Mobigo

Điện thoại BlackBerry chính hãng xách tay giá rẻ

Chúng ta cũng đã trải nghiệm khá nhiều những sản phẩm mà BlackBerry họ sản xuất. Tất cả điểm chung của những chiếc smartphone “dâu đen” luôn mang hơi hướng sang trọng, quý phái nhưng không kém phần hiện đại. Cái chất riêng của những chiếc điện thoại BlackBerry đều là bàn phím QWERTY vật lý đặc trưng, và tất nhiên không phải vì bàn phím vật lý mà BlackBerry lại gây khó khăn cho người dùng mà ngược lại, chúng ta đều cảm thấy khá thích thú bởi chiếc bàn phím này. Nhưng có vẻ như trên con đường phát triển khá khó khăn nên hiện tại những series cũ của BlackBerry đều là các sản phẩm được xách tay. Và đây cũng chính là một bài toán nan giải cho người dùng về phần nên chọn mua điện thoại BlackBerry chính hãng ở đâu ?

Hàng xách tay là gì? Tại sao giá lại rẻ?

Ở các cửa hàng lớn hiện tại như: thegioididong, vienthonga, …. đã không còn phân phối những dòng BlackBerry series cũ nữa mà thay vào đó là những nhãn hàng khác. Vậy chúng ta làm gì khi muốn sở hữu một chiếc BlackBerry series cũ với bàn phím QWERTY vật lý đặc trưng?
Tất nhiên sau khi chọn được một chiếc điện thoại BlackBerry thì chúng ta cũng nên biết nguồn gốc cũng như xuất xứ của sản phẩm để đánh giá được chúng ta nên chọn mua ở đâu.
Trong bối cảnh hiện nay, tất cả những nhãn hàng lớn như: Apple, Samsung, LG, …. chúng ta đều thật sự khá “ngán ngẫm” khi mà tất cả thiết kế hiện nay đều được xem là bão hòa và cùng 1 một kiểu dáng. Và tất nhiên, chúng ta đều có xu hướng quay lại tìm những thiết kế khá sang trọng và độc đáo hơn. Chính vì lý do đó, BlackBerry hiện nay được phân phối rất nhiều tại TP.HCM cũng như là Hà Nội.


Nhưng bài toán đặt ra là hiện nay chúng ta vẫn chưa nhận được “động thái” mới đến từ BlackBerry. Đối với những series mới gần đây như: BlackBerry PassPort hay BlackBerry Key One thì chúng ta vẫn có thể dễ dàng lựa chọn giữa 2 sản phẩm: xách tay và quốc tế. Nhưng ở những series cũ, tất nhiên chúng ta chỉ chọn được 1 loại sản phẩm, đó chính là xách tay. Vậy chúng ta cũng nên cần hiểu rõ giữa sản phẩm xách tay và quốc tế.
Đầu tiên, chúng ta có thể hiểu khá nôm na về sản phẩm xách tay là sản phẩm không được nhập chính thức mà do một cá nhân nào đó mua tại các cơ sở chính hãng và đem về Việt Nam theo đường hàng không. Thông thường, những chiếc điện thoại BlackBerry xách tay đều có những nguồn như:
- Người đi du lịch, công tác ở nước ngoài và mua sản phẩm đó tại cửa hàng chính thức cũa hàng và đem về Việt Nam
- Du học sinh tại các nước ngoài đem về sau khi về nước
- Những tiếp viên mua trực tiếp tại công ty, các siêu thị, cửa hàng chính hãng với số lượng lớn.
Bên cạnh đó, chúng ta không gặp khó khăn khi mà chỉ cần truy cập vào trang web Google và search ngay cụm từ: điện thoại xách tay. Ngay lập tức, chúng ta sẽ có rất nhiều địa chỉ của các cửa hàng chuyên kinh doanh những sản phẩm xách tay.
Ngoài ra, sản phẩm xách tay có giá thành rẻ hơn so với những sản phẩm chính hãng bởi lẽ khi những sản phẩm chính hàng được cập bến tại Việt Nam thì sẽ phải chịu một số hình thức thuế, qua khâu trung gian nhưng ngược lại, những sản phẩm xách tay đều không phải chịu bất cứ một hình thức thuế gì cả. Chính
vì thế mà hiện nay những sản phẩm điện thoại di động hay tất cả bất kỳ loại sản phẩm nào xách tay được khi nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi giá thành rẻ hơn khá nhiều so với những sản phẩm chính hãng đang được phân phối.

