kidzbyn43
5+ Views

6 nguyên nhân gây yếu sinh lý cho nam giới

Trong cuộc sống hối hả, bận rộn, áp lực từ công việc và gia đình. Đôi khi khiến nam giới không chú trọng đến sức khỏe của bản thân. Đặc biệt là sức khỏe tình dục, có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong vài năm qua tỷ lệ nam giới mắc các bệnh về sinh lý nam như: rối loạn cương dương, liệt dương, di tinh, sinh lý suy giảm,… ngày có chiều hướng gia tăng. Nó khiến cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống đi xuống. Vậy nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý này là gì.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới


Đa phần những nguyên nhân đều từ những thói quen xấu trong sinh hoạt, ăn uống hằng được tính tụ qua thời gian dài. Hoặc ảnh hưởng từ bệnh tật, dùng thuốc không theo chỉ định. Có thể liệt kê dưới đây 6 nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới như sau:

Trạng thái sức khoẻ

Trong thời đại công nghiệp hiện nay, nhiều công việc khó, phức tạp đòi hỏi phải tập trung sức lực, trí tuệ cao để giải quyết công việc một cách hiệu quả. Điều này gây ra những hệ luỵ như thức đêm thường xuyên, thời gian nghỉ ngơi không hợp lý, chế độ ăn uống thất thường, thiếu chất và lao động quá sức. Nếu các hệ luỵ này cứ kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn tâm sinh lý.

Ảnh hưởng từ trạng thái tâm lý thay đổi

Những trạng thái tâm lý cực đoan hoặc quá độ như hưng phấn, lo lắng, căng thẳng hay tình cảm nguội lạnh cũng là một trong những thay đổi tâm lý có tác động lớn đến các yếu tố quan trong dẫn đến việc yếu sinh lý. Khi rơi vào những trạng thái tâm lý ấy, việc thực hiện các tín hiệu được não bộ phát ra sẽ không được chính xác do Testosterone hoạt động thất thường. Tuy nhiên bệnh nhân có thể điều trị được bằng cách khắc phục tâm lý tiêu cực đó, vì đây chỉ là nguyên nhân mang tính tạm thời.

Sử dụng thuốc có tác dụng phụ

Dù muốn thừa nhận hay không thì một số tác dụng phụ không mong muốn vẫn tồn tại ở hầu hết các loại thuốc điều trị tân dược hiện nay, một trong số đó là nguyên nhân dẫn đến việc giảm ham muốn tình dục. Các loại thuốc có tác dụng chống trầm cảm, thuốc điều trị đại phì tuyến tiền liệt, các loại thuốc giảm đau, cần sa y tế, thuốc điều trị tiểu đường đều có tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sinh lý nam.

Các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá, ma tuý

Rượu bia, thuốc lá, ma túy và các chất kích thích khác là các chất làm giảm testosterone gây ra rối loạn chứng năng cương dương và giảm khả năng sản xuất tinh trùng. Chất Anabolic steroid có trong ma túy khiến tinh hoàn co lại và giảm chức năng sản xuất tinh trùng. Đây là 1 trong những nguyên nhân đáng lo ngại nhất hiện nay vì chỉ cần 250 mililit rượu, bia hoặc vài chục điếu thuốc trong một ngày kéo dài trong vài năm là có thể đưa đến tình trạng suy yếu sinh lý.

Ảnh hưởng từ tuổi tác

Tuổi tác cũng là một yếu tố quan trọng đưa đến tình trạng yếu sinh lý, khi tuổi tác bước sang chế chiều thì sức đề kháng cũng kém, nội tiết tố bắt đầu bước vào thời suy giảm, mãn dục.

Hệ luỵ từ các bệnh lý khác

Ảnh hưởng từ các bệnh lý khác như suy thận, tiểu đường, tim mạch, suy gan, cường giáp, các bệnh về huyết quản, khiếm khuyết chức năng …Ngoài ra, nam giới từng gặp tại nạn tổn thương hoặc phẫu thuật vùng xương chậu, cột sống cũng có thể bị yếu sinh lý do tai nạn, phẫu thuật làm ảnh hưởng các dây thần kinh.

6 nguyên nhân kể trên tuy không phải tất cả nguyên nhân gây nên yếu sinh lý nhưng đa phần đều là những nguyên nhân có thể khắc phục được.

Tham khảo thêm:

kidzbyn43
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent