sản phẩm chính hãng. Điều mà khiến cho hầu hết người tiêu dùng cảm thấy rất bất bình đó chính là việc chúng ta phải sở hữu chiếc điện thoại BlackBerry kém chất lượng nhưng giá thành lại gần bằng với thiết bị chính hãng.
Nhìn chung, người tiêu dùng chúng ta cũng đừng nên quá lơ là về việc trang bị một số kiến thức cũng như phương pháp để phân biệt được giữa điện thoại chính hãng và nhái, kém chất lượng. Ngoài ra, việc chọn mua điện thoại BlackBerry ở đâu cũng quyết định rất nhiều. Ở những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, … cũng đã có rất nhiều cửa hàng hoặc doanh nghiệp luôn mang đến chiếc điện thoại BlackBerry chính hãng với đúng giá thành thật. Người tiêu dùng chúng ta sẽ không còn phải nghe những lời “chào hàng” hay khẳng định về việc sản phẩm có chính hãng hay không nữa mà thay vào đó là thỏa thích trải nghiệm cũng như lựa chọn chiếc điện thoại BlackBerry phù hợp với túi tiền cũng như sở thích của mình.

Kết luận

Qua bài chia sẻ này, hi vọng rằng người tiêu dùng sẽ chọn cho mình một chiếc điện thoại Blackbery chính hãng uy tín cũng như là phù hợp với phong cách của mình. Bởi lẽ, mỗi người trong chúng ta đều có những cảm nhận riêng về từng sản phẩm và hiện nay các chiếc điện thoại BlackBerry chính hãng đều có những chức năng phù hợp và thuận tiện cho người sử dụng như: sử dụng được 2 sim, chạy hệ điều hành Android, …. Hãy lựa chọn cho mình 1 phong cách riêng ở chiếc smartphone BlackBerry nhé.
MobiGo: Đơn vị kinh doanh những điện thoại BlackBerry chính hãng giá rẻ với hơn 10 năm kinh nghiệm. Khách hàng sẽ được thoải mái hơn trong mua sản phẩm, nhân viên tại MobiGo sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được chiếc smartphone ưng ý nhất.
MobiGo:
Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh:
94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
599 Lê Hồng Phong, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh tại Đà Nẵng:
64 Lê Đình Dương, Hải Châu, Thành Phố Đã Nẵng
Comment
Suggested
Recent
Like
Comment
Share