Ưu điểm của BlackBerry xách tay

Ngay khi vừa mới ra mắt, chiếc BlackBerry KeyOne đã gây ấn tượng đối với hầu hết người tiêu dùng khi mang trên mình thiết kế độc đáo với bàn phím QWERTY vật lý được nhà sản xuất “phô trương” tại mặt trước của máy. Rất nhiều fan của BlackBerry luôn “hạ quyết tâm” phải mua bằng được siêu phẩm này, nhưng khi vừa “đáp” tại các cửa hàng smartphone thì BlackBerry KeyOne lại mang 1 mức giá hơi vượt mức : 15 triệu đồng. Và nhờ vào khái niệm xách tay, người tiêu dùng đã có thể “dễ thở” hơn với mức giá của những chiếc điện thoại BlackBerry xách tay giá rẻ.
Bên cạnh đó, nếu như chúng ta đang có suy nghĩ rằng những chiếc điện thoại BlackBerry xách tay chính là hàng nhái thì có vẻ đó là một sự hiểu lầm bởi lẽ, tất cả những sản phẩm xách tay đều được phân phối từ chính nhà sản xuất.

Ngoài ra, với những sản phẩm điện thoại BlackBerry xách tay hoặc thiết bị xách tay khác đang được phân phối tại TP.HCM, chúng ta chỉ cần đến cửa hàng và các chi nhánh là có thể “tậu” được ngay một sản phẩm chính hãng với giá thành rẻ. Ngày trước khi muốn sử dụng một sản phẩm xách tay, chúng ta phải truy cập một số trang web trung gian như: Amazon, Ebay, … để chọn sản phẩm và đặt mua. Điểm mạnh của cách mua hàng thông qua trung gian tất nhiên cũng là về giá thành, tất nhiên giá thành sẽ rẻ hơn so với những sản phẩm đang được phân phối chính thức tại Việt Nam nhưng khoảng thời gian chúng ta phải đợi sẽ rơi vào trong tầm: 3 đến 4 tuần tùy theo kích thước của sản phẩm. Ngoài ra, khi chọn mua sản phẩm thông qua trang web trung gian, chúng ta sẽ phải chịu một phí vận chuyển tùy theo độ nặng cũng như kích thước của sản phẩm mà chúng ta chọn. Và tất nhiên sau khi mua những sản phẩm thông qua trung gian, chúng ta sẽ hoàn toàn không có một điều gì chắc chắn về phần bảo hành và cả độ mới của máy.
Nhưng ngược lại, tại TP.HCM, đã có rất nhiều đơn vị cũng như cửa hàng kinh doanh chuyên về những sản phẩm xách tay, và nhất là những thiết bị smartphone như: BlackBerry, Apple, Samsung, … Khi chọn mua những sản phẩm xách tay từ các cửa hàng này, chúng ta đương nhiên sẽ được bảo vệ quyền lợi nhiều hơn như: bảo hàng phần mềm, bảo hành phần cứng, … với chế độ từ chính hãng.

Khuyết điểm của BlackBerry xách tay


Nếu là ưu điểm của những thiết bị BlackBerry xách tay thì thật ra điều khiến chúng ta quan tâm nhất vẫn chính là giá thành của sản phẩm. Nhưng về khuyến điểm của những thiết bị xách tay này thì chúng ta cũng cần phải có một số điều lưu ý để tránh tình trạng mua lầm.
Đầu tiên, hầu hết tất cả người dùng hiện tại đều rất ưa chuộng những sản phẩm xách tay, và điểm lợi của những thiết bị này là không phải đánh thuế. Tất nhiên điểm lợi này cũng chính là điểm yếu của những sản phẩm xách tay bởi lẽ những nhãn hàng nhái và kém chất lượng sẽ “thừa nước đục thả câu” để đánh lừa người tiêu dùng khi sơ suất. Chúng ta cũng cần phải lưu ý khá nhiều về vấn đề này. Bởi những thiết bị xách tay kém chất lượng chỉ có thể “trà trộn” thông qua một số nơi bán sản phẩm không đảm bảo uy tín cho khách hàng.
Bên cạnh đó, một số cửa hàng không đảm bảo uy tín cho khách hàng đa số đều chọn những giá thành cực kỳ rẻ bởi họ đánh vào lòng tham của người tiêu dùng. Đã có một khoảng thời gian khá lâu, khi mà thiết bị di động xách tay bắt đầu “chớm nở” tại TP.HCM. Rất nhiều người dùng đã mắc bẫy khi chọn mua những sản phẩm di động cực kỳ “không giống ai” từ những chiếc điện thoại được quảng cáo rầm rộ như: “iPhone chạy hệ điều hành Android mới nhất” hoặc “iPhone 2 sim 2 sóng”. Đối với những người đã từng sử dụng qua đương nhiên sẽ biết rằng những thiết bị từ Apple đều chỉ sử dụng được 1 sim và sử dụng hệ điều hành IOS.Nhưng ngược lại, người tiêu dùng chưa sử dụng qua sẽ phải mắc bẫy khá lớn khi tưởng rằng mình đã “tậu” được một chiếc điện thoại di động với series mới nhất và giá rẻ nhất. Và khi đã phát hiện ra thì đã quá “muộn màng”, đó chính là những sản phẩm điện thoại di động nhái và kém chất lượng.
Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở phần giá thành, khuyết điểm mà người tiêu dùng chúng ta không hề để ý đến khi chọn mua sản phẩm điện thoại di động BlackBerry không chính hãng đó chính là chế độ bảo hành của máy. Thông thường, những cửa hàng uy tín sẽ luôn có một chế độ bảo hành dành cho người tiêu dùng ít nhất là 12 tháng đối với những sản phẩm mới 100% full box và khoảng 3 tháng cho sản phẩm BlackBerry cũ .Khi bảo hành sản phẩm xách tay, chúng ta sẽ được bảo hành 2 cách : bảo hành chính hãng và bảo hành tại cửa hàng. Thông thường khi những cửa hàng uy tín, không những họ nhập sản phẩm thiết bị smartphone mà ngoài ra họ vẫn nhập luôn cả linh kiện dành cho chiếc smartphone đó, nên chúng ta sẽ không cần phải lo về phần bảo hành. Và tất nhiên, những cửa hàng không đảm bảo chất lượng uy tín cũng vậy, khi họ nhập những sản phẩm kém chất lượng về họ cũng sẽ nhập linh kiện và dù chúng ta có bảo hành rất nhiều lần thì thiết bị smartphone của chúng ta vẫn sẽ xảy ra hư hỏng.

