yduochcm
1+ Views

Phương pháp giải toán Hóa học nhanh trên máy tính casio

Một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định điểm số của các thí sinh là “tốc độ làm bài”, vậy phương pháp để giải nhanh các bài toán Hóa học trên máy tính Casio các thí sinh biết chưa?
Thạc sĩ Hóa học Nguyễn Thị Thảo hiện đang công tác và giảng dạy hệ Cao đẳng Dược chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, Hóa học là bộ môn với lượng kiến thức nhiều yêu cầu mỗi thí sinh nắm thật chắc kiến thức cũng như có phương pháp ôn luyện hiệu quả.

Phương pháp giải nhanh các bài toán Hóa Học trên máy tính Casio
Trong quá trình làm bài, “tốc độ làm bài” nhanh hay chậm là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định điểm số mà các thí sinh cần lưu ý, dưới đây là các phương pháp ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp được sẽ giúp các thí sinh có thể giải quyết nhanh gọn và chính xác các bài tập Hóa học trên máy tính Casio.
Phương pháp giải nhanh các bài toán Hóa Học trên máy tính Casio
Đối với mảng kiến thức Hóa Vô cơ, thí sinh phải nhớ rõ các định luật, phương pháp giải bài tập quan trọng như sau:
Định luật bảo toàn khối lượng;
Định luật bảo toàn nguyên tố
Định luật bảo toàn điện tích: Trong bài toán này thí sinh cần nắm được dung dịch chứa những ion gì? Ion nào thay thế cho ion nào?;
Định luật bảo toàn electron: trong quá trình phản ứng, electron cho nhận như thế nào? Chất nào là chất khử, chất nào là chất oxi hóa?
Đối với mảng kiến thức Hóa hữu cơ: Thí sinh cần nắm vững các định luật, phương pháp quan trọng sau:
Định luật bảo toàn khối lượng;
Định luật bảo toàn nguyên tố;
Hệ quả của định luật bảo toàn electron: sự liên hệ giữa số mol Oxi và mol hợp chất, sự liên hệ giữa mol hợp chất và mol CO2, H2O trong phản ứng cháy hợp chất hữu cơ;
Phương pháp quy đổi: dành cho các bài toán mức độ vận dụng cao như este nâng cao, peptit…
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp các thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho bài thi môn Hóa học trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới.
Comment
Suggested
Recent