ngannguyenqh
1+ Views

Tác dụng tuyệt vời của rau má ngày hè

Rau má làm cho cơ thể bớt nóng ngày hè rất tuyệt vời. Rau má Bên cạnh là một loại rau ăn sống ở Việt Nam thì còn được coi như một loại thảo dược lâu năm, mọc Trên đây mặt đất. Rau má thường mọc ở các nơi ướt át như thung lũng, bờ mương…
Lá rau má có cuống dài mọc ra từ gốc hay từ những mấu, lá có hình hơi tròn và có mép khía tai bèo, phiến lá có gân dạng lưới hình chân vịt.
Tác dụng của rau má như một loại thảo dược, trong những ngày nóng, rau má có tác dụng giải nhiệt rất được, nhưng chỉ đạt được tác dụng tốt khi được dùng đúng phương pháp vì những bác sĩ giúp rằng không phải ai cũng có thể sử dụng rau má và sử dụng bao nhiêu cũng được.
Theo các bác sĩ dinh dưỡng cho biết trong rau má có chứa nhiều lần loại vitamin, khoáng chất và các chất có lợi cho tính mệnh như beta caroten là một chất chống oxi hóa, sterols có tác dụng ức chế hấp thu cholesterol, saponins, alkaloids, flavonols, saccharids, calcium, iron, mangan, phospho, potassium, zinc…
Từ lâu rau má đã được được bệnh nhân Việt sử dụng rất phổ biến như một loại rau sống thơm ngon, có thể trộn đi kèm giá đỗ, hoa chuối, hoặc chế biến thành nước ép, sinh tố rau má cũng rất ngon bằng phương pháp rửa sạch rau má và giúp vào máy xay tạo nên một loại nước uống bổ dưỡng giúp sức khỏe.
Bên cạnh ra còn có thể phơi khô rau má sắc thành thuốc hoặc luộc để ăn
Tuy trong rau má có rất nhiều lần dưỡng chất và cho nhiều lần tác động nhưng rau má cũng có những công dụng phụ nhất định.
Không phải cứ ăn nhiều lần rau má là tốt và ai cũng có thể ăn được. Trong Đông y việc sử dụng rất nhiều lần rau má cũng có các bất cập nhất định.
Có các trường hợp ăn rau má sẽ tuân thủ tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu, thành ra những bệnh nhân có lượng cholesterol cao và căn bệnh tiểu đường nên tránh việc ăn rau má quá nhiều.
Một vài tìm hiểu còn đưa ra rằng nữ giới chuẩn mắc phải có thai và đang mang bầu cần phải tránh ăn rau má vì lâu ngày sẽ làm theo giảm chức năng có thai, các chất trong rau má khi ăn cũng có nguy cơ gây xảy thai.
Để đảm bảo sức khỏe giúp cơ thể, người bệnh bình luôn mỗi ngày có thể ăn 40g rau má nhưng không được dùng quá 1 tháng.
Rau má ngon là rau má còn tươi, lá nhỏ, cuống xanh và mượt. Rau má có lá to sẽ không có vị bùi, mát.
Có thể bạn cần biết: Bị rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh.
Một vài trường hợp tuyệt đối đừng nên sử dụng rau má, có thể hậu quả nguy hiểm:
Con gái mang thai và đang trong quá trình sinh nở không nên uống nước rau má nhiều, đối với chị em nữ giới sử dụng rau má lâu ngày có thể thực hiện giảm chức năng thụ thai. Cùng với ra còn có nguy cơ gây xảy thai nếu sử dụng một lượng rất nhiều lần trong thai kỳ.
Những người bệnh có lượng cholesterol cao và nhiễm bệnh tiểu đường cần tránh lạm dụng rau má quá nhiều do rau má thực hành tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu.
Comment
Suggested
Recent