Vậy có nên mua điện thoại BlackBery xách tay hay không?


Tất nhiên, câu trả lời sẽ là nên mua bởi vì giá thành sẽ rẻ hơn so với những sản phẩm chính hãng. Nhưng ngược lại, câu hỏi quan trọng nhất chúng ta nên đặt ra thay vì là nên mua hay không mà chính là nên mua ở đâu. Chúng ta chọn đúng nơi uy tín và đảm bảo về chất lượng thì đương nhiên chúng ta sẽ giảm được phần giá thành khá nhiều. Nhưng ngược lại, nếu như chúng ta không tìm hiểu kỹ càng ở cách cửa hàng thì rất dễ bị lầm về sản phẩm.

Bên cạnh đó, điện thoại BlackBerry xách tay cũng chính là sản phẩm chính hãng nên đương nhiên những phụ kiện, linh kiện chúng ta mà nhận được cũng đều là từ nhà sản xuất. Không những vậy, có nhiều nơi chúng ta vẫn sẽ được bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất. Đơn giản là các cửa hàng chuyên phân phối các thiết bị điện thoại di động xách tay chính là trung gian và họ sẽ giúp chúng ta thông báo với nhà sản xuất khi chiếc smartphone xuất hiện lỗi thuộc về nhà sản xuất. Các cửa hàng sẽ thông báo bằng cách chính các cửa hàng này sẽ gửi chiếc smartphone của chúng ta về nhà sản xuất và từ đó, nhà sản xuất sẽ thông báo chính thức lỗi của sản phẩm về cho chúng ta.
Ngoài ra, chúng ta cũng nên biết một số thủ thuật khá nhỏ khi mua những sản phẩm điện thoại BlackBerry xách tay bởi vì riêng nhãn hàng BlackBerry, họ sẽ có những cách để kiểm tra như số IMEI, hoặc logo BlackBerry được đóng dấu chìm ở đằng sau máy, … nhờ những thủ thuật ở bài viết trước, chúng ta sẽ dễ dàng nhận diện được các cửa hàng kém chất lượng hoặc không uy tín và những sản phẩm không phải chính hãng từ nhà sản xuất.

Kết luận

Nếu như đang có một dự định “tậu” ngay cho mình một sản phẩm BlackBerry xách tay chính hãng thì chúng ta cũng nên tham khảo một số bài viết cũng như lựa chọn những cửa hàng uy tín, chất lượng để luôn có những trải nghiệm tốt cũng như sở hữu được chiếc smartphone “đáng đồng tiền bát gạo” của chúng ta.
MobiGo, một nhãn hàng chuyên kinh doanh những thiết bị smarpthone BlackBerry xách tay cũng như là chính hãng sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ cũng như là chiếc điện thoại di động chính hãng mà không cần phải lo lắng về chất lượng.
MobiGo:
Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh:
94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
599 Lê Hồng Phong, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh
Chi nhánh Tp. Đà Nẵng:
64 Lê Đình Dương, Hải Châu, Thành Phố Đã Nẵng
Comment
Suggested
Recent
Like
Comment
Share