xiemnguyenk2ttp

An toàn và hiệu quả với cách ngủ ngon và sâu cho bà bầu

vấn đề ngủ ngon và tròn giấc có vai trò rât quan trọng với mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai. Bên cạnh đó, có rất nhiều nguyên tố khiến mẹ bầu khó ngủ hoặc ngủ ko ngon giấc. Bài viết dưới đây là những gợi ý cách ngủ ngon và sâu cho bà bầu trong suốt chu kì mang thai.

nguyên do và nguy hại của mất ngủ với chị em phụ nữ mang thai

nguyên do gây mất ngủ ở chị em phụ nữ mang thai

nguyên nhân gây thiếu ngủ cho bà bầu
– Thiếu vitamin nhóm B: lý do gây khó ngủ là do thiếu các vi-ta-min B
– Giảm đường huyết: Có thể thức giấc do đói hoặc buồn nôn do đường huyết xuống rẻ giữa đêm.
– Đau lưng, hông, nhức chân: Lưng và chân của mẹ bầu ngày càng phải chịu đựng sức nặng của em bé.
– Ợ hơi và táo bón: thực phẩm bị giữ lại trong bao tử lâu hơn gây ra táo bón. Bên cạnh, nhiều bạn bị ợ hơi khi dạ dày bị bào thai dồn lên trên đây.
– Ác mộng: stress cũng là một nguyên nhân phổ biến. Khi mang thai mẹ bầu thường phải lo lắng nhiều hơn gây nên ác mộng trong suốt quá trình mang thai.
tai hại của việc mất ngủ với chị em phụ nữ mang thai

tai hại của việc mất ngủ ở bạn mang thai
– Nguy cơ lớn nhất trong quy trình sinh nở do bị trầm cảm và mất ngủ kéo dài.
– Cytokine nhiều khả năng là cơ chế sinh học gây nên hiện tượng này, đặc thù là liên quan đến sinh non.
– Tăng nguy cơ gây thành tựu bất lợi do bất cứ sự chuyển thành trong khả năng chống lại bệnh tật, chẳng hạn như mất ngủ và trầm cảm.
– Ở tuần trang bị 20, phụ nữ mang thai bị trầm cảm có nồng độ cytokine cao hơn so với chị em phụ nữ không bị trầm cảm;
– Tuần 30 của thai kỳ, sự dị biệt về nồng độ cytokine ở phái nữ bị trầm cảm và ko trầm cảm là không đáng kể, có thể vì vậy khi mang thai càng lâu thì chừng độ những cytokine thường tăng.

Cách ngủ ngon và sâu cho bà bầu trong suốt thai kì

#1. Cách ngủ ngon và sâu bằng những biện pháp nâng đỡ thân thể

mẹo nâng đỡ giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn
Mẹ bầu nên kê gối thật vững để nâng đầu và nâng phần thân thể phía trên cao lên một tí khi ngủ, tư thế này giúp mẹ bầu dễ hít thở, ít tạo ra sức ép lên cơ hoành. Phương pháp dùng gối nâng đỡ cơ thể cũng có hiệu quả trong việc góp phần cho dạ dày và giúp mẹ bầu dễ dàng đi vào giấc ngủ để ngủ ngon hơn.
#2. Chuẩn bị 1 chiếc giường thật thư thái

một chiếc giường thư thái sẽ giúp mẹ bầu chìm vào vấn đề ngủ đơn giản
nhân tố quan trọng quyết định chất lượng giấc ngủ của những mẹ bầu là 1 chiếc giường thư thái, êm ả. Đây là cách ngủ ngon và sâu cho bà bầu khá hữu hiệu và dễ thực hành. Do cột sống phải chịu sức ép hơn bình thường, mẹ bầu nên kê nhiều gối với kích thước khác nhau để nâng đỡ cơ thể cao làm giảm những cơn đau lưng thường gặp khi mang thai.
#3. Dành thời gian yên ổn trước khi đi ngủ

Để ngủ ngon hơn mẹ bầu nên giữ thời gian lặng trước khi đi ngủ
Để có một vấn đề ngủ ngon và sâu mẹ bầu nên dành một khoảng thời gian tĩnh trước mỗi giấc ngủ của mình, tránh xa những cám dỗ bên ngoài như sách, báo, vô tuyến hay bất cứ nguồn âm thanh hoặc ánh sáng nào. Mẹ bầu cũng không nên hoạt động quá sức như tập thể hình hay thu dọn nhà cửa, cần lao khiến thân thể mệt mỏi sẽ khiến mẹ bầu mất ngủ.
#4. Tắt phần lớn đèn trước khi ngủ

Tắt hết đèn trước khi đi ngủ giúp mẹ bầu tròn giấc
Mẹ bầu hãy giữ phòng mình tối và yên ổn đây là cách ngủ ngon và sâu cho bà bầu hiệu quả nhất. Nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng nhân tạo có thể làm phiền đến giấc ngủ thiên nhiên và làm ức chế sản sinh melatonin nội tiết tố, một chất có thể gây rối loạn chu kỳ ngủ của mẹ bầu. Trong hiện trạng mắt mẹ bầu quá mẫn cảm với ánh sáng, mẹ có thể sử dụng bịt mắt ngủ và kéo rèm cửa kỹ lưỡng.
0 Likes
0 Shares
Comment
Suggested
Recent